Chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan: Nên và không nên

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia một tour du lịch Thái Lan sắp tới, có lẽ bạn sẽ phân vân rằng chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan như thế nào, nên và không nên mang gì.

Nếu bạn đang có kế hoạch tham gia một Tour du lịch Thái Lan sắp tới, có lẽ bạn sẽ phân vân rằng chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan như thế nào, nên và không nên mang gì.

Thái Lan nằm trong vùng khí hậu nóng ẩm, với nhiệt độ trung bình trong năm lên tới 27-35 độ C, thì việc mặc gì cho mát lại tôn trọng nguyên tắc ăn mặc của người Thái là một điều cũng khá là đau đầu. Bạn sẽ phải phân vân về việc chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan như thế nào, thì bài viết này, chính là chia sẻ hữu ích mà Du Lịch Việt Nam dành cho bạn.

Xem thêm: Bật mí những địa điểm du lịch Bangkok miễn phí không tốn một xu

Chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan

1. Trang phục hàng ngày

Nên mặc những trang phục thoáng mát

Đối với nam giới, thì bạn nên mặc áo polo, áo sơ mi mỏng ngắn tay và quần soóc. Quần ngang đầu gối sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi ra ngoài, nhất là vào buổi tối. Phụ nữ thì có thể mang váy, quần short, mix với phông, sơ mi,…Chất liệu cotton hoặc vải ren rất thoáng mát, vì vậy nên mặc những trang phục làm từ chất liệu này nhé!

Quần áo đi du lịch Thái Lan

Mặc trang phục thoáng mát

Không nên mặc quần áo hở hang

Đối với nam giới, bạn không nên mặc áo hở ngực quá, hoặc đừng vì nóng quá mà bung hết nút áo ra nhé! Với phụ nữ, không nên mặc hở quá như áo hai dây, nếu muốn, bạn có thể khoác một chiếc áo mỏng bên ngoài.

2. Giày dép

Nên mang giày dép thoải mái

Mặc dù phương tiện giao thông khá nhiều, nhưng thời gian bạn đi bộ cũng không kém. Vì vậy, nếu mang giày dép thoải mái thì việc di chuyển trở nên rất dễ dàng. Và tốt nhất là mang dép hoặc giày không thấm nước, vì ở Thái Lan hay có những cơn mưa bất chợt, nếu đi giày vải thì bạn dễ bị ướt gây khó chịu.

Quần áo đi du lịch Thái Lan

Mang dép thoải mái

Nên mang dép hoặc giày lười để tránh những lúc phải cởi rồi đi rất mất công. Bạn cũng có thể mang dép tông ưu tiên cho sự thoải mái, thoáng mát. Đó là gợi ý để chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan.

Trước khi thăm nhà ai đó hay vào viếng những ngôi chùa, điều đặc biệt phải nhớ đầu tiên đó chính là để giày dép bên ngoài.

 

Không nên để chân trần hoặc đi giày cao gót

Mặc dù giày cao gót là trang phục tôn dáng của phụ nữ, nhưng đó cũng là lý do gây ra việc đau chân, đau mắt cá. Nếu muốn đi giày cao gót thì hãy đi đôi có chiều cao thấp thôi, hoặc diện tích tiếp xúc với mặt đất lớn một tí.

Và cũng đừng đi chân đất. Nhiều bạn thích tháo dép, tháo giày ra và thong dong chân đất, nhưng hãy nhớ rằng đường phố Thái Lan vừa nóng lại vừa nhiều bụi, đi chân đất xong rồi bước vào cửa hàng hay nhà ai đó thì họ sẽ cau mày khó chịu cho mà xem.

Quần áo đi du lịch Thái Lan

Không nên đi chân trần

3. Trang phục đi biển

Nên mặc quần áo tắm trên bãi biển

Mặc dù người Thái ăn mặc khá kín đáo, tuy nhiên, ở biển thì bạn có thể thỏa thích mặc hai mảnh, chỉ cần nhớ là “ở biển” thôi là được. Nếu lên bờ, thì nhớ lấy khăn choàng che lại nhé. Các anh nam thì nhớ mặc quần short vào, không để đồ bơi long nhong vậy đâu.

Quần áo đi du lịch Thái Lan

Bạn có thể mặc bikini thoải mái khi đi biển

Đừng dạo quanh bằng đồ tắm

Tắm biển thì mặc hai mảnh được, nhưng mà để vậy mà đi dạo, lượn lờ phố xá thì nên né, né xa nhé, nếu không muốn hình ảnh mình chềnh ềnh trên báo nước người ta.

4. Trang phục đi chùa

Nên ăn mặc quần áo kín đáo, lịch sự

Nếu đi chùa, phái nam nhớ là nên mặc áo sơ mi và quần dài dưới đầu gối nhé, nhớ chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan cho phù hợp. Mặc áo phông cũng được, nhưng để lịch sự thì bạn nên mặc sơ mi dài hoặc ngắn tay.

Nếu là nữ, thì bạn đừng mặc những trang phục hở quá nhé, hở vai cũng không được, croptop không được, và nên mặc áo có tay nhé. Và nếu mặc váy thì phải dưới đầu gối, quần cũng vậy.

Quần áo đi du lịch Thái Lan

Trang phục phù hợp khi đi chùa

Nếu gặp nhà sư, thì hãy cúi đầu, và tuyệt đối không được chạm vào nhé, nhất là phụ nữ, vì nhà sư rất được tôn kính ở Thái Lan đấy.

Đừng ăn mặc “thiếu vải”

Đàn ông thì không nên mặc áo không có tay hoặc áo sơ mi mà lại bung cúc ra. Nhớ là quần short thì phải dưới đầu gối. Phụ nữ sẽ không được phép vào đền thờ nếu ăn mặc hở vai, mặc váy hoặc quần trên đầu gối.

Trên đây là những quy tắc chuẩn bị quần áo khi đi du lịch Thái Lan. Nếu  bài viết còn thiếu sót, thì mong bạn thông cảm và nhớ đóng góp ý kiến để Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan sửa đổi bằng việc comment vào dưới bài nhé!

Chuẩn bị quần áo đi du lịch Thái Lan: Nên và không nên
5 (100%) 2 Đánh giá