Tham quan 3 khách sạn lịch sử sang trọng ở Singapore

Không chỉ có khách sạn Raffles sở hữu một lịch sử nổi tiếng, Singapore còn nhiều khách sạn lâu đời với câu chuyện lịch sử hấp dẫn của riêng mình. Cùng Du lịch Việt Nam khám phá danh sách các khách sạn lâu đời ở Singapore trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khách sạn Goodwood Park

Xây dựng vào năm 1900, khách sạn Goodwood Park được thiết kế như một lâu đài Rhine, địa điểm dành cho hoạt động của Club Teutonia, một câu lạc bộ xã hội cho cộng đồng người Đức ở Singapore cho đến năm 1914 khi khách sạn bị chính phủ tịch thu như là một tài sản của quân thù. Vào năm 1918, toà nhà được đổi tên thành Club Goodwood Hall trước khi đổi thành Goodwood Park Hotel vào năm 1929 và nhanh chóng trở thành một trong những khách sạn tốt nhất ở Châu Á.

Khách sạn Goodwood Park ở Singapore.

Khách sạn Goodwood Park ở Singapore.

Trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2, đây là nơi sinh sống phổ biến của người Nhật và sau đó, một số người Nhật trở lại sống trong khách sạn sau khi chiến tranh kết thúc với thân phận như là những tội phạm chiến tranh. Họ sống trong những chiếc lều dựng tạm ở khu vực trong khách sạn. Vào năm 1947, khách sạn được dùng cho hoạt động kinh doanh với chương trình tu sửa hết 2,5 triệu $ và khôi phục lại danh tiếng trong quá khứ vào những năm 1960. Sau đó vào những năm 1970, khách sạn được nâng cấp và có diện mạo như ngày hôm nay.

2. Khách sạn Fullerton

Khách sạn Fullerton ở Singapore.

Khách sạn Fullerton ở Singapore.

Xem thêm:

Fullerton Hotel sở hữu kiến trúc thuộc địa nguy nga, tráng lệ, đặt theo tên của Robert Fullerton, nhân viên chính phủ đầu tiên của Straits Settlements. Với kinh phí xây dựng 4 triệu $, khách sạn Fullerton có niên đại năm 1928, là toà nhà lớn nhất ở Singapore.

3. General Post Office

Toà nhà gồm 3 tầng lầu, từng là toà nhà dài nhất (100m) thế giới trong một thời gian. Ở trên toà nhà là Câu lạc bộ Bản quyền Singapore, nơi hai nhân viên chính phủ Shenton Thomas và General Percival bình luận về sự đầu hàng Singapore tới người Nhật.

Vào năm 1958, trên mái toà nhà được lắp thêm đèn hiệu xoay giúp cho du khách có thể nhìn thấy toà nhà từ cách 29km. Năm 1996, GPO được di chuyển ra và lối vào toà nhà được xây dựng bằng một đường hầm dưới đất với kinh phí nhiều triệu đô la. Đến năm 2001, đường hầm được khai trương và rất được hoan nghênh. Với đường hầm này, toà nhà GPO đã nhận được giải thưởng Award Architectural Authority Redevelopment danh giá trong cùng năm đó.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tham quan 3 khách sạn lịch sử sang trọng ở Singapore
Đánh giá bài viết này