Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam

Tết Trung thu là một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của Singapore.

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc đèn lồng đỏ rực được trang trí khắp mọi nơi nếu có dịp du lịch Tết Trung thu ở Singapore. Tết Trung thu ở Singapore có gì thú vị? khác so với ở Việt Nam không?

>>> Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

>>> Đi du lịch Singapore nên mua gì để làm mát lòng người nhận

>>> Địa điểm để mua sắm có giá tốt nhất tại Singapore  

Du lịch Singapore nhân dip Tết Trung thu 2019

Tết Trung thu ở Singapore

Được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch theo lịch Trung Quốc, Tết Trung thu theo truyền thống là sự đánh dấu và kỷ niệm kết thúc mùa thu. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh lễ hội văn hóa này, với câu chuyện về cung thủ nổi tiếng Hou Yi và người vợ xinh đẹp Chang’E là một trong những người nổi tiếng. Vào thời cổ đại, mười mặt trời được cho là đã tồn tại, khiến cho sức nóng không thể chịu đựng được. Hou Yi trở thành một anh hùng lớn sau khi bắn hạ chín trong số mười mặt trời và được một nữ thần ban cho một thần dược bất tử vì lòng dũng cảm của anh ta. Để bảo vệ thuốc tiên khỏi bị đánh cắp, Chang’E đã nuốt nó, khiến cô bay lên mặt trăng, nơi cô đã ở lại mãi mãi. Vì thế mà mỗi khi mọi người ăn bánh trung thu và nhìn lên mặt trăng với hy vọng nhìn thấy cô.

Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam

Tết Trung thu ở Singapore diễn ra vaofngayf 15/8 hàng năm

Ngày ngày người dân vẫn thường tổ chức các hoạt động lễ hội dặc sắc vào mỗi dịp Tết Trung thu. Tại Singapore, Tết Trung thu là cơ hội để không chỉ thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngon lành mà còn được ngắm nhìn những chiếc đèn lồng tuyệt đẹp quanh đảo.

Các hoạt động trong Tết Trung thu ở Singapore

Vì hầu hết người dân Singapore là người gốc Hoa, nhiều phong tục của Tết Trung thu tương tự như ở Trung Quốc, đặc biệt là các thành phố ven biển phía đông nam, như Quảng Đông và Phúc Kiến.

Treo đèn lồng là một hoạt động truyền thống cho trẻ em Singapore trong lễ hội Tết Trung thu. Những chiếc đèn lồng đầy màu sắc được đưa lên ở nhiều nơi trên khắp Singapore một hoặc hai tuần trước lễ. Các chủ đề thường liên quan đến Tết Trung thu. Khi màn đêm buông xuống, với tất cả ánh đèn rực rỡ, Singapore mang một diện mạo mới, điều hiếm thấy ở những nơi khác trên thế giới.

Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam

Có rất nhiều các hoạt động, lễ hội diễn ra trong dịp Tết Trung thu ở Singapore

Gửi bánh trung thu thay lời cảm ơn

Tết Trung thu không chỉ là dịp lễ hội mà còn là dịp nhiều người dân bày tỏ lòng biết ơn đến ân nhân của mình. Bánh trung thu mà người dân Singapore ưa thích khác với bánh được tiêu thụ ở Trung Quốc, mặc dù cả hai đều có nhiều điểm tương đồng trong truyền thống. Người Singapore thích ăn bánh trung thu nhân sầu riêng hơn so với các vị truyền thống khác.

Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam

Người dân Singapore thường tặng nhau bánh đẻ tỏ lòng biết ơn với nhau

Lễ hội

Vào tối diễn ra lễ hội Trung thu,  hầu hết các đường phố chính, khu phố Tàu, sẽ trở nên sống động với vô số quầy hàng, với nhiều loại bánh trung thu truyền thống và hiện đại, đồ trang trí trang trí, trái cây, quần áo và nhiều thứ khác. Sau bữa tối, mọi người sẽ đi dạo cùng những chiếc đèn lồng rực rỡ, tham gia vào Mass Lantern Walk với nhiều đèn lồng khác nhau. Trên đường là các buổi biểu diễn trực tiếp, như một điệu nhảy rồng địa phương, và các bài hát lễ hội và điệu nhảy.  Ngoài ra còn có các cuộc thi đón Tết Trung thu như: thi vẽ đèn lồng, tiệc biển,…

Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam

Các cuộc thi trang trí đèn lồng, lễ hội diễu hành diễn ra vô cùng nhộn nhịp và náo nhiệt

Trên đây là một vài nét văn hóa, hoạt động chào mừng Tết Trung thu ở Singapore. Nếu đang có ý định du lịch Singapore vào khoảng thời gian này thì đừng bỏ qua cơ hội hòa mình vào lễ hội cùng người dân ở đây nhé. Chúc bạn có chuyến du lịch nhiều ý nghĩa với tour du lịch Singapore Tết Trung thu 2019.

Tết Trung thu ở Singapore | Du Lịch Việt Nam
5 (100%) 1 Đánh giá