Đại lộ Orchard Road

Những điểm tham quan nổi bật ở đại lộ Orchard Road

Ngoài là đại lộ mua sắm sầm uất nổi tiếng với những trung tâm mua sắm, Orchard Rd còn có những điểm tham quan hấp dẫn. Du lịch Việt Nam xin giới thiệu những điểm tham quan nổi bật ở đây.

1. Đường Hill Emerald

Đường Hill Emerald, Singapore.

Đường Hill Emerald, Singapore.

Sau khi mua sắm thú vị ở những trung tâm mua sắm, du khách có thể đi dạo trên đường Hill Emerald, nơi có những ngôi nhà thú vị. Đặc biệt là ngôi nhà ở số 56. Ngôi nhà này xây dựng vào năm 1902 và là một trong những toà nhà đầu tiên ở đây. Những nhà từ số 39 tới số 45 có sân trước nhà rất rộng rãi và cổng vào lớn. Nhà từ số 120 tới 130 được trang trí nghệ thuật nổi bật, được xây dựng từ khoảng năm 1925. Ở đại lộ Orchard Rd cuối đồi có nhiều nhà quán bar phổ biến trong những cửa hàng xây dựng lại xinh đẹp.

2. Cung điện Istana

Địa chỉ: Đại lộ Orchard Rd (www.lstana.gov.sg)
Giờ mở cửa: 8h30p – 18h hàng ngày
Giá vé tham quan: 2$
Đi lại: Tàu điện ngầm Dhoby Ghaut

Cung điện Istana Singapore.

Cung điện Istana Singapore.

Xem thêm:

Cung điện có kiến trúc cổ điển màu trắng tinh khôi của Singapore là nhà ở của tổng thống Singapore. Cung điện rộng 16ha, do người Anh xây dựng vào khoảng năm 1867 – 1869, được phục vụ như nhà chính phủ.

Toà nhà mở cửa cho du khách tham quan 5 lần mỗi năm vào các dịp như ngày Quốc tế Lao động 1/5, Ngày Quốc khách (ngày 7/8), Tết Nguyên Đán Trung Quốc (vào tháng 1 hay tháng 2), ngày Diwali (vào tháng 10 hay tháng 11) và lễ hội Hari Raya Pua-sa đánh dấu sự kết thúc của Ramadan (ngày tổ chức khác nhau mỗi năm).

Chỉ cần 3 ngày ở Singapore, bạn có thể tham gia chơi golf 9 lỗ ở những khu vườn tầng xinh đẹp và tham dự trong một số phòng tiệc ở đây.

3. Bảo tàng trưng bày Cathay

Địa chỉ: tầng 2, Cathay, số 2 đường Handy
Giờ mở cửa: 11h – 19h từ thứ 2 tới thứ 7
Đi lại: tàu điện ngầm Dhoby Ghaut

Bảo tàng trưng bày Cathay, Singapore

Bảo tàng trưng bày Cathay, Singapore

Các bộ phim và hình ảnh sẽ ðýợc trình chiếu trong bảo tàng màn bạc lớn này. Đây là toà nhà cao ốc đầu tiên ở Singapor. Trong bảo tàng trưng bày về lịch sử gia đình Loke, nhà sản xuất và công chiếu phim đầu tiên ở Singapore và cũng là người sáng lập ra tổ chức Cathay.

Nổi bật gồm những áp phích điện ảnh thời trước, máy quay phim và chương trình về thời kỳ hoàng kim của nền chiếu phim của Singapore.

4. Toà nhà Tan Yeok Nee

Địa chỉ: số 101 đường Penang
Đi lại: Tàu điện ngầm Dhoby Ghaut

Toà nhà Tan Yeok Nee, Orchard Road.

Toà nhà Tan Yeok Nee, Orchard Road.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về sự bảo tồn của toà nhà truyền thống Trung Quốc. Toà nhà Tan Yeok Nee có kiến trúc thời xưa đẹp, xây dựng vào năm 1885, một trong những ngôi nhà phố của một thương gia thành đạt nhất ở đây.

Ngày nay, toà nhà là một phần của khu sân bãi Châu Á của đại học kinh doanh Chicago. Toà nhà không mở cửa tham quan nên bạn có thể chiêm ngưỡng công trình từ bên ngoài với mái ngói được trang trí đẹp và khoảng sân yên tĩnh.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Những điểm tham quan nổi bật ở đại lộ Orchard Road
Đánh giá bài viết này