Cẩm nang du lịch Thái Lan cho phái nữ

Khi du lịch Thái Lan, các chị em phụ nữ hãy nhớ bảo quản tài sản cá nhân cẩn thận, không ăn mặc quá hở hang và có những hành động không đúng tập tục của người Thái.

Cẩm nang du lịch Thái Lan cho phái nữ

An ninh ở Thái Lan khá an toàn nhưng không vì thế mà các chị em phụ nữ buông lơi cảnh giác, có rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào và các chị em cần hết sức cẩn thận. Hãy nhớ, an toàn là trên hết khi bạn đang ở nơi đất khách quê người. Để có hành trình khám phá, du lịch Thái Lan thực sự trọn vẹn và an toàn, các chị em phụ nữ cần hết sức lưu tâm những vấn đề sau đây.

Cẩn thận với túi xách

Ở Thái Lan nạn cướp giật túi xách không phải ít

Ở Thái Lan nạn cướp giật túi xách không phải ít

Túi xách thường là nơi cất các vật dụng, tư trang của chị em như điện thoại, ví tiền, mỹ phẩm,… Tuy nhiên, khi ra đường và đeo túi xách thì các chị em nghiễm nhiên đã trở thành ‘mục tiêu’ của các đối tượng trộm cướp rồi. Tình trạng cướp giật túi xách không phải hiếm xảy ra ở các khu du lịch. Để giữ an toàn cho mình, các chị em nên đeo chéo túi xách hoặc cầm túi xách ra phía trước thay vì đeo một bên vai.

Chú ý trong trang phục

Làm đẹp là thiên tính của phụ nữ, tuy nhiên cũng nên tùy trường hợp, tình huống mà ăn diện sao cho phù hợp. Khi tới một đất nước xa lạ, bất đồng ngôn ngữ là rào cản thì bạn không nên ăn mặc quá mức hở hang, thiếu vải. Những bộ cánh như vậy vô hình đã biến bạn trở thành đối tượng tấn công của những kẻ yêu râu xanh.

Đến thăm đền chùa nên ăn mặc lịch sự

Đến thăm đền chùa nên ăn mặc lịch sự

Bên cạnh đó, Thái Lan là xứ sở đền chùa cho nên các phép tắc, lễ nghi là vô cùng cần thiết. Khi vào đền, chùa, bạn không nên ăn mặc hở hang, trễ nải, váy quá ngắn vì có thể sẽ gặp rắc rối với nhân viên bảo vệ. Tốt nhất, hãy lựa chọn cho mình bộ trang phục kín đáo, lịch sự nhưng vẫn làm tôn lên dáng vẻ của mình.

Cẩn thận với những kẻ biến thái

Tất nhiên những kẻ biến thái thường có nhiều biểu hiện bất thường hơn. Giả sử bạn bắt gặp kẻ có phong thái lén lút, nhìn chằm chằm vào mình thì bạn nên chú ý tránh càng xa càng tốt.

Không ăn mặc hở hang vì sẽ thu hút yêu râu xanh

Không ăn mặc hở hang vì sẽ thu hút yêu râu xanh

Bạn cũng không nên đi lại vào buổi tối muộn ở những con phố vắng vẻ, những con ngõ tối om vì có thể sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị quấy rối tình dục.

Với nhà sư…

Thái Lan là đất nước sùng đạo với hơn 90% dân số theo đạo Phật. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh các nhà sư đi trên đường ‘hóa duyên’ hoặc ra vào những công trình đền đài, chùa chiền. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng ở xứ sở chùa Vàng phụ nữ không được phép chạm vào như sư hay đưa bất cứ một vật gì trực tiếp cho họ. Muốn đưa một vật gì đó, bạn nên thông qua một người đàn ông hoặc cầm ở trên tay và các nhà sư sẽ dùng khăn tay để lấy món đồ đó.

Tuyệt đối không được chạm vào các nhà sư

Tuyệt đối không được chạm vào các nhà sư

Trên đây là một vài thông tin cần thiết cho chị em phụ nữ khi đi du lịch Thái Lan. Để tránh xảy ra rắc rối không đáng có nơi đất khách quê người, chị em nên ghi nhớ và áp dụng như cẩm nang trên đây. Chúc chị em có chuyến du lịch thuận lợi, an toàn và vui vẻ!

>> Xem thêm: Tin tức du lịch Thái Lan!

>> Đặt: Tour du lịch Thái Lan!

 

Cẩm nang du lịch Thái Lan cho phái nữ
Đánh giá bài viết này