Bí kíp để bắt taxi ở Thái Lan y như người bản xứ

Thái Lan có nhiều phương tiện giao thông để bạn lựa chọn đi lại. Bạn có thể đi tàu điện, đi xe buýt, đi tuk-tuk, songthaew…Tuy nhiên, đôi lúc, bạn cũng cần phải bắt taxi ở Thái Lan để di chuyển một vài đoạn nào đó, nơi mà không có tuyến xe buýt, tàu điện đi qua,…

Đừng nghĩ bắt taxi ở Thái Lan thì cũng giống như Việt Nam, vì có nhiều vấn đề mà bạn phải đối mặt, do không hiểu ngôn ngữ, không hiểu tuyến đường,…dẫn tới taxi đi sai chỗ hay nạn chặt chém xảy ra,…

Bài viết này, Du Lịch Việt Nam sẽ chỉ cho bạn bí kíp để bắt taxi ở Thái Lan, nhớ theo dõi hết nhé!

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan vào những tháng cuối năm

Làm sao để bắt taxi ở Thái Lan

Bắt taxi đậu trên đường thay vì ở khách sạn

Ở một thành phố lớn như Bangkok, sẽ có rất nhiều xe taxi cũng như tuk-tuk luôn luôn “chờ đợi” để đón đưa bạn, chỉ ngay ở lối ra vào của khách sạn. Tức là mỗi khi bạn cần, thì họ sẽ ở ngay trước mắt. Nhưng, hãy để ý một tí.

Nhìn những chiếc xe này, thường người ta hiểu lầm rằng đó là những chiếc taxi do khách sạn cung cấp, tuy nhiên không phải vậy. Mặc dù đưa đến nơi, đón đến chốn đấy, nhưng mà giá cả lại không hề “dễ chịu” một chút nào đâu. Vì vậy, nếu muốn bắt taxi thì cố gắng bỏ qua những lời mời chào này và bắt trên những tuyến phố, mức phí sẽ hợp lý hơn rất nhiều.

Bắt taxi ở Thái Lan

Bắt taxi ở bên đường thay vì ở sảnh khách sạn, sẽ có chi phí hợp lý hơn nhiều

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Phải xác định được bạn sẽ đi đâu

Đương nhiên rồi, đi taxi mà không biết đi đâu thì quả là “ngớ ngẩn”. Tuy nhiên, “đi đâu” ở đây không phải có ý là vậy.

Một số tài xế taxi có thể biết một chút tiếng Anh, tuy nhiên, không loại trừ trường họp một số người sẽ không hiểu bạn đang nói gì hoặc bạn muốn đi đâu. Ví dụ như bạn bắt taxi ở Thái Lan và yêu cầu họ chở đến “the temple” thì họ sẽ không bao giờ hiểu, vì ở Thái có quá nhiều chùa chiền, và đôi khi tài xế chỉ biết tên chúng bằng tiếng Thái mà thôi. Thay vì như vậy, bạn nên viết ra chính xác nơi bạn muốn đi, như vậy tài xế sẽ hiểu, “cuộc thương lượng” trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng điện thoại di động

Có rất nhiều khách sạn, resort ở Thái Lan, mà trong số đó cũng có những khách sạn trùng tên, nên nếu bảo tài xế taxi chở đến khách sạn bạn đang ở cũng là một điều hơi khó. Nếu tài xế taxi đang không hiểu bạn muốn đi khách sạn nào, hãy truy cập để xem địa chỉ khách sạn hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn đi trên bản đồ và đưa cho người lái xe.

Bằng cách này, họ sẽ biết bạn muốn đi đâu, và biết đường ước lượng chi phí. Bạn có thể sử dụng Google Map để tra địa chỉ.

Bắt taxi ở Thái Lan

Phải tìm cách cho tài xế biết chính xác rằng bạn muốn đi đâu

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Kiểm tra xem đồng hồ đã bật chưa

Nếu bạn là khách du lịch ở Bangkok hoặc bất kỳ thành phố lớn nào của Thái Lan, thì phải nhớ một điều quan trọng, đó là yêu cầu tài xế taxi bật đồng hồ trước khi đến nơi mà bạn mong muốn. Nếu không có đồng hồ, bạn có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của việc chặt chém. Bộ đếm sẽ hiển thị chi phí chính xác đối với chặng đường của cuộc hành trình.

Sử dụng Uber, Grab

Thế kỷ 21 đã mang đến sự gia tăng của các ứng dụng taxi phổ biến như Uber và Grab. Với Uber và Grab, bạn sẽ không cần phải trả giá hoặc bật đồng hồ vì giá vé được tính ngay trên ứng dụng điện thoại. Và họ sẽ đưa đón tận nơi với mức giá vô cùng hợp lý. Nếu muốn bắt taxi ở Thái Lan, đừng bỏ qua hai hãng taxi online vô cùng thuận tiện này nhé!

Bắt taxi ở Thái Lan

Uber, Grab là một giải pháp hữu ích với mọi người

Xe máy, xe songtheaw

Ở những thành phố nhỏ hay thị trấn Thái Lan, taxi sẽ không còn phổ biến, thay vào đó là xe mô tô vận chuyển (có gắn chỗ ngồi một bên) và songthaew (xe tải nhỏ chở khách). Bạn có thể đi những xe này, nhưng nhớ là phải chú ý an toàn cho chính mình nhé!

Bắt taxi ở Thái Lan

Bạn có thể sử dụng phương tiện khác ở những thành phố nhỏ hơn

Hi vọng rằng bài viết Bí kíp để bắt taxi ở Thái Lan y như người bản xứ sẽ hữu hiệu với bạn. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ hoặc để lại bình luận bạn nhé!

Bí kíp để bắt taxi ở Thái Lan y như người bản xứ
5 (100%) 2 Đánh giá