Là một phần của dãy núi Himalaya và là đỉnh núi cao nhất của Thái Lan, với độc cao 2565 mét so với mực nước biển. Công viên quốc gia Doi Inthanon có diện tích 482,4 km vuông, nằm trải rộng trên ba huyện của tỉnh Chiang Mai. Những người yêu thích khí hậu mát mẻ nên đến công viên trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, đó là mùa đông và bạn cũng sẽ có cơ hội nhìn thấy hoa anh đào của Xiêm nở trên toàn khu vực.

Công viên quốc gia Doi Inthanon được biết đến là một trong những vườn quốc gia (VQG) lớn nhất Thái Lan với nhiều loại động thực vật quý hiếm, là khu du lịch sinh thái nổi tiếng với hàng chục thác nước tự nhiên, hang động, rừng già… VQG còn hấp dẫn những du khách ưa thích độ cao, bởi ở đây có đỉnh Inthanon cao nhất nước này, với độ cao 2.565m so với mực nước biển.

  • Giờ mở cửa : 06:00 – 16:30
  • Địa chỉ: Ban Luang, Amphoe Chom Thong, Chiang Mai
  • Số điện thoại: +66 5335 5728, +66 5326 8550
Công viên quốc gia Doi Inthanon

Công viên quốc gia Doi Inthanon

Điểm du lịch ở Công viên quốc gia Doi Inthanon

Điểm du lịch ở Công viên quốc gia Doi Inthanon bao gồm:

Namtok Mae Ya

Namtok Mae Ya là một trong những thác đẹp nhất ở Chiang Mai. Nước chảy từ vách đá dốc đứng có độ cao 280 mét lên những thành đá khác nhau ở dưới lưu vực, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp.

Thác Namtok Mae Ya

Thác Namtok Mae Ya

Namtok Mae Klang

Namtok Mae Klang là một thác nước cao 100 mét. Từ ngã ba Quốc lộ số 1009 rẽ trái vào một con đường trải nhựa 500 mét là đến.

Tham Bori Chinda

Tham Bori Chinda là một hang động lớn nằm gần Namtok Mae Klang, có sự hình thành ấn tượng của thạch nhũ và măng đá.

Namtok Siriphum

Namtok Siriphum là một thác nước tuyệt vời đổ từ một vách đá dốc đứng theo hai dòng. Bạn có thể nhìn thấy trên đường tới Doi Inthanon. Ở kilomet 31 quốc lộ 1009, rẽ phải 2 km bạn sẽ tới thác nước.

Dự án Hoàng gia Doi Inthanon

Dự án Hoàng gia Doi Inthanon nằm ở làng Khun Klang gần trụ sở Công viên Quốc gia Doi Inthanon. Dự án đã được khởi xướng vào năm 1979 để giúp đỡ các dân tộc miền núi trồng cây công nghiệp khác thay vì thuốc phiện và đào tạo họ thực hành nông nghiệp hiện đại. Hầu hết sản phẩm là thực vật ôn đới. Các đồn điền trồng hoa và một giống cây trồng nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của dân tộc miền núi (Hmong) mở cửa cho khách tham quan.

Phra Mahathat Napha Methanidon và Phra Mahathat Naphaphon Bhumisiri

Phra Mahathat Napha Methanidon và Phra Mahathat Naphaphon Bhumisiri, một ngôi chùa đôi nằm ở kilomet 41.5. Chúng được xây dựng để kỷ niệm sinh nhật theo chu kỳ thứ năm của đức vua Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit. Nằm trên hai đỉnh núi gần nhau, cả hai ngôi chùa có kích thước, thiết kế và màu sắc tương tự được nối với nhau bằng một con đường đi bộ. Hai ngôi chùa cất giữ di tích của Phật và tượng Phật.Đây là ngôi chùa được đông đảo du khách đến thăm viếng và tham quan tại Công viên Quốc gia Doi Inthanon.

Ngôi chùa đôi

Ngôi chùa đôi

Bảo tháp vua Inthawichayanon

Đỉnh Doi Inthanon có khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây cũng là nơi đặt tòa bảo tháp vua Inthawichayanon. Ông là vị vua cuối cùng của Chiang Mai. Inthawichayanon, vị vua này quan tâm đến tầm quan trọng của rừng và muốn bảo vệ rừng cho các thế hệ tương lai. Ông đã rất thân thuộc với nơi này, ông đề nghị được lưu giữ một phần tro cốt của ông ở đây.

Namtok Mae Pan

Namtok Mae Pan là thác nước dài nhất tại công viên, chảy từ một vách đá cao 100 mét. Bạn có thể thưởng ngoạn sự quyến rũ của nó bằng cách đứng ra xa một tí. Từ xa, nước tung bọt trắng xóa và những rừng cây xanh xung quanh thác cùng nhau vẽ nên một bức tranh tuyệt mỹ. Từ kilomet 38 đường số 1009, bạn lái xe dọc theo đường này – Mae Chaem (quốc lộ số 1192), đi khoảng 6 km bạn sẽ thấy thác nước, sau đó bạn lái xe trên một con đường không trải nhựa dài 9 km sẽ đến thác nước. Vào mùa mưa, con đường đến Namtok Mae Phan ở trong tình trạng xấu, chỉ đi được bằng xe bốn bánh mà thôi.

Namtok Huai Sai Lueang

Namtok Huai Sai Lueang nằm phía bên kia Namtok Mae Pan, cách đường Doi Inthanon-Mae Chaem khoảng 21 km. Đến đây bạn rẽ trái vào một con đường đất, vào mùa mưa chỉ có xe ô tô mới đi được. Thác có kích thước trung bình có nước chảy quanh năm  từ một vách đá đến mỗi cấp.

Khí hậu

Vào mùa đông là thời gian tốt nhất cho việc quan sát khi chim bản địa và chim di cư được tìm thấy bao gồm chim dẽ gà Âu Á,chìa vôi trắng, chìa vôi xám,chìa vôi vàng, chìa vôi đầu vàng, chim chìa vôi rừng, chim sẻ, chim nhại, chim sẻ đồng lùn, và chim sẻ đồng mào.

Chuyến bộ hành khám phá thiên nhiên

Trekking ở Doi Inthanon

Trekking ở Doi Inthanon

Đường có chiều dài 360 mét, đi qua khu vực thung lũng tươi tốt ẩm ướt và lạnh. Rừng được bao phủ với địa y và lan rừng. Cây bản địa cần một mức độ cao về dinh dưỡng, chất hữu cơ, và các loài chim quý hiếm được nhìn thấy dọc theo lối đi.Hiện có nhiều đường mòn thiên nhiên ở vườn quốc gia, mỗi lối đều có nét khác nhau về sự đa dạng của thực vật, việc trồng rừng, thể hiện tầm quan trọng của các nhánh sông, nguồn gốc của hang động, các bộ tộc nông nghiệp, và những loài chim. Những con đường mòn đi bộ dài khoảng 1 đến 8 km giúp bạn ngắm cảnh và tận hưởng đươc

Ngắm chim

Trung tâm Thông tin về việc Ngắm chim (của hành của chú Daeng) nằm tại Km.31. Đây là một căn cứ trao đổi giữa các nhà quan sát chim, những sinh viên tự nhiên học và công chúng nói chung. Các thông tin chi tiết nói về môi trường sống và thức ăn của các loài chim và động vật sống trong công viên núi này. Mục đích là để truyền đạt kiến thức này cho thế hệ sau. Ở đây cũng cung cấp Nhật ký Ngắm chim,các bản phác của các chuyên gia được nghiên cứu khác nhau, những con đường mòn, hình ảnh….

Một loài chim ở Doi Inthanon

Một loài chim ở Doi Inthanon

  • Phí: Người lớn 300B, trẻ em 150B
  • Số điện thoại: 0 5335 5728, 0 5326 8550, ở  Bangkok, gọi 0 2562 0760
  • Website: www.dnp.go.th

Cách di chuyển đến công viên Quốc gia

Công viên QG cách Chiang Mai 58 km về phía tây. Bạn đi đường cao tốc số 108 đến Chom Thong, sau đó rẽ phải vào đường cao tốc số 1009 và tiếp tục đi 48 km. Bạn cũng có thể đến đây bằng một chiếc xe tải địa phương (Song Thaeo) từ Phra That hay Thác Mae Klang. Song Thaeo chạy qua văn phòng công viên Quốc gia Doi Inthanon (Km. 31) và các làng lân cận. Một vé đi Song Thaeo có giá khoảng 800B có thể dừng chân ở các điểm tham quan khác xung quanh khu vực.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Công viên Quốc gia Doi Inthanon
5 (100%) 1 Đánh giá