Khám phá cung điện Ananta Samakhom Thái Lan

Không chỉ nổi tiếng là xứ chùa Vàng, các cung điện ngàn năm tuổi, nhuốm màu thời gian của Hoàng gia Thái Lan là điểm đến thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, một trong số đó là cung điện Ananta Samakhom.

Ngày nay việc tham quan các cung điện không còn khó khăn đối với người dân nữa, ở Thái Lan nơi những cung điện quyền quý nơi ở của gia đình Hoàng gia luôn mở cửa đón tiếp người dân, khách du lịch vào tham quan.

>>Bản đồ các khu ở Bangkok: Điểm tham quan, điểm mua sắm, khu ẩm thực

>> Giá vé tham quan Thái Lan tham khảo dành cho du khách

>> Khám phá cung điện cổ kính Thái Lan – Bang Pa In

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

1. Vài nét lịch sử

Cung điện Ananta Samakhom Thái Lan được Vua Rama V xây dựng vào năm 1906, là nơi đón tiếp các quan khách nước ngoài, tổ chức các hội nghị của hội đồng cố vấn Hoàng gia. Tuy nhiên năm 1910 Vua Rama V qua đời, cung điện lúc này chưa hoàn thành, vua Rama VI kế vị cho xây dựng tiếp và chính thức hoàn thành 1915. Năm 1932, cung điện  này được coi là tòa nhà Quốc hội đầu tiên của Thái Lan.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

2. Cung điện Ananta Samakhom

Ananta Samakhom được xây dựng theo lối kiến trúc thời Phục Hưng có sự pha trộn cùng kiến trúc Thái Lan. Điểm ấn tượng của cung điện là được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch cao cấp mang từ Canada, Ý cùng nhiều vật liệu khác. Người giám sát, thiết kế công trình này là hai kiến trúc sư người Italia là Mario Tamango và Annibale Rigotti. Hai tầng cung điện đều lót đá cẩm thạch, chính giữa điện tầng dưới có đặt ngai vàng của vua Thái Lan, toàn bộ mái vòm là bức bích họa tuyệt đẹp khắc họa lại những sự kiện quan trọng của Hoàng gia từ thời vua Rama I đến vua Rama VI.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

Bên trong cung điện Ananta Samqkhom

Bên trong điện là nơi lưu trữ nhiều tài liệu, vật dụng quý giá của hoàng gia, đây cùng là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra hết sức tỉ mỉ bởi các học sinh, sinh viên từ trung tâm dạy nghề Chitralada. Theo thông tin về cung điện ananta samakhom có 24 khu vực nhỏ được trang trí bằng những món trang sức chạm trổ tinh tế, các tác phẩm mô phỏng vật dụng cho hoàng gia công phu và tỉ mỉ: ngai vàng của vua Busabok Mala, lọng che, ghế ngồi trên lưng voi, mô hình thuyền rồng của nhà vua. Còn căn phòng dài ở tầng phía trên nổi bật, ấn tượng với những họa tiết La Mã cùng hình ảnh hoa cỏ tiêu biểu cho nghệ thuật Ba-rôc, thời Kỳ Phục Hưng. Kế bên cung điện có một vườn hoa nối liền với lâu đài Vimanmek, đây là thường tổ chức các ngày lễ cho trẻ em vào tháng giêng hàng năm miễn phí vé vào cung điện và vườn hoa.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

Cung điện Hoàng gia Ananta Samakhom

Ananta Samakhom mở cửa đón khách du lịch vào tham quan vào tất cả các ngày  trừ thứ hai, từ lúc 9:30 đến 16:00. Khi vào tham quan người dân cũng như du khách phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về trang phục. Cần mặc những trang phục lịch sự, tránh các trang phục: áo T-shirt, quần ngắn, áo ba lỗ, không đi dép xỏ ngón ở đây sẽ có bảo về kiểm tra, nếu không tuân thủ các quy định du khách sẽ không được phép vào thăm cung điện. Các du khách nữ được yêu cầu quấn xà rông, mặc trang phục truyền thống của các cô gái Thái. Không được quay phim, chụp hình tại đây, mối du khách sẽ được trang bị thiết bị để nghe giới thiệu về cung điện. Giá vé  mỗi lần tham quan là 50 Bath ~ 32.000 VNĐ/vé.

3. Cách di chuyển đến cung điện

Du khách có thể đến tham quan cung điện Ananta Samakhom bằng cách đi taxi, chỉ cần nói với bác tài địa chỉ là họ sẽ biết. Cung điện tọa lạc tại Quảng trường Hoàng gia ở trung tâm Bangkok, hay còn có tên gọi là Chitralada.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom

Tuân thủ quy định khi tham quan cũng điện Ananta Samakhom

Nếu có dịp đi tour du lịch Thái Lan thì đừng quên ghé thăm cung điện này nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch nhiều trải nghiệm thú vị.

Khám phá cung điện Ananta Samakhom Thái Lan
Đánh giá bài viết này