Cẩm nang du lịch – Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Chuyến du lich Singapore của bạn sẽ không còn thú vị nếu không thể sử dụng internet, làm sao để sử dụng wifi tại Singapore? Phí sử dụng wifi Singapore là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về việc sử dụng mạng internet khi đi du lịch Singapore. Thực ra bạn cũng không cần quá lo lắng đâu, để có mạng internet sử dụng khi du lịch Singapore thì có rất nhiều cách, mỗi cách đều có những tối ưu riêng. Cúng tìm hiểu cách sử dụng wifi tại Singapore trong bài viết sau đây nhé.

>> Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

>> Đi du lịch singapore cần những thủ tục gì

>> Mách bạn các chi phí đi du lịch Singapore mới nhất

Kinh nghiệm sử dụng wifi tại Singapore

Du lịch Singapore có wifi không? Cách vào mạng ở Singapore? Câu trả lời tất nhiên là có. Dù bạn du lịch Singapore hay bất cứ đâu thì cũng đều có wifi, tuy nhiên có nhiều cách để sử dụng wifi ở Sing rất tiện lời và tiết kiệm cho phí.

1. Wifi du lịch di động

Sử dụng thiết bị wifi du lịch di động đang là môt giải pháp cực kì tối ưu được nhiều du khách lựa chọn. Đây là một thiết bị giúp cho máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh có khả năng truy cập dữ liệu qua mạng di động, khi bạn đi tới bất kì đâu ở Singapore. Du khách có thể thuê cục phát wifi ở Singapore,  đây là lựa chọn tốt cho những ai không định gọi điện thoại nhiều và mang nhiều thiết bị cần kết nối internet. Còn nếu bạn muốn gọi điện thì bạn có thể gọi qua các úng dụng có sẵn trên điện thoại, hoàn toàn miễn phí. Du khách có thể thuê ở các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, và trả lại ở đây khi kết thức chuyến du lịch. Ngoài ra ở Singapore cũng có một sô công ty có dịch vụ cho thuê cục phát wifi giao và trả ngày tại khách sạn.

 

Cẩm nang du lịch - Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Cẩm nang du lịch – Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Tuy nhiên nếu bạn du lịch ngày vào mùa du lịch thì rất khó có thể thuê được cục phát wifi, chi phí cũng khá là cao. Bên Việt Nam cũng có một số địa chỉ cho thêu cục wifi đi du lịch, nếu có nhu cầu bạn có thể lên mạng, tham khảo một vài dịch vụ. Tuy nhiên, vào các mùa du lịch cao điểm thì bạn khó có thể thuê được khi mà không đặt trước, với lại chi phí thuê 1 thiết bị ở nước ngoài thường khá cao. Liệu bạn có nên chi ra 1 chi phí như thế cho việc thuê wifi du lịch trong khi ngay tại Việt Nam bạn vẫn có thể thuê được 1 thiết bị như thế mà giá thành lại rẻ hơn, thuận tiện hơn trong cách thuê và trả wifi.

2. Thẻ sim trả trước

Giải pháp thứ 2 để sử dụng wifi tại Singapore là sử dụng sim trả trước, đây là một lựa chọn khá phù hợp. Du khách nên tìm hiểu thật kĩ các gói cước trước khi sử dụng, ở Sing có 3 công ty viễn thông: Singtelm Starhub, M1 cho du khách lựa chọn. Thời gian sử dụng từ năm đến ba mươi ngày, cũng có thể dài hơn. Khách du lịch có thể mua loại thẻ sim này ở bất kì quày bán lẻ nào, trong các cửa hàng tiện ích như 7 – Eleven, Cheers, hay các quầy Changi Recommends ở sân bay Changi Singapore. Lưu ý bạn phải đổi tiền, trình bày hộ chiếu mới được mua nhé.

Cẩm nang du lịch - Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Sư dụng thẻ sim trả trước để vào mạng ở Singapore

3. Wifi công cộng ở Singapore

Ở Singapore có tương đối nhiều các điểm phát wifi công cộng, mặc dù chỉ khi nào bạn đến những điểm công cộng thì mới có thể kết nối được. Vì là wifi công cộng nên sẽ có rất nhiều người truy cập làm cho chất lượng wifi bị yếu. Dưới đây sẽ là một số điểm wifi miễn phí ở Singapore cho bạn lựa chọn:

4. Wifi tại các trạm tàu điện

Singapore có đến 24 tàu điện phục vụ phát wifi miễn phí khác nhau, đưa vào hoạt động từ giữa 2014. Mạng Wireless@SG kết nối miễn phí tại toàn bộ các trạm tàu điện thuộc tuyến Đông Bắc (North East Line) và 12 trạm khác có số lượng hành khách cao: City Hall, Dhoby Ghaut, Jurong East, Raffles Place, Bishan, Outram Park, Paya Lebar, Orchard, Choa Chu Kang, Serangoon, Buona Vista, và Harbour Front. Tốc độ wifi ở đây cực kì ổn định nên bạn yên tâm nhé.

Cẩm nang du lịch - Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Ở Singapore có 10 thùng rác phát wifi cho người dân và du khách

5. Wifi ở thùng rác công cộng

Đây là một sang kiến cực kì tuyệt vời, với 10 thùng rác phát wifi tự động giúp cho người dân và du khách sử dụng wifi một cách dễ dàng. Thông qua tài khoản Facebook hoặc Weibo người dùng có thể truy cập internet từ 11:00 đến 21:00 mỗi ngày. Để bang thông luôn ổn định thì cứ 15 phút mạng sẽ tự động ngắt, sau đó khách hàng sẽ phải đăng nhập lại. Khi đăng nhập như vậy trên màn hình của mỗi thùng rác sẽ hiển thị một đoạn quảng cáo và nó cũng tự động hiển thị trên màn hình điện thoại của người dùng. Các mẫu quảng cáo này thanh toán cho các chi phí của dự án, với mỗi thùng rác công nghệ có giá trị 4.000 USD.

6. Wifi tại khu trung tâm thương mại

Du khách có thể sử dụng wifi miễn phí tại một số khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán cafe ở Singapore. Thông tin về wifi đã được ghi chú ở trên bảng thông báo bên ngoài cửa hàng, để khách du lịch có thể thấy. Dịch vụ này thường được ghi rõ bên ngoài để du khách dễ nhìn thấy, nhưng cũng đừng ngại hỏi xin trực tiếp thông tin Wi-Fi tại cửa hàng hoặc tại các quầy thông tin của trung tâm mua sắm. Vậy các khách sạn Singapore có wifi không? Hầu hết các khách sạn ở Sing đều có wifi, bạn có thể tìm thấy thông tin đo khi đặt phòng, hoặc nếu đi theo tour bạn có thể hỏi thông tin qua hướng dẫn viên.

7. Wifi ở sân bay Singapore

Để sử dụng wifi ở Singapore có một cách khác là bạn có thể tải ứng dụng sử dụng wifi miễn phí tại các điểm chờ xe buýt…sân bay Singapore có wifi không? Sau khi xuống máy bay du khách có thể sử dụng wifi miễn phí ở khu vực công cộng lẫn trung chuyển của sân bay Changi với ứng dụng WiFi@Changi. Để sử dụng bạn có thể làm theo các bước sau đây: chọn WiFi@Changi -> chạy trình duyệt internet của bạn sau đó nhập địa chỉ trang web hợp lệ để truy cập trang đăng nhập. 

Cẩm nang du lịch - Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore

Khách du lịch có thể sử dụng internet tại sân bay Changgi Singapore

8. Ứng dụng WiFi Password Kiosk

Du khách chỉ cần quét hộ chiếu của bạn tại các Kiosk WiFi thì sẽ nhận được mật khẩu. Sau đó chọn “thông tin truy cập qua/Kiosk” trên trang đăng nhập, nhập mật khẩu là có thể sử dụng internet.

Với thông tin ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được phàn nào khi có chuyến du lịch Singapore. Chúc bạn có chuyến du lịch hoàn hảo cùng với tour du lịch Singapore, và đừng quên chia sẻ với chúng tôi về chuyến du lịch của mình nhé.

Cẩm nang du lịch – Mách bạn cách sử dụng wifi tại Singapore
5 (100%) 2 Đánh giá