Cẩm nang khám phá Safari Thái Lan cho người mới đi lần đầu

Chẳng hề khó hiểu khi nói rằng Safari Thái Lan là địa điểm yêu thích của du khách địa phương, cũng như người nước ngoài. Bởi vì đây là vườn thú mở lớn nhất Thái Lan, với rất nhiều loài động vật quý hiếm từ khắp nơi trên Thế giới. Hơn nữa, Safari World còn có những chương trình vô cùng hấp dẫn diễn ra thường nhật đang chờ bạn khám phá.

Đây là địa điểm không thể thiếu trong hành trình tìm hiểu về đất nước Chùa Vàng. Ở bài này, Du Lịch Việt Nam sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm du lịch Safari Thái Lan cho du khách đi lần đầu nhé!

Xem thêm: Đột nhập vào thế giới hoạt hình vui nhộn ở 2 nông trại cừu Pattaya

Khám phá Safari Thái Lan

Vị trí và cách di chuyển đến Safari Thái Lan

Vườn thú Safari World chỉ cách thủ đô Bangkok có 40km đổ lại, nên di chuyển đến đây khá là nhanh chóng và thuận tiện.

1. Đi bằng taxi

Đi đến Safari World Thái Lan bằng taxi là cách thuận tiện nhất. Bạn có thể bắt taxi ở sảnh khách sạn. Có rất nhiều taxi sẵn sàng chở bạn đi, nhưng nhớ hãy chọn chiếc có đồng hồ số nhé, đặc điểm là bên trên xe có chữ “taxi metter”. Khi lên xe nhớ bảo bác tài cái bộ đếm, nếu họ không chấp nhận thì bạn hãy mạnh dạn xuống xe, chứ không lại ăn quả “chặt chém” đấy.

2. Grab taxi

Bạn có thể đi grab taxi bằng cách lên mạng và đặt chuyến xe. Lưu ý là phải điền rõ thông tin điểm đi và điểm đến nhé. Nhớ kiểm tra kỹ giá tiền, hành lý bao gồm và chuyến xe đấy.

3. BTS và bus

Cách này giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều. Xe buýt đến Safari Thái Lan không có tuyến, nhwung bạn có thể kết hợp đi nhiều chặng.

Từ trạm Sukhumvit

Bạn bắt BTS Sukhumvit Line, tới trạm cuối cùng (Mochit) thì xuống. Chặng này tầm 42 baht. Ở đây, xuống lối exit 1 hoặc exit 3, sau đó bắt xe buýt số 26 hoặc 96 để đến trạm Fashion Island Shopping Mall (17-25 baht), rồi đi taxi tới Safari World (tầm 100 baht).

Từ khu Central World, Siam Square

Từ trạm Siam Station, bạn bắt BTS Sukhumvit Line đến trạm Mochit cuối cùng. Sau đó đi xuống lối exit 1 hoặc 3 rồi bắt xe buýt số 26 hoặc 96, và đi taxi (tương tự như trên).

Từ khu Khao San, China Town, Phố cổ, Hua Lamphong

Bạn đến bệnh viện Noppharat Ratchathani Hospital bằng xe buýt số 73 (20-25 baht). Từ đây, bạn đi taxi tầm 100 baht để tới Safari Thái Lan.

Từ khu vực quận Bang Kapi, Ramkhamhaeng (gần Suvarnabhumi Airport Link)

Bắt xe bus số 22, 60, 115 hoặc 501 là có thể đến được Fashion Island Mall. Từ đây bạn bắt taxi đến Safari World (100 baht).

4. Mini bus

Mini bus là phương tiện di chuyển khá phổ biến, và trước chợ cuối tuần Chatuchak đỗ nhiều loại xe này. Ở đây, bạn có thể bắt xe này để tới Fashion Island Mall, tồi từ đây đi taxi tới Safari World Bangkok.

Mua vé Safari Thái Lan

Bạn có thể mua vé Safari World Bangkok bằng cách mua trực tiếp ở công viên luôn. Vé tham quan thì bao gồm 2 địa điểm, đó là Safari Park và Marine Park. Sau đây là bảng giá ở công viên:

Khu Safari Park: giá 1000 Baht (khoảng 700.000 VNĐ)

Khu Marine Park: giá 1200 Baht (khoảng 840.000 VNĐ)

Khu Safari Park + khu Marine Park: giá 1400 Baht (khoảng 980.000 VNĐ)

Trò River Safari: 350 Baht (khoảng 245.000 VNĐ)

Vé xe Safari Coach: 30 Baht (khoảng 20.000 VNĐ)

Vui chơi ở Safari World

Safari Park

Safari Park là nơi mà những loài vật được tự do đi lại. Phần đầu tiên chính là ngôi nhà của nhiều loài động vật ăn cỏ như: hươu cao cổ, ngựa vằn, lạc đà, linh dương, tê giác và một số lượng lớn các loài chim như: đà điểu, bồ nông,…

Safari Thái Lan

Hươu cao cổ

Safari Thái Lan

Những chú vẹt sắc màu

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Để chiêm ngưỡng được những loài này, bạn sẽ được đi trên xe. Tuy nhiên, cần lưu ý: Không được cho động vật ăn, không gây tiếng động lớn, không bước ra khỏi xe.

Tiếp theo, bạn sẽ tới cái cổng khổng lồ có ghi là Công viên kỷ Jura. Trước khi vào đây, du khách phải đóng cửa xe để đảm bảo an toàn. Vì ở đây là khu của động vật ăn thịt dữ tợn như hổ, sư tử, gấu…

Safari Thái Lan

Những chú hổ nhìn có vẻ “hiền lành”

Marine Park

Sau khi thăm thú một vòng Safari Park, thì bạn có thể đi bộ để đến với Marine Park để xem những chương trình trình diễn động vật vô cùng thú vị. Có tận 7 chương trình trong ngày, nhớ là phải căn thời gian tới đây để không bỏ lỡ chương trình nào nhé.

Show tinh tinh đấu võ (ngày thường 10:20, cuối tuần 10:20, 15:45)

Show sư tử biển (ngày thường 11:00, cuối tuần 11:00, 16:15)

Show voi (11:40 mỗi ngày)

Show cao bồi (ngày thường 11:40, cuối tuần 11:40, 16:40)

Show cá heo (13:45 mỗi ngày)

Spy war (14:30 mỗi ngày)

Show chim: (10:20, 15:40)

Safari Thái Lan

Show cá heo

Safari Thái Lan

Show tinh tinh đấu võ

Safari Thái Lan

Show cao bồi

Jungle Cruise River

Tham gia Jungle Cruise River thì bạn phải mua vé riêng. Với chương trình này, bạn sẽ được ngồi trên chiếc thuyền, và đi qua những khu vực mô phỏng rừng rậm kiểu châu Phi, châu Á, và thám hiểm các loài động vật.

Jungle Walk

Bạn sẽ đi bộ vào trong địa điểm mô phỏng rừng rậm với nhiều loài động vật hoang dã. Nhớ để ý các biển chỉ đường để tránh lạc, mất thời gian nhé!

Nếu muốn tiết kiệm chi phí vui chơi Safari thái Lan, các bạn lần đầu nên đặt tour kết hợp thăm quan các điểm du lịch nổi tiếng khác. Chúng tôi có tour đi Thái Lan, thăm quan vườn thú Safari cho các bạn: Du Lịch Thái Lan 5 Ngày Bay Vietnam Airlines.

Cẩm nang khám phá Safari Thái Lan cho người mới đi lần đầu
5 (100%) 2 Đánh giá