Trái Sầu Riêng – Đặc sản Bờ Đông Singapore

Sầu Riêng là một đặc sản của Đông Nam Á và bạn có thể mua và thưởng thức loại trái cây này ở Singapore, một loại trái cây đặc biệt ở khu Bờ Đông nước này.

1.Khám phá Sầu Riêng ở Singapore

Trái Sầu Riêng Singapore.

Trái Sầu Riêng Singapore.

Sầu Riêng không mấy xa lạ với người Việt với hương vị đặc trưng không phải ai cũng có thể ăn. Ở Singapore cũng vậy, người dân của quốc đảo sư tử không thích loại trái cây này. Mặt hàng Sầu Riêng bị cấm đem theo trên tất cả các loại phương tiện đi lại công cộng, đặc biệt là tàu điện ngầm. Có một số khách sạn cho phép bạn cầm theo Sầu Riêng. Còn các trung tâm mua sắm đều không nhập Rầu Riêng về bán. Tại sao lại như vậy? Lý do đơn giản là do mùi vị của nó.

Mùi Sầu Riêng nồng đến nỗi mà chưa cần bỏ vỏ đã nức mùi cả một vùng. Lâu nay, Sầu Riêng là loại trái cây nổi tiếng ở khu vực Đông Nam Á, được coi như là vua trái cây (chủ yếu do kích thước lớn của nó và những chiếc gai sắc nhọn).

Bên cạnh những người không thích thì vẫn có nhiều người Singapore thích thưởng thức loại đặc sản này. Một người yêu thích Sầu Riêng cho rằng, loại quả này béo ngậy như là sữa trứng với một chút hạnh nhân.

Cửa hàng Sầu Riêng ở Singapore.

Cửa hàng Sầu Riêng ở Singapore.

2. Mua và địa chỉ thưởng thức Sầu Riêng ở Bờ Đông Singapore

Sầu Riêng ở Singapore.

Sầu Riêng ở Singapore.

Khi mua Sầu Riêng ở Singapore, bạn nên lưu ý để không bị dính ra tây và tốt nhất là cố gắng kiếm túi để đựng và lồng được vài túi thì càng tốt. Nếu bạn bị dính Sầu Riêng ra tay thì có thể thử ngâm tay trong cốc Coca-Cola. Loại nước này có thể khử tốt mùi loại quả này.

Bạn có thể mua Sầu Riêng ở các chợ và quầy hàng trên phố ở khắp Singapore. Còn nếu bạn muốn thưởng thức loại quả đặc sản này ở Singapore thì có thể đến cửa hàng cao cấp Durian Culture chuyên phục vụ Sầu Riêng (www.durianculture.com; số 77 Sims Ave; đi lại ga tàu điện ngầm Kallang).

Cửa hàng cao cấp Durian Culture

Cửa hàng cao cấp Durian Culture

Một địa chỉ nữa là Wei Sang nằm ở Geylang, được biết đến là địa chỉ thưởng thức Sầu Riêng uy tín, chất lượng. Đồng thời ở đây, họ sẽ chỉ dẫn bạn cách ăn loại trái cây này nữa.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Trái Sầu Riêng – Đặc sản Bờ Đông Singapore
Đánh giá bài viết này