Cách đi từ Bangkok đến Pattaya sao cho nhanh, thuận lợi và tiết kiệm nhất

Nhiều người đi Bangkok thường kết hợp với chuyến du lịch Pattaya phố biển. Tuy nhiên, khi đi Thái Lan, họ muốn đi cả hai địa điểm, phần vì lạ đường, phần vì không biết tiếng, không tìm hiểu trước nên cũng không biết cách di chuyển như thế nào.

Đừng lo, nếu bạn đọc được bài viết này, thì bạn sẽ biết cách đi từ Bangkok đến Pattaya sao cho nhanh, thuận tiện và tiết kiệm. Đây là thông tin hữu ích mà Du Lịch Việt Nam dành cho bạn, đừng ngại chia sẻ cho những người chưa biết nhé!

Xem thêm: Khu Chinatown Bangkok: Trải nghiệm những món ngon nhất ở đâu?

Cách đi từ Bangkok đến Pattaya

Pattaya là thành phố không quá xa với Bangkok, cách thủ đô tầm chưa đến 140km mà thôi. Vì vậy, đi từ Bangkok đến Pattaya rất dễ dàng, và có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn.

Đi taxi từ Bangkok tới Pattaya

Taxi đi từ Bangkok đến Pattaya mất khoảng tầm 2 tiếng, tùy thuộc vào giao thông. Nếu đi từ sân bay Suvarnabhumi, thì mất chi phí khoảng 1300 – 2000 bath, và thêm khoản phí cầu đường là 60 bath. Bạn chỉ đi xuống tầng 1 của sân bay, tìm đến khu vực taxi và khởi hành đến Pattaya.

Đi từ Bangkok đến Pattaya

Taxi từ Bangkok đi Pattaya tầm 2 tiếng

Taxi từ trung tâm thủ đô Bangkok di chuyển đến Pattaya có chi phí cao hơn, trong tầm 2000 – 2500 bath. Nhớ khoảng giá này để mặc cả với tài xế taxi nhé!

Taxi ở Thái Lan thường cố tình không bật bộ đếm, nên nếu gặp xe nào như thế thì bạn nên bỏ qua để đi xe khác, hoặc đã biết tầm giá rồi thì nhớ thương lượng trước, nếu không là bị chặt chém như chơi.

Di chuyển tới Pattaya bằng xe buýt

Có lẽ đi xe buýt di chuyển từ Bangkok tới Pattaya là tiết kiệm chi phí nhất, nhưng cũng lâu hơn đi taxi tầm 30 phút, vì xe buýt còn phải dừng ở nhiều trạm.

Từ sân bay Suvarnabhumi

Xe buýt từ sân bay Suvarnabhumi chạy thẳng tới Pattaya từ 8 giờ sáng tới 10 giờ tối, tần suất cứ 1 tiếng/ 1 chuyến. Chi phí là khoảng 100-250 bath. Bạn có thể mua vé ở bến Public Transport của sân bay.

Từ trung tâm thành phố Bangkok

Bạn có thể đi xe buýt từ trung tâm thành phố Bangkok tới Pattaya theo hai cách, đó là tự di chuyển đến bến xe buýt để bắt xe hoặc gọi điện cho các dịch vụ xe buýt đến đón tận nơi.

Đi từ Bangkok đến Pattaya

Bạn có thể đến bến xe, hoặc gọi xe tới đón tận nơi

Nếu ở gần bến xe thì bạn nên làm theo cách thứ nhất, tự túc di chuyển đến bến để bắt xe. Bến phía Bắc có xe buýt tới Pattaya từ 4 giờ sáng đến 10 giờ tối, cứ 30 phút lại có một chuyến. Bến phía Đông tần suất cũng vậy, nhưng xe buýt di chuyển muộn hơn: từ giờ sáng đến 11 giờ đêm.

Nếu chọn cách thứ 2, gọi xe đến đón ở khách sạn thì giá thường cao hơn tầm 40 bath một người. Tuy nhiên, Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan thấy rằng cách này rất phù hợp. Vì bạn không biết giao thông cũng như phải tra khoảng cách, cách đi đến bến xe. Thay vì như vậy, bỏ ra có 40 baht (tầm 23.000 VNĐ), bạn có xe đưa đón tận nơi rất thuận tiện.

Tàu hỏa đi từ Bangkok tới Pattaya

Để mua vé tàu đi từ Bangkok đến Pattaya, bạn phải tới nhà ga xe lửa Hua Lamphong. Giá vé tàu hỏa từ thủ đô tới thành phố biển là 31 baht,  tàu chạy vào lúc 6:55, thời gian di chuyển tầm gần 4 tiếng. Bạn có thể đi bằng BTS và dừng tại bến BTS Hua Lamphong, từ đo bắt xe songtheaw vào trung tâm thành phố Pattaya.

Đi tàu điện trên cao

Đi tàu điện trên cao đến Pattaya

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho việc di chuyển từ Bangkok đến Pattaya nhanh và tiết kiệm, để có một chuyến tour du lịch Thái Lan với những địa điểm nổi tiếng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cách đi từ Bangkok đến Pattaya sao cho nhanh, thuận lợi và tiết kiệm nhất
5 (100%) 3 Đánh giá