Đi từ Bangkok tới Chiang Mai có những phương tiện nào?

Để biết cách đi từ Bangkok tới Chiang Mai thuận tiện nhất, khách du lịch có thể tham khảo bài viết này và lựa chọn một cách di chuyển cho mình.

Đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Chiang Mai nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 700km về phía Bắc, là một trong những đô thị quan trọng ở khu vực miền Bắc Thái Lan. Nơi đó nổi tiếng với những điểm đến tâm linh độc đáo, phông cảnh yên bình, khí hậu mát mẻ, phong tục truyền thống đặc sắc cùng nhiều trung tâm hàng thủ công mỹ nghệ.

đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Ga Chiang Mai

Hiện tại ở Việt Nam chưa có chuyến bay thẳng tới Chiang Mai, do đó du khách muốn tới đây thường phải quá cảnh ở Bangkok, sau đó đi máy bay nội địa, tàu hỏa hoặc xe bus tới Chiang Mai.

Đi từ Bangkok tới Chiang Mai bằng máy bay

Ở Bangkok, máy bay là phương tiện nhanh nhất đi đến Chiang Mai. Sẽ có nhiều hãng hàng không để bạn lựa chọn như Nok Air, Air Asia, Thai Airways International, Bangkok Airways với thời lượng mỗi chuyến bay từ 1 tiếng 15 phút đến 1 tiếng 30 phút.

đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Tới Chiang Mai bằng máy bay

Từ sân bay Chiang Mai, bạn có thể lựa chọn những hình thức sau đây để vào thành phố:

 • Nếu bạn có nhiều hành lý và muốn di chuyển nhanh về khách sạn thì nên bắt taxi ở gần cổng ra, nhớ chọn taxi của hãng uy tín trước khi lên xe.
 • Nếu muốn đi bằng xe tuk tuk hoặc songthaew để tranh thủ ngắm nghía khung cảnh thì bạn phải thật nhanh chân lên xe khi phương tiện này trả khách.
 • Khu Old City có xe bus đưa đón khách vào thành phố, cứ cách 20 phút có một chuyến.

Đi bằng xe lửa từ Bangkok tới Chiang Mai

Xe lửa là phương tiện di chuyển từ Bangkok tới Chiang Mai cũng khá nhanh, giá cũng rẻ hơn vé máy bay nên được nhiều người lựa chọn. Hàng ngày sẽ có khoảng 10 chuyến xe lửa khởi hành từ ga Hứa Lâm Phong, bạn có thể tới đây để bắt tàu.

Trừ các dịp lễ, bạn có thể mua vé tại ga tàu, giá vé tàu đi từ Bangkok có 3 hạng với các tiện nghi kèm theo. Vé hạng 3 rất rẻ, tuy nhiên bạn phải ngồi ghế cứng không điều hòa trong vòng nửa ngày.

đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Đi từ Bangkok tới Chiang Mai bằng tàu lửa

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

Vé hạng hai khoảng 600 – 700 baht gồm giường và quạt. Và vé hạng nhất có giá từ 700 – 900 baht với điều hòa và giường. Cần lưu ý là tương tự như Việt Nam, vào các mùa lễ hội (như Loy Krathong) bạn sẽ khó kiếm vé tốt và giá cả sẽ mắc hơn rất nhiều.

Lưu ý khi du lịch Chiang Mai: vì nhà ga nằm trong thành phố nhưng khá xa khách sạn cũng như các địa điểm tham quan. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình các phương tiện đi lại như: Taxi, tuk tuk, songthaew có giá khoảng 100-200 baht (tùy theo thời điểm) để di chuyển vào trung tâm.

Du lịch Chiang Mai bạn có thể tham khảo các tuyến xe lửa dưới đây:

 • Nakhon Phing Express 1/2 Bangkok-Chiang Mai-Bangkok
 • Super Express 9 Bangkok-Chiang Mai
 • Super Express 12 Chiang Mai-Bangkok
 • Super Express 13/14 Bangkok-Chiang Mai-Bangkok
 • Express 51/52 Bangkok-Chiang Mai-Bangkok
 • Rapid 109 Bangkok-Chiang Mai
 • Rapid 102 Chiang Mai-Bangkok
 • Local 407/408 Nakhon Sawan-Chiang Mai-Nakhon Sawan

Giờ mở cửa: 24/24

Địa chỉ: Trạm xe lửa Chiang Mai (Chiang Mai Railway Station), đường Charoenmueang, Quận Wat Ket, thành phố Chiang Mai

Đi từ Bangkok đến Chiang Mai bằng xe bus

Trạm xe bus tại Bangkok đặt ở Mo Chit, bạn có thể đi tới đây bất cứ nơi nào trong thành phố bằng hệ thống BTS (Mo Chit là trạm N8 trong line Sukhumvit). Tại bến xe bạn có thể tìm thấy một cơ số những trạm xe với ghế ngã, giường nằm và điều hòa chạy từ 5h30 tới 22h30. Trong đó, xe bus đi từ Bangkok tới Chiangmai có một số công ty bạn có thể tham khảo như:  Nakhonchair Air, Sombat Tour, Green Bus Thailand, Siam First Tour với mỗi chuyến khởi hành cách nhau một tiếng.

Giá của một chuyến VIP bus thường khoảng 500 – 700 baht, bạn có thể mua vé trong ngày hoặc đặt trước vài ngày để có vé giá tốt và chỗ ngồi hợp lý. Mỗi chuyến như vậy thường mất 7 tiếng mới đến được Chiang Mai nên du khách thường đi vào ban đêm, ngủ một giấc sáng đến nơi là vừa.

đi từ Bangkok tới Chiang Mai

Đi xe bus từ Bangkok tới Chiang Mai

Khi tới bến xe Chiang Mai, bạn có thể tiếp tục đi xe bus địa phương để đi tới các tỉnh lân cận hoặc bắt tuk tuk, songthaew đi vào trung tâm. Mỗi chuyến từ trạm xe về trung tâm khoảng 15 – 20 phút, giá 100 – 200 baht.

Các địa điểm khác mà bạn có thể đi tiếp từ bến xe bus Chiang Mai là: Pai (3 giờ), Lampang (1.5 giờ), Chiang Rai (2.5 giờ), Lampoon (1 giờ) and Sukhothai (4 giờ). Ngoài ra, bạn có thể đi từ Bangkok tới Chiang Mai và ngược lại là thuê xe hơi (nếu bạn có bằng lái).

Trên đây là một số cách đi từ Bangkok tới Chiang Mai mà bạn có thể sẽ cần. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn trong chuyến di lịch Thái Lan sắp tới.

Đi từ Bangkok tới Chiang Mai có những phương tiện nào?
Đánh giá bài viết này