Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan, khi du lịch đến một đất nước nào đó việc tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, những việc nên làm và không được làm là rất cần thiết. Mặc dù nổi tiếng là hiếu khách tuy nhiên vẫn có những việc tuyệt đối không được làm khi đến Thái Lan. Trong bài viết dưới đây Du Lịch Việt Nam sẽ tổng lại một vài chú ý cần thiết đến cho bạn.

Khi du lịch đến một đất nước nào đó việc tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, những việc nên làm và không được làm là rất cần thiết. Mặc dù nổi tiếng là hiếu khách tuy nhiên vẫn có những việc tuyệt đối không được làm khi đến Thái Lan. Trong bài viết dưới đây Du Lịch Việt Nam sẽ tổng lại một vài chú ý cần thiết đến cho bạn.

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan lần đầu

>>> Kinh nghiệm khám phá công viên Khao Sok

Những điều cần lưu ý khi du lịch Thái Lan

Phạt nặng nếu cho chim bồ câu ăn

Trên 50 quận tại Bangkok đều có các bảng thông báo về việc không khuyến kich nuôi chim bồ câu sau khi phát hiện loài chim này có mang loại vi khuẩn nguy hiểm. Người dân không được phép bán thức ăn cho chim bồ cấu, nếu vi phạm sẽ bị phạt 2 mức phạt, vi phạm vệ sinh công cộng 2.000 Baht, vi phạm Đạo luật Kiểm soát thức ăn chăn nuôi 10.000 Baht. Trường hợp nuôi chim bồ câu sẽ bị phạt tối đa là 3 năm tù và 25.000 Baht. Đây là một trong những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan, bạn nên ghi chú lại.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Nuôi hoặc bán thức ăn cho chim bồ câu sẽ bị phạt tại Thái Lan

Gía vé tham quan

Việc tham quan các chùa chiền, đền thờ khi du lịch Thái là hoạt động nhiều du khách hay làm, tuy nhiên khi đến đây thì mức giá vé tham quan tăng rất cao. Kể cả người Thái, Phật tử, người Hồi giáo hay Cơ đốc nhân, đều được tự do. Tuy nhiên với du khách nước ngoài thì phải trả tiền mới có thể vào tham quan và giá vé có thể tăng gấp 4 lần. Nếu đang có ý định tham quan bất kì ngôi chùa nào thì bạn nên tìm hiểu thông tin cũng trước khi đến đây nhé.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Những lưu ý cần biết khi đi du lịch Thái Lan

Tôn trọng các giá trị văn hóa

Đã có trường hợp du khách ngoài chụp bức hình phản cảm tại một ngôi đền ở Thái Lan, điều này đã gây ra nhiều bức xúc cho người dân Thái Lan và các du khách khác. Đây là lưu ý cực kì quan trọng trong những điều cần biết khi đi du lịch Thái Lan. Khi đến bất kì một nước nào không chỉ riêng Thái Lan chúng ta nên thể hiện sự văn minh, tôn trọng đối với nước bạn cũng như những giá trị văn hóa nơi đó nhé.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Cấm hút thuốc trên bãi biển

Không chỉ cấm mang thuốc lá điện tử mà Thái Lan còn ban hành lệnh cấm hút thuốc trên 20 bãi biển ở khu vực Pattaya, Bangsaen, Cha-am, Hua Hin, Phuket, Samui, Phang Nga và Songkhla. Nếu vi phạm sẽ bị phạt đến 100.000 Baht  ~ 3.000 USD.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Có hơn 20 bãi biển cấm người dân và du khách hút thuốc

Thuốc lá điện tử là bất hợp pháp

Du lịch Thái Lan cần lưu ý gì? Kể từ năm 2014 Thái Lan đã ban lệnh cấm thuốc lá điện tử vì ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dân đặc biệt là giới trẻ. Với du khách đến du lịch Thái Lan cũng cần lưu ý không sử dụng thuốc lá điện tử vì nó được cho là bất hợp pháp ở đây. Bất cứ ai nếu vi phạm sẽ bị bắt nhẹ thì chỉ phạt tiền, nặng sẽ phải ngồi tù, áp dụng cho cả khách du lịch nước ngoài lân người dân.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Thuốc lá điện tử bị cấm tuyệt đối ở Thái Lan

Phí vào cổng công viên quốc gia

Các công viên quốc gia, động vật hoang dã, khu bảo tồn thực vật sẽ tăng lệ phí tham quan với cả người dân Thái và du khách nước ngoài. Trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc bằng lái xe của Thái Lan thì có thể mua vé với mức giá của người dân Thái, điều này không áp dụng cho tất cả công viên nên bạn cũng đừng quá lưu tâm nhé. Gía vé ở một vài công viên sẽ tăng lên gấp đôi, có địa điểm chỉ tăng tầm 70% so với giá vé cũ, Tuy nhiên vẫn là mức giá hợp lí, bạn có thể tham khảo giá vé trước khi quyết định vào tham quan.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan

Các công viên quốc gia cùng là điểm đến thu hút du khách

Cảnh báo lừa đảo

Ở bất cứ quốc gia nào cũng sẽ có những cảnh báo lừa đảo, vì thế bạn cần phải chuẩn thật kĩ các thông tin dịch vụ, đi lại ở đó. Ở Thái Lan nếu có ai đó cố gắng tiếp cận bạn và hướng dẫn bạn đi một địa điểm khác, thay vị địa điểm bạn đang muốn đến thì cẩn thận có thể bạn sẽ bị lừa, bạn có thể lịch sự từ chối.

Trên đây là một số lưu ý nhằm giúp cho bạn trở thành một du khách văn minh, hiểu biết, trành gặp những rắc rối không đáng có khi du lịch Thái Lan, đặc biệt là các các thức lừa đảo. Nếu bạn có biết thêm các lưu ý khác khi đi du lịch Thái Lan thì có thể chia sẻ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé.

Cẩn thận khi đi du lịch Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá