Biết được 5 điều này, du lịch Thái Lan lần đầu sẽ không còn bỡ ngỡ

Du lịch Thái Lan lần đầu, đầu tiên, bạn phải tìm hiểu một chút ít về văn hóa của họ, để bớt phần nào bỡ ngỡ. Bài này, Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để hiểu hơn về văn hóa Thái Lan, ghi điểm với người dân bản địa nhé!

Du lịch Thái Lan lần đầu, đầu tiên, bạn phải tìm hiểu một chút ít về văn hóa của họ, để bớt phần nào bỡ ngỡ. Bài này, Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để hiểu hơn về văn hóa Thái Lan, ghi điểm với người dân bản địa nhé!

Xem thêm: Nắm gọn Chiang Rai Thái Lan trong tay bằng những địa điểm này!

Lưu ý khi đi du lịch Thái Lan lần đầu

1. Chào hỏi bằng bàn tay

Người Thái có một kiểu chào hỏi bằng cách chắp hai bàn tay lại với nhau và cúi nhẹ đầu. Đây là nguyên tắc lịch sự cơ bản khi gặp hoặc tạm biệt, cảm ơn hay xin lỗi một người nào đó mà người du lịch Thái Lan lần đầu nên nhớ. Tuy nhiên, có một điều mà bạn không biết đó là mỗi vị trí tay lại mang một ý nghĩa khác biệt.

Cách chào hỏi của người Thái Lan

Cách chào hỏi của người Thái Lan thể hiện sự kính trọng

Khi ở chùa chiền, trước Hoàng gia hay những người lớn tuổi hơn, chúng ta phải đặt tay ngang trán và cúi đầu để thể hiện lòng tôn kính. Nếu như gặp người cùng tuổi, thì đặt tay ngang mũi là kiểu giao tiếp ngang bằng. Đối với người nhỏ tuổi hơn, thì bạn đặt tay dưới cằm nhé. Nếu hiểu và áp dụng được những nguyên tắc này, bạn sẽ rất “được lòng” người Thái đấy!

2. Không chỉ lòng bàn chân vào hướng của người khác

Những ai du lịch Thái Lan lần đầu cần biết rằng: Thái Lan là một quốc gia Phật giáo, và trong Phật giáo thì đỉnh đầu là thiêng liêng nhất và bụi bẩn nhất ấy là lòng bàn chân. Nguyên tắc là đừng bao giờ để lòng bàn chân hướng về bức tượng Phật hoặc những nhà sư nhé. Điều này được xem là thiếu tôn trọng, và người Thái sẽ rất giận bạn cho mà coi!

Không chĩa lòng bàn chân vào người khác

Không chĩa lòng bàn chân vào người khác vì việc này được coi là thiếu tôn trọng

Khi đang ngồi trên mặt đất, hãy hướng lòng bàn chân vào trong, hoặc nếu đang ngồi trên ghế, thì hãy úp chúng xuống mặt đất. Nếu muốn nhấc chân lên trong khi ngồi, thì nhớ úp vào và đừng chĩa ra trước mặt người khác. Ngoài ra, bạn cũng đừng bao giờ đặt bàn chân trên bàn làm việc hoặc lan can hoặc bất cứ thứ gì nếu không muốn nhận lại một cái nhìn thiếu thiện cảm.

3. Nguyên tắc mặc cả

Mặc cả ở Thái Lan là một điều bình thường khi mua một món hàng nào đó, từ phí đi taxi đến những chiếc vòng đeo tay nhỏ ở chợ đêm…! Nếu bạn biết bạn đang bị chặt chém, thì hãy nói không, cảm ơn và bỏ đi một cách lịch sự.

Mua hàng ở Thái Lan

Mua hàng ở Thái Lan cần phải biết cách mặc cả

Nếu bạn thích một thứ gì đó, và nhiều người cũng đang có xu hướng như vậy, thì cũng không nên tranh giành nhau làm gì. Vì nếu những người bán hàng biết được món hàng ấy đang có giá trị với nhiều người, thì họ sẽ đội giá lên cho mà xem. Những ai du lịch Thái Lan lần đầu nên nhớ rõ nhé!

4. Ăn mặc lịch sự khi đi chùa

Ăn mặc lịch sự khi tham quan những ngôi chùa ở Thái Lan là một điều rất quan trọng và nên phải thực hiện một cách nghiêm túc. Bất kể trai hay gái, già hay trẻ, đàn ông hay phụ nữ thì cũng phải ăn mặc kín đáo.

Ăn mặc lịch sự khi đi chùa

Ăn mặc lịch sự khi đi chùa là điều cần phải biết rõ khi ở Thái Lan

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Lưu ý dành cho người lần đầu du lịch Thái Lan: Váy và quần phải dài dưới đầu gối, áo phải có tay và không được trễ vai! Và bạn cũng phải cởi giày dép ra trước khi vào chùa nhé!

5. Không bao giờ thảo luận về chính trị hay Hoàng gia

Người Thái rất yêu quý Hoàng gia của họ. Và Thái Lan cấm bàn luận về chế độ quân chủ. Vì vậy khi đến với đất nước chùa vàng, bạn chỉ việc đi du lịch vậy thôi, chứ đừng bàn luận gì về chính trị hay Hoàng gia bên họ nhé.

Hoàng gia Thái Lan

Đừng bao giờ thảo luận bất cứ điều gì về chính trị và Hoàng gia Thái Lan

Hãy ghi nhớ những điều trên khi đến thăm đất nước tuyệt đẹp – Thái Lan. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nơi mà bạn định ghé thăm – Đất nước của nụ cười, nhất là những người du lịch Thái Lan lần đầu.

Biết được 5 điều này, du lịch Thái Lan lần đầu sẽ không còn bỡ ngỡ
5 (100%) 2 Đánh giá