Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Hiện nay điện thoại là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt là đi du lịch nước ngoài việc sử dụng điện thoại để liên lạc với gia đình, chia sẻ chuyến du lịch với bạn bè là điều nhiều du khách quan tâm.

Đi du lịch Thái Lan sử dụng điện thoại như thế nào? Có phải mua sim hay không? Trong bài viết dưới đây Du Lịch Việt Nam sẽ giải đáp các vấn đề thắc mắc của bạn.

>>> Hướng dẫn cách sử dụng wifi tại Thái Lan

>>> Những điều cần biết trước chuyến đi đến du lịch Thái Lan

>>> Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan bằng đường bộ

Chia sẻ cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Có nên mua sim Thái Lan

Sim viettel có dùng được ở thái lan không? Không có ai cấm bạn không được sử dụng sim Việt Nam cả, tuy nhiên việc đó sẽ mang lại không ít bất lợi cho chuyến du lịch của bạn. Đường truyền ở Thái không tốt như ở Việt Nam vậy nên bạn sẽ phải tìm đến các địa điểm có wifi miễn phí, việc đó rất mất thời gian. Vậy nên việc mua sim ở Thái là việc cần thiết, mọi lúc mọi nơi bạn đều có thể sử dụng được 3G. Cùng với đó nêu bạn gọi các cuộc gọi tới số điện thoại ở thái lan với cước giá cực kì rẻ, và việc gọi về Việt Nam cùng rẻ hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan – khi sang đến Thái Lan, bạn nên liên hệ với hướng dẫn viên để mua một cái sim Thái Lan có giá 100 Bath. Sim Thái hiện tại rất thuận tiện, có 2 nấc cho bạn lựa chọn: một loại phổ thông bình thường mà một nấc bên trong nhỏ hơn. Sau khi lắp sim sẽ tự kích hoạt và đừng quên mua thêm một thẻ nạp để sử dụng nhé. Nếu muốn gọi về Việt Nam cho người thân thì nhớ thêm mã vùng +84 439284888 hay 0084.4.3928.4888.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan thật ra không khó, khi sang đến Thái bạn có thể đến các của hàng tiện lợi Seven-Eleven mua sim có tên 1-2-Call đây là một hãng điện thoại của Thái Lan tương tự như mobiphone, viettel của Việt Nam. Bạn bắt buộc phải mua cái sim trắng có giá 100Baht. Và lưu lại số điện thoại của sim bạn mới mua thực hiện theo các bước dưới đây:

Sau khi nhờ nhân viên nạp tài khoản dùm, bạn sẽ gọi tổng đài, mức cước giá rẻ do một công ty khác cung cấp – công ty Sawasdeeshop, để đăng kí dịch vụ Sawasdeeshop bạn soạn: DD gửi đến 4863333, đây là bước đầu tiên quan trọng bắt buộc phải làm.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Nếu đăng ký thành công  bạn nhận được tin nhắn có nội dung: “Deedial registration successul. To make an International call, dial 023533700(Eng) or 023533701 (Thai) from your mobifone! Try out FREE call.” Lúc này bạn có free 20 baht Thái trong tài khoản.

Lưu ý quan trọng bạn cần nhớ: Tài khoản của 1-2-call và Sawasdeeshop là 2 tài khoản hoàn toàn khác nhau. Tài khoản 1-2-call chỉ sử dụng để gọi tồng đài và gọi trong nước Thái, nếu gọi về Việt Nam cước phí sẽ rất đắt. Còn tài khoản Sawasdeeshop gọi về Việt Nam có cước phí rất rẻ. Để check tài khoản 1-2-call thì bạn bấm gọi *121#, có tính cước phí; Còn để kiểm tra tài khoản Sawasdeeshop bạn gọi số: 023533700.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Bạn có thể nhờ nhân viên kích hoạt sim dùm cho bạn

Để gọi về Việt Nam bạn phải nạp tiền vào  trong  tài khoản Sawasdeeshop, để nạp tài khoản này bạn phải nhờ nhân viên cỉa Seven- Eleven làm giúp vì có rất nhiều thao tác. Bước tiếp theo trong cách sử dụng điện thoại ở thái lan là gọi đến số tổng đài Sawasdeeshop: 026969500 sau đó bấm số 1 gặp nhân viên tổng đài. Lúc này bạn có thể nói vói nhân viên tổng đài là bạn muốn nặp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop, vui lòng hướng dẫn cho nhân viên Seven-Eleven nạp tiền dùm tôi, tôi muốn nạp 200 baht (Tùy thuộc vào số tiền bạn muốn sử dụng).  Khi nói nhớ sử dụng tiếng Anh nhé bạn có thể nói như sau: “I want to top up my Sawasdeeshop account, would you mind to tell to seven-eleven staff to top up account for me. I want to top up 200baht”.

Tiếp đó tổng đài viên sẽ hỏi nạp cho số điện nào thì  bạn đọc số điện thoại của mình lên nhé. Sau đó tổng đài viên sẽ hỏi bạn “register”nghĩa là đăng kí dịch vụ của Sawasdeeshop chưa) chưa thì trả lời rồi nhé. Cuối cùng đưa điện thoại để tổng đài viên nói chuyện với nhân viên của Seven- Eleven. Họ sẽ giúp bạn nạp tiền bằng cách của họ, bạn chỉ cần nói với họ số tiền bạn muốn nạp. Để kiểm tra lại tài khoản nạp đúng không thì bạn gọi số: 023533700 nghe lại tài khoản. Nếu bạn nạp 100 baht thì sẽ được khuyễn mãi 20 baht, tổng số tiền của bạn là 120 baht.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan

Sử dụng sim 1-2-Call ở Thái Lan

Cách gọi điện thoại từ Thái Lan về Việt Nam và ngược lại

Sau khi đăng kí xong các dịch vụ, cũng như nạp tiền vào tài khoản Sawasdeeshop bạn nhá máy số 02-353-3790  sẽ nghe 1 tiếng ring. Sau đó chờ 5giây bạn sẽ nhận lại một cuộc gọi, bạn trả lời điện thoại sẽ biết tài khoản của mình còn bao nhiêu. Tiếp đó nó sẽ kêu bạn nhập số điện thoại mà bạn muốn gọi tới ví dụ:  84837542179 trong đó 84 là mã vùng của Việt Nam,  8 là mã vùng của Sài Gòn. Còn nếu muốn gọi số điện thoại di động thì bạn bỏ đi số 0 ở đầu số di động nghĩa là: 84937165635 -> sau đó bấm #. Tổng đài sẽ tự động kết nối cho bạn muốn gọi.

Trên đây là cách sử dụng điện thoại ở thái lan nhìn thì vẻ hơi rườm rà tuy nhiên nếu thuc hiện xong bạn sẽ thấy nó rất dễ dàng. Nếu không ghi nhớ được hết bạn cọ có thể ghi chú lạ để dành cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Sẽ thuận hơn nếu bạn có một chút vốn tiếng anh. Nếu không bạn có thể chọn các tour du lịch Thái Lan, khi đó bạn sẽ có hưỡng dẫn viên tiếng Việt dăng kí giúp cho bạn. Nêu có điều gì thắc mắc, vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại ở Thái Lan
1 (20%) 1 Đánh giá