Chinh phục đảo San Hô với những bãi biển tuyệt đẹp

Ngoài khơi thành phố Pattaya ở Vịnh Thái Lan chính là Koh Larn, hay còn được gọi là Đảo San Hô. Hòn đảo này tự hào vì có những bãi biển xinh đẹp với làn nước trong xanh, kết hợp với rừng núi xanh mướt, tạo nên một tổng thể đẹp tuyệt vời.

Ngoài khơi thành phố Pattaya ở Vịnh Thái Lan chính là Koh Larn, hay còn được gọi là Đảo San Hô. Hòn đảo này tự hào vì có những bãi biển xinh đẹp với làn nước trong xanh, kết hợp với rừng núi xanh mướt, tạo nên một tổng thể đẹp tuyệt vời.

Đảo San Hô

Đảo San Hô

Xem thêm: Thần thái “so deep” với Art in Paradise – Bảo tàng 3D Pattaya

Đảo san hô chỉ cách Pattaya có 7 km

Chỉ cách bờ biển Pattaya khoảng 7 km, bạn có thể đi chơi Đảo San Hô trong ngày. Ở những bãi biển nhiều du khách, người ta có cho thuê ghế chõng để ngồi. Nơi đây cũng không thiếu những nhà hàng phục vụ hải sản cũng như các món ăn Thái Lan và Quốc tế.

Đảo San Hô

Đảo San Hô chỉ cách Pattaya 7 km

Bên cạnh bơi lội, tắm nắng và thư giãn trên bãi biển, du khách có thể lái môtô nước hoặc thuyền chuối, lặn với ống thở hoặc chèo thuyền kayak hay chỉ là trekking với khu rừng trên hòn đảo…

Đảo San Hô

Đi bộ dưới biển

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Ở đây cũng có những khách sạn và bungalow bên bờ biển phục vụ khách ở lại qua đêm. Hoặc bạn có thể ngủ nhờ ở làng Na Ban, đây là nơi tập kết sinh sống của hầu hết người dân ở hòn đảo này.

Đảo San Hô với những bãi biển tuyệt đẹp

Các bãi biển đẹp nhất của Koh Larn tập trung ở phía Tây của hòn đảo.

Bãi biển Samae

Bãi biển Samea đầy cát dài hơn 500 mét với mặt nước trong xanh. Ở đây, có một khu vực bơi lội được rào chắn rất an toàn. Bạn có thể thuê những chiếc ghế trên bãi biển với mức giá từ 50 đến 100 Baht tùy theo mùa. Có khoảng chục nhà hàng và quán bar bên bờ biển phục vụ ẩm thực Thái Lan, đồ uống, cocktail, các loại kem và hải sản tươi sống.

Ở cuối bãi biển là một tòa nhà lớn, mái nhà được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời. Bên bãi biển là một khu nghỉ mát cho những người muốn ở lại qua đêm.

Bạn có thể đến bãi biển Samae bằng thuyền cao tốc thuê từ Pattaya hoặc cũng có thể đi bằng taxi từ một trong hai bến phà của Koh Larn, bến Na Ban và bến Tawaen.

Bãi biển Tawaen

Bãi biển Tawaen là một bãi biển cát trắng trải dài, cũng là điểm đến phổ biến nhất của Koh Larn. Vào mùa cao điểm, bãi biển trở nên rất đông đúc. Những nhà hàng ở đây phục vụ hải sản, ẩm thực Thái Lan và Quốc tế. Các quán bar trước biển có đủ loại cocktail, trái cây và kem. Hoạt động ở đây bao gồm đi môtô nước và thuyền chuối. Du khách có thể lựa chọn một số khu nghỉ dưỡng để nghỉ qua đêm.

Bạn có thể đến đó bằng tàu cao tốc thuê từ Pattaya hoặc đi phà từ bến tàu Bali Hai ở Pattaya đến bến tàu Tawaen.

Bến phà Pattaya

Bến phà Pattaya

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Bãi biển Tien

Tuy hơi ngắn hơn so với bãi biển Samae và Tawaen, những bãi biển Tien lại là một bãi biển đầy cát tuyệt đẹp với hàng cọ xòe bóng và có thể ngắm nhìn quang cảnh tuyệt vời của khu rừng trên đảo. Bãi biển Tien là một bãi biển yên tĩnh, với bờ  cát trắng và làn nước trong xanh. Ở đây cũng có một số nhà hàng nằm ngay trên bãi biển và một số chỗ lưu trú.

Cách nhanh nhất để đến bãi biển Tiên là đi bằng thuyền cao tốc từ Pattaya. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi phà từ Pattaya đến một trong hai bến cảng của Đảo San Hô: bến tàu Na Ban hoặc bến tàu Tawaen. Từ đó, đi xe máy hoặc taxi đến bãi biển Tien. Vì không có đường đến bãi biển, bạn phải đi bộ một quãng ngắn xuống đấy.

Điểm ngắm cảnh Khao Nom

Để tận hưởng phong cảnh đảo Koh Larn đẹp nhất, du khách hãy đến điểm ngắm cảnh Khao Nom gần bãi biển Samae. Từ đó, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp kết hợp từ những đồi núi, bãi biển Samae, đại dương xanh thẳm và một số hòn đảo nhỏ ở Vịnh Thái Lan. Nếu thời tiết đẹp, bạn có thể thấy tất cả những con đường đến Pattaya đấy.

Dù lượn

Dù lượn là trò tiêu khiển tuyệt vời khi đến Đảo San Hô. Chiếc cano sẽ kéo dù từ một cầu tàu nổi trên biển đến đoạn giữa Pattaya và Koh Larn. Bạn sẽ dần dần bay cao, bay xa trên mặt nước. Mức phí là 500 Baht / người.

Di chuyển đến Koh Larn

Để đến với Koh Larn rất dễ dàng và tốn ít thời gian. Bạn có thể đến đó bằng tàu cao tốc hoặc phà.

Tàu cao tốc

Cách nhanh nhất để đến Koh Larn là bằng tàu cao tốc, đặc biệt nếu bạn muốn đến một trong những bãi biển ít người trên đảo. Đi bằng tàu cao tốc từ Pattaya mất khoảng 20 phút.

Bạn có thể thuê tàu cao tốc tại bến tàu Bali Hai, phía nam phố đi bộ ở Pattaya. Giá từ 1.500 đến 2.500 Baht tùy thuộc vào kích cỡ của thuyền.

Phà

Đi phà thì chậm hơn một chút nhưng lại rẻ hơn rất nhiều. Có 2 bến phà trên đảo, đó là bến phà Na Ban và bến phà Tawaen. Đi phà thì mất khoảng 45 phút, khởi hành từ bến tàu Bali Hai ở phía Nam phố đi bộ của Pattaya. Giá vé là 30 Baht một chiều.

Đảo San Hô

Phà qua Đảo San Hô

Di chuyển trên đảo

Di chuyển trên đảo rất dễ dàng và cũng tốn ít tiền mà thôi. Bạn có thể đi xe máy hoặc thuê song thẻo. Giá cả thì phụ thuộc vào khoảng cách, tuy nhiên giá vé tới hầu hết các điểm đến sẽ là 30 đến 50 Baht.

Xe songthaew

Xe songthaew

Cảm ơn các bạn đã theo dõi thông tin. Nếu có đóng góp gì về bài viết, vui lòng để lại ý kiến dưới phần comment nhé!!!

Chinh phục đảo San Hô với những bãi biển tuyệt đẹp
5 (100%) 1 Đánh giá