10 công viên công cộng lớn nhất ở Bangkok

Xứ sở của những nụ cười có cả một thiên du lịch cho bạn trải nghiệm, khám phá. Ngoài những ngôi chùa lâu đời, trung tâm mua sắm Thái Lan còn hấp dẫn du khách bởi rất nhiều công viên. Đây vừa là điểm vui chơi gải trí của người dân Thái Lan vừa là điểm du lịch thu hút nhiều du khách tham quan.

Có tận 32 công viên ở Bangkok, trong đó có một số công viên có diện tích rất lớn. Thành phố này đang xây dựng cũng như mở rộng diện tích các công viên để tạo nên một Bangkok không những hiện đại mà còn có không khí trong lành. Hãy tìm hiểu xem 10 công viên ở Bangkok có diện tích lớn nhất bao gồm những gì nhé!

10 công viên ở Bangkok lớn nhất

Công viên King Rama IX

 • Địa chỉ: Soi Suan Luang Ro 9, Prawet, Khet Prawet, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 5:00am-7:00pm

Công viên công cộng lớn nhất trong các công viên ở Bangkok là công viên King Rama IX (Suan Luang Rama 9). Công viên này nằm ở huyện Prawet,  ngoại ô phía Đông thành phố, với diện tích 197,6 mẫu Anh (79,9 ha), bao gồm một hồ nước lớn. Du khách đến với công viên, có thể chạy bộ trên con đường dài 5km, cũng có thể tham gia đi thuyền trên hồ.

Công viên King Rama IX

Công viên King Rama IX

Xem thêm: Tour du lịch Thái Lan

Ngoài ra, đến với công viên vào đầu tháng 12, trong khoảng thời gian sinh nhật vua Rama IV, bạn sẽ được tham dự Lễ hội hoa Suan Luang Rama IX nổi tiếng. Nơi đây cũng có điện Ratchamangkhala Pavilion, là nơi để triển lãm những cái gì liên quan tới vị vua cuối cùng. Bạn cũng có thể khám phá khu vườn thực vật tuyệt đẹp ở nơi này.

Công viên Wachirabenchatat

 • Địa chỉ: Chatuchak, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 4:30am-9:00pm

Công viên Wachirabenchatat, thường được gọi là Suan Rot Fai, ban đầu thuộc sở hữu của Đường sắt Quốc gia Thái Lan. Với diện tích 59,9 ha, đây là công viên công cộng lớn thứ hai ở Bangkok. Tuy nhiên, tính đến ba công viên liền kề nhau bao gồm Chatuchak và Queen Sirikit, tổng diện tích sẽ là 116 ha, thì nó sẽ trở thành công viên lớn nhất ở Bangkok. Thực tế thì, nhiều người vẫn xem nơi đây là công viên lớn nhất khi họ dạo chơi ở cả 3 công viên này.

Suan Rot Fai là nơi lý tưởng cho các gia đình muốn dạo chơi bằng xe đạp trong ngày vì ở đây có cả con đường dành riêng cho xe đạp. Giá thuê chỉ từ 30 Baht tùy thuộc từng loại xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm vườn bướm miễn phí. Du khách có thể dễ dàng đi đến công viên này và các công viên lân cận bằng tàu điện ngầm Chatuchak và BTS Mo Chit.

Công viên Lumpini

 • Địa chỉ: Thanon Witthayu, Khwaeng Lumphini, Khet Pathum Wan, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 4:30am-9:00pm

Có lẽ công viên nổi tiếng nhất ở Bangkok chính là Lumpini Park. Công viên có vị trí đắc địa, gần với nhiều khách sạn và các tuyến tàu điện ngầm và tàu trên cao. Công viên Lumpini là nơi quen thuộc của nhiều người vào buổi sáng trước khi làm việc. Họ chạy bộ hoặc tham gia các bài thể dục nhịp điệu.

Công viên Lumpini

Công viên Lumpini

Xem thêm: Cẩm Nang Du Lịch Thái Lan

Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều, có nhiều người vào đây thư giãn bằng việc đạp xe. Bạn cũng có thể thuê thuyền với giá 30 Baht / 30 phút. Có rất nhiều nơi yên tĩnh và bóng mát trong công viên cũng như các hoạt động thú vị đang chờ bạn khám phá. Đến công viên vào mùa đông, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức những bản nhạc Giao hưởng miễn phí. Nếu đi lối ra phía Đông Bắc và băng qua con đường trên cây cầu dành cho người đi bộ, bạn sẽ tìm thấy lối đi bộ trên cao, đưa thẳng đến công viên Benjakitti.

Công viên Seri Thai

 • Địa chỉ: Seri Thai Road, Bung Kum District Khwaeng Khlong Kum, Khet Bueng Kum, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 5:00am-9:00pm

Mặc dù Seri Thai Park được xếp hạng là công viên lớn thứ tư ở Bangkok, thực ra nó chỉ có một hồ chứa dài 9k, và chỉ có một phần là bãi cỏ và cây mà thôi. Công viên này trước đây có tên là Công viên nước BuengKum, nhưng đã được đổi thành Seri Thai Park vào năm 1997, để vinh danh các chiến binh tự do Thái Lan đã chiến đấu với vị trí Đồng Minh trong cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Ở đây không có thuyền chơi dưới nước, mà chỉ có một số thiết bị tập thể dục.

Công viên Seri Thai

Công viên Seri Thai

Công viên Queen Sirikit

 • Địa chỉ: Bangkok
 • Giờ mở cửa: 5:00am-7:00pm

Có 3 công viên ở Bangkok gần Chợ cuối tuần Chatuchak. Và viên đá quý ẩn trong số đó là Queen Sirikit Park. Ở đây có một khu vườn thực vật bao gồm hơn 2.000 loài. Đặc biệt, các ao sen vào mùa nở rộ rất đẹp.

Công viên Queen Sirikit

Công viên Queen Sirikit

Công viên Chatuchak

 • Địa chỉ: Bangkok
 • Giờ mở cửa: 4:30am-9:00pm

Một trong những công viên tấp nập nhất ở Bangkok là Chatuchak Park, gần chợ cuối tuần Chatuchak. Phía Nam công viên là ga tàu điện ngầm Chatuchak Park và trạm BTS Mo Chit. Khu vực này vào cuối tuần đặc biệt đông đúc, với rất nhiều người nằm trên bãi cỏ hoặc trên những chiếc thuyền mái chèo. Ngược lại, phần phía Bắc là Ladprao gần như bị bỏ hoang. Ở đây chỉ có lác đác mấy người chạy bộ mà thôi.

Công viên Benjakitti

 • Địa chỉ: Bangkok
 • Giờ mở cửa: 4:30am-9:00pm

Nằm thứ 7 trong danh sách các công viên ở Bangkok có diện tích lớn nhất là Benjakitti Park. Bạn có thể đến đây dễ dàng bằng tàu điện ngầm MRT Sirikit. Tuy nhiên, công viên này không có nhiều người ghé thăm cho lắm. Điểm thu hút chính là đường chạy bộ dài 1.8km quanh hồ. Ở đây có hàng cây rậm rạp bao quanh tỏa bóng mát rượi.

Công viên Benjakitti

Công viên Benjakitti

Xem thêm: Khám phá ẩm thực – chợ côn trùng Thái Lan

Ở phía bắc của công viên, có lối tắt dẫn đến công viên Lumpini. Công viên này cũng phổ biến với những người đi xe đạp vì có một con đường chuyên dụng quanh hồ. Bạn có thể thuê xe đạp với giá 40 Baht / giờ và thuyền mái chèo với giá 40 Baht / 30 phút. Giống như nhiều công viên khách, nơi đây cũng có các thiết bị tập thể dục miễn phí.

Công viên Wareepirom

 • Địa chỉ: Sai Kong Din Tai, Khlong Sam Wa, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 6:00am-6:00pm

Một trong những công viên ít được biết đến nhất trong danh sách các công viên công cộng lớn nhất Bangkok chắc chắn là Wareepirom Park. Cũng phải thôi, vì nó ở tận vùng ngoại ô phía Đông. Đây thực sự là một công viên dành cho người thích đạp xe đạp với đường đi dài 4km. Con đường sẽ đưa bạn ra vùng nông thôn, nơi có cánh đồng lúa và những chú trâu hiền lành. Bạn có thể thuê xe đạp với giá 30 Baht / giờ.

Công viên Nawamin Phirom

 • Địa chỉ: Khlong Kum, Bueng Kum, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 5:00am-9:00pm

Một công viên khác ở ngoại ô phía đông là Công viên Nawamin Phirom. Công viên có một hồ nước với đường đi bộ bao quanh dài 2km. Ngoài ra, còn có sân bóng rổ và khu vực vui chơi cho trẻ em.

Công viên Thonburirom

 • Địa chỉ: Mu 2, Pracha-uthit Road, Tung Kru District Khwaeng Bang Mot, Khet Thung Khru, Bangkok
 • Giờ mở cửa: 5:00am-8:00pm

Công viên cuối cùng trong danh sách các công viên ở Bangkok là Công viên Thonburirom, được người dân địa phương biết đến là Suan Thon. Tại đây có các khu vực vui chơi rộng lớn cho trẻ em cũng như nhiều thiết bị tập thể dục khác nhau bao gồm cả tạ. Có một đường chạy chuyên dụng dài 1km quanh bên ngoài.

10 công viên công cộng lớn nhất ở Bangkok
5 (100%) 1 Đánh giá