Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Nhiều du khách thường hay phân vân khi chọn hình thức du lịch cho mình. Làm sao để có chuyến du lịch hoàn hảo với chi phí hợp lí, tiết kiệm nhất.

Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu các ưu khuyết điểm của hình thức du lịch theo tour cũng như du lịch tự túc trong bài viết sau đây nhé.

>>> Du lịch 3 Ngày 2 Đêm tại Mae Hong Son – Thái Lan | Thành phố sương

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan lần đầu

>>> Kinh nghiệm đặt khách sạn ở Bangkok Thái Lan

Nên đi Thái Lan theo tour hay tự túc

Đi du lịch tự túc

Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc? Du lịch tự túc có nghĩa là bạn sẽ tự lên kế hoạch, đặt vé, book phòng, nắm kĩ các phương tiện di chuyển, giao tiếng tiếng địa phương hoặc tiếng anh lưu loát,…Với hình thức du lịch này bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng, có một sức khỏe tốt và chuẩn bị tâm lí sẵn sàng cho những sự cố có thể xảy ra bất ngờ.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Du lịch tự túc bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng nhiều thứ hơn

Khi du lịch tự túc bạn cần tự mình tìm hiểu các địa điểm du lịch, tự lên lịch trình, khách sạn, nơi ăn uống, tự cân đối ngân sách. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ tự đặt vé máy bay, tự lo các thủ tục, nếu đã từng đi du lịch tự túc thì các bước này cùng không quá khó khăn. Nhưng nếu bạn đi lần đầu thì nên tìm hiểu thật kĩ các quy định nhé.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Bạn sẽ có nhiều thời gian tham quan khám phá địa điểm yêu thích

Du lịch theo tour

Tất cả những gì bạn cần làm cho chuyến du lịch theo tour là chuẩn bị hành lí tới ngày là đi thôi. Tất cả các giấy tờ, thủ tục, vé máy bay khứ hồi,…đều được công ty điều hành lo hết tất cả. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị các thứ, chỉ duy nhất một việc là chuẩn bị quần áo, sức khỏe để du lịch khám Thái Lan. Các phương tiện di chuyển cũng được chuẩn bị sẵn từ sân bay đến các địa điểm du lịch. Các dịch vụ phòng tốt nhất phục vụ các bữa ăn theo đơn đặt trước, nếu bạn bị dị ứng với thành phần gì có thể thông báo với nhân viên hướng dẫn mua tour.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Du lịch theo tour vẫn luôn được nhiều du khách lựa chọn vì không cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ,…

Nhiều du khách cho rằng du lịch tự túc sẽ tiết kiệm được chi phí nhiều hơn so với du lịch theo tour. Điều đó hoàn toàn không đúng, vì mỗi hình thức sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng. Khi du lịch theo tour bạn chỉ cần chi trả chi phí một lần, cho nguyên một lịch trình, còn lại các chi phí khác là do như cầu cá nhân bạn sử dụng. Cũng như các công ty khác, Lữ Hành Việt – Du Lịch Việt Nam thường có những chính sách ưu đãi cho các khách hàng thân thiết. Bạn có thể chọn thử tour du lịch ở đây và khi quay lại lần thứ 2,3,..sẽ có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Ưu điểm của tour du lịch là lo hết lịch trình, ăn uống, khách sạn cho hành khách

Nên chọn tour du lịch hay du lịch tự túc

Để có lựa chọn chính xác nhất, bạn cần xem lại nhu cầu của bản thân. Nếu chọn tự túc thì bạn sẽ được tự do khám phá các điểm đến nào bạn muốn, không gò bó hay buồn tẻ. Còn với du lịch theo tour bạn nhất định phải đi theo một lịch trình nhất định rồi. Nó cũng không gò bó như nhiều du khách vẫn nói, bạn sẽ có thời gian tham quan tự do vào buổi tối là chủ yếu. Tuy nhiên mình nghĩ nếu đã chọn tour du lịch Thái Lan rồi thì chắc chắn bạn phải tìm hiểu kĩ các địa điểm trong lịch trình rồi mới chọn phải không nào.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc

Tùy thuộc vào nhu cầu cảu bản thân để chọn du lịch theo tour hay tự túc

Hình thức du lịch nào cũng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Nếu có cơ hội bạn có thể thứ cho mình cả 2 hình thức đi Thái Lan theo tour hoặc đi tự túc. Chúc bạn có chuyến du lịch nhiều ý nghĩa.

Kinh nghiệm du lịch: Đi Thái Lan nên đi tour hay tự túc
Đánh giá bài viết này