Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Khi du lịch bất kì nước nào bạn cũng phải tuân thủ các quy định nhập cảnh của nước đó. Và việc chứng minh tài chính là điều kiện cân thiết để xin visa nhập cảnh du lịch.

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính hay không? Là câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm. Cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

>>> Thủ tục nhập cảnh Thái Lan đầy đủ, bạn đã biết chưa?

>>> Du lịch Thái Lan tự túc cần biết những điều này

>>> Tìm hiểu nét văn hóa Phật giáo Thái Lan

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Chứng minh tài chính du lịch nước ngoài

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện cần thiết khi bạn muốn du lịch nước ngoài. Việc đó giúp cho bạn tạo được niềm tin với lãnh sự quán rằng ban có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến du lịch, chi phí đi lại, ăn ở, và về nước đúng thời gian quy định. Mỗi một nước sẽ có yêu cầu chứng minh khác nhau, vậy có cần chứng minh tài chính du lịch Thái Lan như các nước khác hay không?

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Các loại giấy cần chuẩn bị khi đi du lịch Thái Lan

Đi thái lan cần những giấy tờ gì?  Hiện nay quy định về các loại giấy tờ du lịch Thái Lan có phần nghiêm ngặt hơn, áp dụng cho tất cả các du khách du lịch Thái Lan bằng đường hàng không cung như đường bộ. Vậy nên một số giấy tờ cần chuẩn bị khi đi du lịch Thái Lan như:

Hộ chiếu: Thái Lan miễn visa cho du khách Việt tuy nhiên, nếu muốn nhập cảnh vào Thái Lan, du khách Việt cần có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

Vé khứ hồi: là điều kiện quan trọng để chứng minh việc bạn sẽ rời Thái Lan đúng ngày theo thời gian quy đinh, không có ý định nhập cư trái phép. Nếu đi máy bay thì phải có vé khứ hồi máy bay, vé xe khách nếu đi đường bộ.

Booking khách sạn: cần phải xuất trình được booking khách sạn nếu hải quan yêu cầu xuất trình.

Tờ khai nhập: nếu du chuyển bằng máy bay bạn sẽ điền vào tờ khai nhập cảnh, xuất cảnh.

Lịch trình chuyến du lịch: bản kế hoạch càng chi tiết cành tốt vì như vậy khả năng nhập cảnh vào Thái Lan sẽ cao hơn.

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Du khách được phép mang vào Thái Lan 20.000 Baht

Du lịch Thái Lan có cần chứng minh tài chính

Đi thái lan có cần visa 2018 – Với các quốc gia miễn visa cho Việt Nam thì du khách Việt sẽ không cần chứng minh tài chính, và xin visa khi du lịch không quá 30 ngày. Chỉ trường hợp lưu trú trên 30 ngày thì mới phải chứng minh tài chính, tuy nhiên trường hợp này rất hạn chế và không được khuyến khích.

Tuy nhiên Thái rất nghiêm ngặt trong việc chứng minh số tiền mang vào Thái. Theo quy định du khách chỉ được phép mang 20.000 Baht tiền mặt vào Thái không hơn không kém. Nếu bạn mang không đủ 20.000 Baht thì sẽ không được nhập cảnh. Trường hợp trong thẻ visa có đủ tiền, vé khứ hồi hay booking khách sạn nhưng tiền mặt bên ngoài không đủ 20.000 Baht thì cũng sẽ bị hạn chế nhập cảnh.

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?

Thái Lan một trong những điểm đến thu hút khách du lịch

Đây là một vài thông tin về việc chứng minh tài chính du lịch Thái Lan nhiều du khách muốn biết. Chúc bạn có chuyến du lịch ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Đi Thái Lan có cần chứng minh tài chính không?
Đánh giá bài viết này