Dạo quanh thành phố Chiang Mai với tour thăm thú chùa phố cổ

Cũng như Băng Cốc hay bất cứ nơi nào trên đất nước chùa vàng Thái Lan, Chiang Mai nổi tiếng với nhiều ngôi chùa đặc biệt. Để thăm thú hết những địa danh đó, chúng ta cùng dạo quanh Chiang Mai với tour chùa phố cổ

Dạo quanh thành phố Chiang Mai

Thành phố Chiang Mai sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ kính đặc trưng và phong cách hiện đại. Mặc cho sự phát triển vượt bậc của cuộc sống xung quanh, những ngôi nhà nơi đây vẫn còn lưu giữ được hầu như nguyên vẹn nét truyền thống vốn có cổ xưa , bạn được dạo quanh trên những con đường có tường gạch cổ bao quanh, được trò chuyện với những cư dân thân thiện hay được hòa mình vào những lễ hội đặc biệt như những người dân bản địa.

Đến đây, hãy thử cảm giác được ngồi trên một phương tiện công cộng độc đáo và phổ biến ở Chiang Mai (xe bán tải đỏ cũng có chức năng như taxi), hay đi dạo quanh những khu chợ ngay trung tâm của thành phố, ngoài ra hấp dẫn nhất là được thưởng thức các món ăn ngon nhất tại Thái Lan, cùng mua sắm quà lưu niệm.

Ngoài ra, nếu bạn may mắn đến đây vào dịp là thứ 6, hãy dành thời gian tham quan khu Chợ Ban Haw ngay trong khu phố cùng tên, với các gian hàng buôn của người Hồi giáo, Shan và Hilltribe chuyên bán các sản phẩm độc đáo từ núi rừng nơi đây.

Tour thăm thú chùa phố cổ xuất phát từ Chùa Wat Phra Singh và kết thúc tại chợ Talat Pratu Chang Pheuak

Độ dài: 2,5km

Thời gian: 5 tiếng

Chặng một

Nếu đi du lịch Chiang Mai mà không đi Temple Tour (tour du lịch thăm chùa phố cổ), thì thực là chưa thể nói là đã đi Chiang Mai. Xuất phát ở ngôi chùa linh thiêng, có đông tín đồ nhất , chùa Wat Phra Singh, ngôi chùa nổi tiếng với bức tượng Phật được sùng kính nhất ở thành phố, sau đó ghé tản bộ ở con đường Th Ratchadamnoen, rẽ phải đường Th Phra Pokklao. Trên những đoạn đường đó, bạn sẽ đi qua những thánh đường bằng gỗ tếch tuyệt đẹp của ngôi chùa Wat Phan Tao, qua những chiếc bóng mờ ảo, huyền diệu của chùa Wat Chedi Luang, ngôi chùa có tháp Chedi Lanna (tháp chứa hài cốt các vị sư – stupa) hùng vĩ và rộng lớn nhất của thành phố. Dạo quanh stupa một vòng theo chiều kim đồng hồ, sau đó rẽ vào khuôn viên Phật giáo Làk Meuang để ngắm nhìn chùa City Pillar được tôn sùng nhất ở thành phố này.

Chùa Wat Phra Singh

Chùa Wat Phra Singh

Wat Phan Tao

Wat Phan Tao

City Pillar

Tour thăm thú chùa phố cổ với City Pillar

Chặng hai

Hãy chuyển hướng gót chân của bạn ngay bây giờ và đi dọc theo con đường Th Phra Pokklao về phía Bắc, nối liền với đường Th Inthawarorot, thành phố Chiang Mai, nơi mà bạn sẽ nhìn thấy những kiến trúc phật đường đẹp không kể xiết của chùa Wat Inthakhin Saduemuang, nơi có những city pillar thiêng liêng thời cổ xưa, được xây cao, mờ ảo như mọc lên từ những con đường. Đây là thời điểm thích hợp để nghỉ chân và ăn trưa ở nhà hàng Kiat Ocha đông người biết đến. Làm mới chuyến đi bằng việc tản bộ tham quan những tòa khác ở phía Bắc ở đường Th Phra Pokklao tới Anusawari Sam Kasat, và dành sự tôn kính của bạn khi ghé thăm ba đức vua Lanna, những người đã lập ra Chiang Mai hiện nay.

Wat Inthakhin Saduemuang

Wat Inthakhin Saduemuang

Ăn trưa ở nhà hàng Kiat Ocha

Ăn trưa ở nhà hàng Kiat Ocha

Bây giờ thì bạn đang ở một vị trí hoàn hảo để thăm thú bộ ba viện bảo tàng ưu tú nhất của thành phố Chiang Mai: Trung tâm Lịch sử Chiang Mai, Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật thành phố Chiang Mai và Bảo tàng Đời sống người dân Lanna. Quý khách mua một tấm vé, sẽ được vào cả ba bảo tàng trên.

Chiang Mai Historical Centre

Trung tâm Lịch sử Chiang Mai

Chiang Mai City Arts & Cultural Centre

Trung tâm Văn hóa và Nghệ thuật thành phố Chiang Mai

Lanna Folklife Museum

Bảo tàng Đời sống người dân Lanna

Chặng cuối

Nếu bạn không sợ nóng, thì có thể bước ra khỏi sự mát mẻ của không khí điều hòa và đi tiếp tục đi về phía Bắc, theo con đường Th Ratchaphakhinai để đến ngôi chùa cổ Wat Chiang Man, ngôi chùa lâu đời nhất ở thành phố Chiang Mai, tràn ngập kiến trúc cổ xưa vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Dạo bộ quanh đó và thưởng thức món ăn nổi tiếng kôw kăh mŏo của Cowboy Hat Lady (người phụ nữ với trang phục cao bồi, chuyên nấu món giò heo hầm) ở chợ Talat Pratu Chang Pheuak.

Wat Chiang Man

Wat Chiang Man

Cowboy Hat Lady

Cowboy Hat Lady

Bài viết này được xuất bản lần đầu vào 10/2016 và đã được BTV chúng tôi cập nhật lại vào 8/2018. Rất mong nhận được đóng góp ý kiến của bạn độc về thông tin du lịch để chúng tôi kịp thời bổ sung thêm.

 

Theo Dulichvietnam

Dạo quanh thành phố Chiang Mai với tour thăm thú chùa phố cổ
5 (100%) 2 Đánh giá