Địa điểm du lịch Bangkok: Pa Nai Krung – khu rừng thần tiên giữa lòng thành phố

Là thủ đô của Thái Lan, nhịp sống ở Bangkok luôn rất vội vàng, vồn vã, nhưng các du khách nào có biết giữa chốn xô bồ ấy, giữa chốn đô thị ấy còn có một vùng không gian bình yên, tĩnh lặng đến không ngờ - Pa Nai Krung.

Trong tiếng Thái, Pa Nai Krung dịch ra nghĩa là ‘rừng trong thành phố’ và quả đúng như tên gọi, khu rừng này đã mang lại một góc nhìn khác cho thủ đô Bangkok.

Pa Nai Krung

Pa Nai Krung

Đặt chân tới Pa Nai Krung, du khách sẽ cảm nhận mình đang bước vào một thế giới khác, tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài. Không khí trong lành, bầu không khí tĩnh lặng mang đến sự bình yên, thư thản trong tâm hồn. Không chỉ hút khách du lịch Thái Lan, Pa Nai Krung còn là nơi chốn để người dân thủ đô tìm đến sau những lúc lao động mệt nhọc.

Một điều khiến khu vườn này trở nên đặc biệt nữa là “quá khứ” của nó. Ít ai ngờ rằng địa điểm tọa lạc Pa Nai Krung từng là nơi tập kết phế thải khổng lồ của Bangkok. Nhưng nhờ vào sự sáng tạo và ý chí của người dân cũng như chính quyền, ngày nay, nơi đây trở thành địa điểm xanh mướt mát độc đáo thu hút du lịch Thái Lan.

Khu vườn giữa thành phố Pa Nai Krung

Khu vườn giữa thành phố Pa Nai Krung

Pa Nai Krung trải rộng trên diện tích 1,92 hécta, mở cửa miễn phí từ năm 2016. Tại đây cây chủ yếu là các cây lâu năm cao lớn nên rợp bóng toàn bộ khuôn viên, có cả đường đi bộ trên cao xuyên qua các phần rừng, một viện bảo tàng nhỏ cùng khu vườn trên cao, đài quan sát 360 độ.

Không chỉ có cây xanh, Pa Nai Krung còn có cả 10% diện tích là mặt nước, tạo không gian thoáng đãng, yên bình cho khách thăm quan. Một trải nghiệm cực thú vị khi ghé Pa Nai Krung chính là đi bộ trên cây cầu xuyên rừng và lên đài quan sát trên cao.

Khung cảnh đặc sắc ở Pa Nai Krung

Khung cảnh đặc sắc ở Pa Nai Krung

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

Với những du khách không e sợ độ cao thì cây cầu đi bộ là nơi giúp bạn trải nghiệm cảm giác như lơ lửng trên không, phía dưới là cảnh đẹp bất ngờ. Rất nhiều bạn trẻ chọn nơi này làm điểm check in cho những bức hình độc đáo, hòa hợp với thiên nhiên của mình. Đài quan sát trên cao giúp bạn có thẻ chiêm ngưỡng 360 độ cảnh sắc Pa Nai Krung và cả những khu vực lân cận. Còn gì tuyệt vời hơn việc vừa được hít thở không khí trong lành vừa được ngắm cảnh đẹp cơ chứ?

Đặc biệt nếu bạn tới đây vào lúc hoàng hôn cảnh vật càng trở nên lung linh, huyền ảo hơn. Khi mặt trời dần dần khuất xa, những tia nắng hồng hào len lỏi xuống từng tán cây báo hiệu một ngày sắp hết khiến lòng người thêm nhẹ nhàng, bình yên. Nếu nhanh tay, bạn có thể chụp lại khoảnh khắc kì diệu mĩ miều này khoe mạng xã hội.

Du khách đến Bangkok không thể không ghé Pa Nai Krung

Du khách đến Bangkok không thể không ghé Pa Nai Krung

Ở thời điểm này, diện tích của Pa Nai Krung vẫn còn khá khiêm tốn so với một ‘khu rừng’, tuy nhiên trong tương lai, nhất định nơi đây sẽ còn được nhân rộng và trở thành lá phổi xanh của thành phố, là nơi để người ta tìm đến khi mà đã chán ngán với những khói bụi, ồn ào của đô thị.

Địa điểm du lịch Bangkok: Pa Nai Krung – khu rừng thần tiên giữa lòng thành phố
Đánh giá bài viết này