Sự kiện thể thao truyền thống của Singapore

Du lịch Singapore không chỉ là để tham quan những công trình kiến trúc, nếu đến đây vào dịp tổ chức các sự kiện thể thao truyền thống, du khách sẽ được hòa mình vào không khí sôi động của người dân Singapore.

Lễ hội thuyền rồng

Đây là lễ hội có truyền thống lâu đời ở Singapore. Theo truyền thuyết, một vị quan thanh liêm vì phẫn nộ trước sự tham ô, nhũng nhiễu của triều đình nên đã gieo mình xuống hồ Bedok tự vẫn. Bởi vậy, hàng năm người dân Singapore lại tổ chức lễ hội đua thuyền rồng như một cách trấn an các vị thần ở dưới vùng hồ rộng 88 héc-ta này.

 

Lễ hội thuyền rồng Singapore

Lễ hội thuyền rồng Singapore

Sau rất rất nhiều năm, lễ hội đua thuyền rồng đã mở rộng quy mô, không gói gọn trong khuôn khổ đảo quốc nữa mà còn có rất nhiều tay đua trên thế giới tụ tập. Mỗi đội đua sẽ gồm 20 thanh niên trai tráng sử dụng các kĩ năng, cố gắng hết sức mình chèo thuyền để giành chiến thắng.

Thuyền có hình đầu rồng, màu sắc sặc sỡ. Không khí lúc diễn ra lễ hội rất sôi động. Bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào những tiếng reo hò cổ vũ, tiếng trống rộn rã thúc giục dù bất đồng ngôn ngữ. Đây là sự kiện thể thao truyền thống của Singapore thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm.

Sự kiện thu hút các tay đua quốc tế

Sự kiện thu hút các tay đua quốc tế

Grand Prix Season Singapore

Tổ chức thường niên từ năm 2008, Grand Prix Season Singapore đã trở thành một sự kiện thể thao truyền thống của Singapore quy mô thu hút khách du lịch Singapore. Nếu bạn là người đam mô tốc độ hay không khí náo nhiệt của một kì đua thì bạn không thể bỏ qua Grand Prix Season Singapore.

Grand Prix Season Singapore

Grand Prix Season Singapore

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Mùa giải đua xe này kéo dài khá lâu biến đường phố quốc đảo trở nên rực rỡ ánh đèn và xập xình tiếng nhạc từ các chương trình biểu có sự góp mặt của các ngôi sao nổi tiếng diễn cả trong và ngoài đường đua. Chưa kể đến sự gay cấn trong suốt đường đua, khi các tay đua thể hiện kĩ thuật điêu luyện với tốc độ và các khúc quanh.

Tiếng reo hò cổ vũ sôi nổi khiến cuộc đua càng trở nên kích thích hơn bao giờ hết. Tiền thưởng cho người thắng cuộc trong mùa giải thì lớn miễn bàn. Thời gian diễn ra Grand Prix Season Singapore cả thành phố như chìm đắm trong niềm vui. Khách du lịch kéo về nườm nượp và tận hưởng sự kiện thể thao truyền thống của Singapore.

HSBC Women’s Champions

HSBC Women’s Champions

HSBC Women’s Champions

Đây là sự kiện thể thao golf có 10 năm lịch sử được tổ chức trên hòn đảo xinh đẹp Sentosa và thành phần tham gia là nữ giới. Khi tham dự sự kiện này, bạn sẽ có cơ hội được tận mắt chứng kiến những cú vung gậy tuyệt vời của các nữ vận động viên trong tiếng reo hò, tán thưởng của nhiều người.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có rất nhiều quầy hàng và các sự kiện âm nhạc đi kèm. Nếu đến du lịch Singapore vào dịp lễ hội này diễn ra, chẳng có lý do gì mà bạn lại không hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt của người dân Singapore cả.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Sự kiện thể thao truyền thống của Singapore
Đánh giá bài viết này