Tìm hiểu khu bảo tồn rừng ngập mặn Sungei Buloh

Khu bảo tồn rừng ngập mặn Sungei Buloh là nơi ‘đổi gió’ tuyệt vời cho những ai đã chán ngán khung cảnh đô thị, muốn tìm kiếm sự mới mẻ.

Khu bảo tồn rừng ngập mặn Sungei Buloh

Khu bảo tồn rừng ngập mặn Sungei Buloh

Khu bảo tồn ngập mặn Sungei Buloh nằm trên địa bàn quận Kranji, Singapore. Nơi này nổi tiếng với cảnh vật thiên nhiêu trù phú không khác gì một vùng nông thôn lạc lõng giữa quốc đảo xa hoa. Cũng chính vì lẽ đó mà tìm đến Sungei Buloh chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm du lịch mới mẻ cho du khách.

 

Một địa phương tìm hiểu hệ sinh thái tuyệt vời

Một địa phương tìm hiểu hệ sinh thái tuyệt vời

Khu bảo tồn này được thành lập từ năm 1989 và mở cửa đón khách năm 1993. Sau 25 năm phát triển, Sungei Buloh đã trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Singapore. Với diện tích 87 héc-ta.

Sungei Buloh là nơi cư trú và sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã từ trên trời cho đến dưới nước. Qua nhiều năm, số lượng này ngày càng tăng và cũng là một nguyên nhân chính khiến nơi này trở nên hút khách.

Sungei Buloh là nơi sinh sống của nhiều loài động vật

Sungei Buloh là nơi sinh sống của nhiều loài động vật

Nhìn chung, bao trùm lên khu bảo tồn là một không gian xanh mướt mát với cây cối um tùm, sông nước trong veo… tạo cảm giác bình yên cho người thăm quan. Đến với Sungei Buloh, du khách sẽ có dịp trông thấy những đàn chim di cư bay qua tránh rét khi đông đến rộn rã cả bầu trời.

Nếu du lịch Singapore vào dịp tháng 9 đến tháng 3 năm sau, bạn còn có cơ hội tận mắt chứng kiến các chú diệc, thằn lằn, rắn và rái cá di chuyển, sinh sống trong đầm lầy.

Cá sấu là loài động vật hấp dẫn du khách tới tham quan nhất Sungei Buloh

Cá sấu là loài động vật hấp dẫn du khách tới tham quan nhất Sungei Buloh

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Sungei Buloh là môi trường sống tự do của các loài động vật hoang dã, chúng được thoải mái sinh sản và phát triển. Ngoài ra, ở khu bảo tồn, bạn sẽ được quan sát cua, sò, cá thòi lòi và tôm hùm sống trong bùn rất nhiều.

Hệ thống rừng ngập mặn ở Sungei Buloh cũng vô cùng độc đáo. Những rễ cây ngoằn ngoèo, những tán lá rộng xanh giúp người xem vừa được khám phá vừa được thư giãn trong bóng mát rợp trời.

Du khách sẽ tham quan khu bảo tồn trên những chiếc cầu gỗ

Du khách sẽ tham quan khu bảo tồn trên những chiếc cầu gỗ

Nếu là người yêu thích hệ sinh thái ngập mặt, chắc chắn nơi đây sẽ đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích, cái nhìn mới về thiên nhiên.

Một lời khuyên dành cho các gia đình có trẻ nhỏ là bạn nên đưa con em đến đây để chúng có thể tận mắt chứng kiến các loài sinh vật trước giờ chỉ có trên sách vở. Điều đó sẽ rất hữu ích cho quá trình học tập,của con em bạn, đồng thời trau dồi tình yêu đối với thiên nhiên, động vật.

Sungei Buloh là nơi 'đổi gió' thích hợp cho những ai đã chán khói bụi thành phố

Sungei Buloh là nơi ‘đổi gió’ thích hợp cho những ai đã chán khói bụi thành phố

Một số hoạt động giải trí trong khu bảo tồn như tìm hiểu về vai trò của thủy triều trong cách bắt tôm truyền thống, vẽ tranh, chụp ảnh… cũng sẽ đem lại những giờ phút giải trí vô cùng thú vị cho du khách.

Địa chỉ: 301 Neo Tiew Cres

Giờ mở cửa: 7am – 7pm

TheoL Du Lịch Việt Nam

Tìm hiểu khu bảo tồn rừng ngập mặn Sungei Buloh
Đánh giá bài viết này