Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai đã được mở vào năm 1973 bởi vua Thái Lan và có chứa một loạt các triển lãm về lịch sử của thành phố Chiang Mai cũng như lịch sử của vương quốc Lanna. Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai đóng vai trò như một trung tâm của khu vực về giáo dục và bảo tồn nghệ thuật và văn hóa của Chiang Mai và vùng Bắc Thái Lan, vương quốc Lanna. Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc miền Bắc truyền thống, với mái nhà kiểu nhà của dân tộc Lanna Thái.

Thông tin cơ bản về bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

 • Ngày hoạt động : Thứ tư – chủ nhật
 • Phí vào cửa: 30 Bath
 • Thời gian hoạt động: 09:00 – 17:00
Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

Chi tiết liên lạc

 • Địa chỉ: Đường cao tốc Chiang Mai – Lampang, gần chùa Wat Chet Yot, Amphoe Mueang, Chiang Mai
 • Số điện thoại: 05322 1308

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

Nằm trên đường vành đai hay còn gọi là “xa lộ cao tốc”, gần chùa Wat Jet Yot, đây là bảo tàng lâu đời nhất ở Chiang Mai và có xu hướng trầm mặc hơn so với Trung tâm Lịch sử Mới được mở gần đây ở trung tâm thị trấn.

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai đóng vai trò như một trung tâm của khu vực về giáo dục và bảo tồn nghệ thuật và văn hóa của Chiang Mai và vùng Bắc Thái Lan, vương quốc Lanna. Bảo tàng được xây dựng theo lối kiến trúc miền Bắc truyền thống, với mái nhà kiểu nhà của dân tộc Lanna Thái.

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai

Xem thêm: 

Sau khi được tu sửa vào giữa năm 2017 thì Bảo tàng quốc gia Chiang Mai trở thành một địa điểm thú vị. Bảo tàng càng ngày càng thu hút du khách hơn.

Tuy nhiên, việc đổi mới năm 2017 đã tạo nên cách bố trí tốt hơn, cải tiến ánh sáng và trình bày chú thích hiện vật rõ ràng hơn, nơi đây cũng đã gỡ bỏ lệnh cấm camera không cần thiết. Mặc dù bảo tàng ở Chiang Mai không lớn cho lắm, nhưng đủ để cung cấp cho những người thích khám phá một bản phác thảo dễ hiểu và ngắn gọn về lịch sử của thành phố phía bắc từ thời tiền sử cho đến thế kỷ 20.

Chủ đề của Bảo tàng Chiang Mai

Khu trưng bày ở Bảo tàng Chiang Mai được chia thành 6 chủ đề. Các chủ đề chủ yếu nói về những cuộc chiến tranh với Miến Điện, rất nhiều hình ảnh thú vị về các thời kỳ, và các bức tranh của những gia đình hoàng gia Lanna.

6 chủ đề thú vị bao gồm:

 • Nền tự nhiên và văn hóa của vương quốc Lanna
 • Lịch sử của vương quốc Lanna
 • Chiang Mai thời thuộc Vương quốc Xiêm
 • Vương quốc Chiang Mai: Thương mại và kinh tế
 • Sự phát triển của nghệ thuật Lanna
 • Chiang Mai thời nay

Chú thích bằng tiếng Anh ở đây rất dễ hiểu. Ước tính thời gian hợp lý để ghé thăm nơi đây là 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn là người muốn nghiên cứu và tìm hiểu sâu hơn, thì phải mất cả ngày dài.

Bảo tàng nằm ngoài thành phố một chút, bạn có thể kết hợp ghé thăm chùa Wat Jet Yot gần đó hoặc là đến từ Doi Suthep.

Cách di chuyển tới bảo tàng từ thành phố

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai nằm cách chùa Wat Jet Yot khoảng 500m về phía bắc của đường cao tốc. Xe tuk tuk khứ hồi từ thành phố tới đây mất khoảng 150 baht. Tuy nhiên, có ít xe đi chặng này.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bảo tàng Quốc gia Chiang Mai
Đánh giá bài viết này