5 ngôi chùa nổi tiếng nhất chùa ở Thái Lan

Được mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng, hệ thống chùa chiền ở Thái Lan vô cùng đặc sắc và nhiều nét mới mẻ. Nếu là một tín đồ Phật giáo và có dịp du lịch Thái Lan, bạn hãy chắc chắn rằng sẽ không bỏ qua 5 ngôi chùa nổi tiếng này nhé.

1. Wat Arun

Trong tiếng Việt, Wat Arun có nghĩa là Bình Minh. Ngôi chùa này năm trên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi và là một trong những điểm du lịch tâm linh tiêu biểu của Thái Lan với nét kiến trúc đặc trưng.

Wat Arun

Wat Arun

Chùa được xây hoàn toàn bằng gạch và được phủ bên ngoài lớp sứ nhiều màu sắc. Đặc biệt, khi đứng tại ban công cao nhất của chùa bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng toàn cảnh sông Chao Phraya và thành phố Bangkok.

Chùa mở cửa hàng ngày từ 8h30 – 17h. Vé vào cổng 50 baht.

2. Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew hay chùa Phật Ngọc được xem là một trong những ngôi chùa có tầm quan trọng bậc nhất của Thái. Chùa tọa lạc bên trong khuôn viên của Đại Cung và là nơi tổ chức những buổi lễ quan trọng của quốc gia.

Wat Phra Kaew

Wat Phra Kaew

Ngoài vị trí đắc địa và giá trị tâm linh to lớn, kiến trúc tuyệt đẹp của chùa Wat Phra Kaew còn được tô điểm bởi bức tượng Phật ngọc lục bảo. Bức tượng này là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất Thái Lan.

Chùa mở cửa hàng ngày 8h30 – 15h30. Vé vào cổng 30 baht

3. Wat Pho

Top 3 trong danh sách 5 ngôi chùa nổi tiếng nhất Thái Lan là chùa Wat Pho. Xét về diện tích thì Wat Pho xứng đáng là ngôi chùa lớn nhất Bangkok. Với diện tích hơn 80.000 m2, khuôn viên của chùa thừa rộng rãi để cất chứa, trưng bày ảnh Phật. Nổi bật nhất trong đó là bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m, cao 15m. Toàn thân bức tượng được bọc vàng và ngọc mẫu trên mắt, chân tượng được trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

Wat Pho

Wat Pho

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

Trong khuôn viên của chùa có một trường dạy massage chuyên cung cấp nhân viên massage cho cả nước, vì thế sau khi dạo một vòng chùa, bạn đừng quên thư giãn với một suất massage Thái.

Chùa mở cửa hàng ngày từ 8h – 17h. Vé vào cổng 50 baht.

4. Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Theo tiếng Việt thì Wat Benchamabopit Dusitvanaram có nghĩa là chùa Cẩm Thạch. Nguồn gốc của cái tên này cũng bắt nguồn từ cách trang trí của chùa, toàn bằng đá cẩm thạch. Ngôi chùa này nằm ở quận Dusit, Bangkok. Không giống những ngôi chùa mang sắc nét Thái Lan, phong cách kiến trúc của chùa Cẩm Thạch là sự pha trộn của nhiều nền văn hóa giáo hội châu Âu.

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Giờ mở cửa: 8h30 – 17h30.

5. Wat Mahathat

Wat Mahathat

Wat Mahathat

Wat Mahathat là một trong sáu ngôi chùa thuộc Hoàng gia Thái, được xây dựng vào thời Ayutthaya. Từ khi Bangkok trở thành thủ đô Thái Lan, chùa Mahathat nghiễm nhiên cũng trở thành nơi tổ chức các nghi lễ Hoàng gia, mang tính chất thiêng liêng và trịnh trọng.

Điều thú vị nhất khi tới Wat Mahathat là ở đó có một đầu tượng Phật với khuôn mặt đẹp hiện ra trong chùm rễ cây ôm trọn, tạo thành một bức tranh sống động và lạ kỳ.

Giờ mở cửa: 9h – 17h.

5 ngôi chùa nổi tiếng nhất chùa ở Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá