Chợ Patpong : Điểm đến kỳ, độc, lạ ở Thái Lan

Nằm giữa thủ đô Bangkok nhộn nhịp, khu chợ Patpong là một trong nhiều khu chợ sôi động bậc nhất với nhiều loại hình giải trí về đêm, hấp dẫn đông đảo du khách tới tìm hiểu văn hóa, lối sống của người Thái Lan.

Chợ Patpong nằm trên địa bàn quận Silom. Để tới đây, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu điện trên cao, taxi. Với địa thế thuận tiện, lại nằm sát các Go-Go bar nên ở đây rất nhộn nhịp, hầu như không lúc nào là không tấp nập người qua lại. Chợ được trải dài trên hai phố với đủ loại hàng hóa đa dạng chủng loại, kích thước, màu sắc.

chợ patpong

Chợ Patpong tấp nập từ chiều về đêm

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

Khi tới đây, bạn có thể mua những món đồ thủ công như vòng cổ, vòng tay,… cho đến những món đồ thời trang như túi xách, quần áo… về làm quà hoặc chính bản thân sử dụng. Ở đây hầu hết các mặt hàng đều là hàng nhái nên bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm cũng như thương lượng giá cả sao cho hợp lý, tránh tình trạng mua hớ.

Với hơn 100 quán lớn nhỏ đủ loại hình kinh doanh ngay gần chợ đêm Patpong-Bangkok, đến đây bạn sẽ gặp đủ loại thành phần xã hội, đủ các lứa tuổi, giới tính từ các quốc gia trên thế giới, bạn sẽ thấy nhiều hội con gái, hội con trai đi từng top với nhau hoặc các cặp tình nhân hẹn hò sánh bước bên nhau. Không chỉ đơn giản là đi dạo, ngắm khu phố chợ, mua sắm hay ăn uống các đồ ăn ngon đặc trưng của Bangkok bạn còn có thể thử khám phá môi trường mới tại những club hoặc quán bar, không cần phải ngại vì đi vào những nơi này là điều quá đỗi bình thường của chợ đêm này.

chợ patpong

Ở đây có bán đủ thứ cho du khách mua về làm quà

Một số địa điểm quán bar uy tín bạn có thể ghé như King’s Garden, King’s Castle, King’s Corner, Pussy Galore, Queen’s Castle, FireCat, Jupiter,… Nhưng lưu ý khi đi mua sắm hay ghé quán nào đó, bạn nhớ cẩn thận đảm bảo an toàn tư trang cá nhân mình cầm theo vì có rất nhiều thành phần nguy hiểm sẽ chôm mất đồ của bạn lúc nào bạn không hay đấy.

chợ patpong

Nhiều loại hình giải trí dành cho giới trẻ

Ở những club hay quán bar có khung cửa nhìn vào, bạn có thể nhìn lướt qua xem trước khi quyết định có bước vào hay không nhé và đừng vội đi theo lời rủ rê mời mọc khách từ những người đứng đường, nếu có người quen biết đi cùng thì không sao nhưng nếu là lần đầu tới đây thì tốt nhất bạn nên cẩn trọng. Một số trường hợp chẳng may bạn gặp người trèo kéo quá thì bạn cứ trả tiền theo hóa đơn và giữ lại hóa đơn đó và đem tới trụ sở cảnh sát ở cuối đường Patpong để cảnh sát ở đó giúp bạn lất lại những số tiền phụ thu vô lý nhé!

Những năm 70 của thế kỷ trước, lính Mỹ đã biến nơi đây thành khu vui chơi giải trí và chợ cũng được hình thành từ đó. Cho đến ngày nay, chợ đã phát triển và trở thành một trong những khu chợ đêm lớn nhất Bangkok.

chợ patpong

Patpong nhộn nhịp người qua lại, kẻ buôn bán làm ăn

Khu chợ này mở cửa hàng ngày nhưng chỉ náo nhiệt vào ban đêm. Lúc đó, các tụ điểm ăn chơi như quán bar, các câu lạc bộ đêm mới ‘lên đèn’ và hoạt động đến sáng sớm. Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng giá cả cho các dịch vụ ở chợ Patpong lại rất thấp, rẻ hơn so với hai khu vui chơi Nana Plaza và Soi Cowboy.

Đất nước Thái Lan nổi tiếng về du lịch với những danh lam thắng cảnh đẹp, những ngôi chùa cổ linh thiêng hay những khu phố giải trí nhộn nhịp và chắc chắn hãy đến chợ Patpong để có những trải ngiệm mới lạ ở thiên đường giải trí châu Á này nhé!

Chợ Patpong : Điểm đến kỳ, độc, lạ ở Thái Lan
Đánh giá bài viết này