Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Nhắc đến công trùng nhiều người sẽ cảm thấy ghê sợ, tuy nhiên ở Thái Lan no lại là một món đặc sản được người dân địa phương cũng như du khách ưa thích. Nói như vậy không có nghĩa là tất cả loại côn trùng ở Thái Lan đều ăn, chỉ có một vài trong số đó thôi. Trong bài viết hôm nay Du Lịch Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu xem đó là những loài nào? Chợ côn trùng Thái Lan cách chế biến ra sao?

Du lịch Bangkok, khám phá chợ côn trùng Thái Lan bạn sẽ dễ dàng thưởng thức các món côn trùng chiên từ các quán ăn ven đường, đặc biệt là vào ban đêm các quán ăn ở đây cực kì nhộn nhịp với nhiều món cho du khách chọn lựa. Hiện nay có nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sử dụng côn trùng làm thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày.

>>> Phố ẩm thực Thái Lan địa điểm dành cho các tín đồ sành ăn

>>> Thơm lừng quyến rũ với 7 khu chợ ẩm thực ở Chiang Mai

>>> 5 món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Thái Lan

Nhưng điều cần biết về chợ côn trùng Thái Lan

1. Vì sao người Thái Lan thích ăn côn trùng

Món ăn côn trùng ở Thái Lan trước đây được sử dụng phổ biến ở các tỉnh nghèo ở Đông bắc Thái Lan. Đến cuối những năm 80, 90 của thế kỷ trước những người dân từ vùng nghèo di cư lên thành phố mang theo món ăn này. Các loại côn trùng được tiêu thụ ở Thái chủ yếu có nguồn gốc từ Campuchia được bày bán nhiều như: nhện xào, dế trời, châu chấu chiên, dế cơm chiên tẩm ớt, cà cuống rán vàng, bò cạp, …

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Độc đáo chợ ẩm thực Thái Lan

2. Chợ côn trùng Thái Lan có gì thú vị?

Côn trùng chiên Thái Lan là một trong những món ăn ưa thích ở Thái Lan, bạn sẽ bắt gặp nó tại các khu chợ đêm, với vô vàn các món ăn đường phố. Chợ đêm chính là địa chỉ thưởng thức các món ăn côn trùng chiên hấp dẫn nhất Thái Lan. Với các gánh hàng rong, mấy chục loài côn trùng được chiên vàng óng hấp dẫn.

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Côn trùng chiên được bày bán nhiều ở trên các con đường ở Thái Lan

Châu chấu sau khi chiên được gọi là Kao Gam, có vị rất ngọt do được bắt tại các cánh đồng bắp, ăn bắp nên trong dạ dày chúng rất ngọt. Cảm giác đầu tiên khi thưởng thức món côn trùng chiên của bất kì du khách nào cũng sẽ là rùng rợn, sợ hãi. Mặc dù vậy nhưng có đến 98% du khách nam cực kì yêu thích món côn trùng chiên như: bò cạp chiên, châu chấu chiên,…

 

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Du khách nam đặc biệt yêu thích món côn trùng chiên ở Thái Lan

Hầu hết người dân Bangkok không ăn côn trùng như người dân ở một số tỉnh khác, họ chỉ thích ăn những món nào lạ và quý hiếm nhưng chỉ nhìn mà không bao giờ ăn cả. Nếu có dịp du lịch Thái Lan bạn có thể thử qua món côn trùng chiên này, hiện nay các món côn trùng rất phổ biến do có chứa nhiều canxi và không gây béo phì, khuyến cáo với những ai sợ thì không nên ăn nhé.

 

Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan
Đánh giá bài viết này