Dạo quanh khu chợ Talat Warorot tấp nập ở Chiang Mai

Khu chợ Talat Warorot là một khu chợ nhộn nhịp, bán đủ loại mặt hàng. Chợ tọa lạc ở Chiang Mai và là điểm đến thu hút du khách khi đến với nơi đây. Cùng dạo quanh một vòng khu chợ để hòa mình vào sự tấp nập, đặc trưng của địa điểm này

Chợ Talat Warorot là khu chợ dân cư cũ nhất ở Chiang Mai (hay còn được đọc là ‘Waroros’) là một địa điểm kết nối các linh hồn Thái của thành phố. Cùng với những người bán đồ lưu niệm trên vỉa hè, bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng bán các món hàng hay vật dụng trong nhà của người dân Thái Lan.

Chợ Talat Warorot

Chợ Talat Warorot ở Chiang Mai

>> Đổ xô khám phá chợ phiên cuối tuần Chiang Mai

>> Du lịch Chiang Mai: Vì sao đi, khi nào đi và ăn nghỉ ở đâu?

>> Mách nước những điều bạn cần biết khi du lịch bụi Chiang Mai

Các mặt hàng được bán ở chợ

Các mặt hàng phong phú, đa dạng, như là: chảo xào, đồ chơi, lưới đánh cá, lá trà ngâm, tóc giả, nồi cơm chống dính, xúc xích kiểu Thái, kâab mŏo (tóp mỡ), cá da trơn còn sống và những bức tượng nhỏ bé cho những gia đình tôn sùng tín ngưỡng.

Thật thú vị và dễ dàng để dành một buổi đi dạo trên những con đường đi bộ được rào chắn tránh xe cộ, trải nghiệm và quan sát sinh hoạt của người dân địa phương và chọn mua những món đồ có giá trị sử dụng cho gia đình.

Khu chợ tấp nập và đông đúc

Bạn sẽ nhận ra rằng mình đã tới một khu chợ thật đông đúc, khi mà không còn lối đi, giao thông trở nên tắc nghẽn. Những xe ngựa chất đầy hàng hóa, nặng trĩu len lỏi quanh những chiếc xe hơi để buôn bán. Ngay cả trên dòng sông cũng tập trung nhộn nhịp, với các mặt hàng nông sản được bày bán ở chợ Warorot Chiang Mai được vận chuyển trên các con thuyền từ Mae Ping đổ tới.

Chợ Talat Warorot

Chợ Talat Warorot tấp nập

Những khu chợ Bazaar gần kề Talat Warorot

Tiếp giáp trực tiếp với chợ Talat Warorot Chiang Mai là Talat Ton Lam Yai, một khu chợ hoa chính của thành phố, và đi về phía Nam cũng có nhiều khu chợ Bazaar, nơi người ta bày bán đủ các loại đồ ăn, có cả món khô, cả món nước. Có nhiều người buôn vải, mang đến những dải vải dài, rộng với màu sắc sặc sỡ, mềm mịn. Những người thợ đúc vàng bạc và người bán đồ trang sức cũng đổ dồn về đây.

Chợ hoa Talat Ton Lam Yai

Chợ hoa Talat Ton Lam Yai

Chợ hoa Talat Ton Lam Yai

Những bông hoa thật đẹp ở chợ Talat Ton Lam Yai

Hiệu vải

Hiệu vải

Cuối khu vực chợ Bazaar, nằm về phía Nam là nơi buôn bán các mặt hàng hoa quả, trái cây. Thương buôn xúm xít nhau với đủ loại trái: những chùm vải, chùm nhãn sai trĩu, măng cụt và chôm chôm.

Chợ trái cây

Chợ trái cây

Săhm•lór (xe kéo Thái Lan) hiện nay hiếm thấy trong thành phố, nhưng bạn hãy chờ đợi, biết đâu lại có một chuyến xe nào cùng đường và cho bạn quá giang về nhà?

Tác giả: Du Lịch Việt Nam

Nguồn: Lonely Plannet

Dạo quanh khu chợ Talat Warorot tấp nập ở Chiang Mai
5 (100%) 1 Đánh giá