Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Chuyến du lịch tham quan đảo quốc sử tử Singapore lần đầu sẽ thuận lợi, hoàn hảo hơn nếu bạn biết một vài lưu ý sau đây.

Thủ tục nhập cảnh, MRT, cách đi đường, văn hóa ứng xử nơi linh thiêng, nơi công cộng,…đều là những lưu ý bạn cần phải ghi nhớ khi có chuyến du lịch Singapore để tránh gặp phải những tình huống tệ nhất.

>> Lần đầu đến Singapore nên tham quan những đâu

>> Nên đi du lịch Singapore Malaysia Thái Lan khi nào là hợp lý nhất

>> Chia sẻ kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

1. Phiếu nhập cảnh Embarkation From

Kinh nghiệm đi Singapore lần đầu cần lưu ý những điều gì? Điền thông tin trên phiếu nhập cảnh là một việc làm cần thiết dù bạn có đi du lịch Singapore lần đầu hay đã đi nhiều lần. Các tiếp viên sẽ đưa phiếu này bạn trên trong chuyến bay, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể điền ngay trên máy bay hoặc điền tại quầy Embarkation From sau khi xuống máy bay.

Tiếp đó hải quan Singapore sẽ hỏi bạn một vài thông tin trong phiếu nhập cảnh và sẽ trả lại cho bạn một phần của Embarkation From. Đừng quên giữ lại phần này để khi kết thúc chuyến du lịch bạn sẽ phải nộp lại phần phiếu nhập cảnh này cho hải quan Sing.

 

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Embarkation Form Singapore

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Quầy Embarkation From tại Singapore

2. Một vài vật dụng cần thiết khi đi du lịch Singapore

Một trong số vật dụng không thể thiếu cho chuyến du lịch Singapore là nón, áo khoác ở Singapore bạn thường thường đi bộ để di chuyển đến các địa điểm du lịch. Cùng với nón, áo khoác là giày thể thao, 1 đôi giày thể thao sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Bên cạnh đó bạn cũng nên thủ sẵn một đôi dép kẹp vì khi đi lâu bạn sẽ bị đau chân và dép kẹp sẽ là vị cứu tinh của bạn.

Đặc biệt một chai nước là vật bất ly thân, bạn có thể dùng nó để hứng nước tại các vòi nước công cộng, sẽ tiết kiệm được một phần chi phí, vừa tiện lợi.  Singapore  trang bị rất nhiều trụ nước uống công cộng, có nhiều hơn ở các khu trung tâm vui chơi. Hay theo kinh nghiệm đi Singapore lần đầu mỗi chai nước suối ở Sing có giá $1. Bạn cũng nên trang bị theo dù, áo mưa để tránh các cơn mưa bất chợt ở Sing, tiền lẻ và tiền xu phải luôn để sản trong túi nhé. Bởi tại các điểm nạp tiền MRT, điện thoại công cộng, hay máy bán nước,…thường hay sử dụng các loại tiền này.

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Tại các trạm điện ngầm, điện thoại công cộng thường sử dụng tiền xu, tiền lẻ

3. Lưu ý khi sử dụng MRT Singapore

Ở sân bay Changi có trang bị các hướng dẫn sử dụng MRT cho du khách nước ngoài, để tiện di chuyển ở Sing bạn nên lấy 1 bản đồ MRT. Nên mua thẻ MRT ngay tại sân bay vì chi phí đi MRT bằng thẻ rẻ hơn so với chi phí đi theo từng lượt. Bạn có thể đến Ticket Office để mua thẻ MRT có 2 loại thẻ MRT để bạn chọn lựa: loại thường là bạn nạp bao nhiêu dùng bao nhiêu, loại gói dịch vụ là mua trọn gói để có thể đi bất kì đâu trong vòng 3 ngày. Trong thời gian lưu trú ở Singapore nếu không xài hết số tiền trong thẻ MRT bạn sẽ được hoàn trả lại tiền.

Nhưng nếu với mức phí trong là $5 thì sẽ không được hoàn trả lại. Ở mỗi trạm MRT đều trang bị bảng điện tử hiển thị thời gian đến và đi của mỗi tàu nên bạn sẽ dễ dàng nhận biết được chuyến đi của mình. Mỗi chuyến thường cách nhau 5,6 phút. Đặc biệt với kinh nghiệm đi Singapore lần đầu hành khách không được ăn uống, nhai kẹo chewing gum, hút thuốc trong nhà ga. Và nên chú ý không ngồi trên ghế dành cho người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em,…

4. Lưu ý khi đi bộ trên đường phố Singapore

Hầu như tất cả mọi thứ ở Sing đều luôn được chú trọng, có nguyên tắc nhất định, vậy nên đi bộ ở Singapore bạn cũng nên đi trên phần đường dành cho người đi bộ. Ở các điểm có vạch qua đường, nên chờ tín hiệu đèn xanh rồi mới qua đường và đi đúng phần đường. Chú ý bỏ rác đúng chỗ và đúng loại rác.

5. Nhận GST ở sân bay

GST là gì? Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc về GST? Kinh nghiệm đi Singapore lần đầu GST là nơi bạn sẽ nhận lại tiền thuế khi mua hàng tại Sing. GST chỉ áp dụng cho sản phẩm vật chất hữu hình: son phấn, quần áo, vật dụng…không áp dụng cho chi phí khách sạn, ăn uống, dịch vụ…Lưu ý khi mua hàng bạn nên báo với nhân viên cashier là muốn GST refund, họ sẽ xuất thêm cho bạn 1 giấy GST refund và khi xuất trình giấy này cho nhân viên GST bạn sẽ được hoàn tiền lại.  Lời khuyên nhỏ là bạn có thể làm thủ tục check in trước khi vào quầy GST, vì thường quầy GST rất đông phải xếp hàng đợi, nếu không may bị trễ chuyến bay thì rất rắc rối.

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore

Du khách đến quầy GST để làm thủ tục nhận lại tiền thuế mua hàng

Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích, bạn cũng có thể tham khảo thêm một vài tour du lịch Singapore để có một chuyến đi hoàn hảo. Nếu có bất kì ý kiến hay chia sẻ gì thì vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé.

Những lưu ý khi đi du lịch Singapore
Đánh giá bài viết này