Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Có rất nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra trong năm tại đảo quốc sư tử. Trải nghiệm du lịch Singapore cùng các lễ hội Singapore sẽ mang đến cho bạn thật nhiều kỉ niệm đẹp, ý nghĩa.

Là một quốc gia đa dân tộc Singapore không chỉ đa dạng về văn hóa mà còn đa dạng về lễ hội. Mỗi một lễ hội lại mang một nét độc đáo khác nhau, cùng tìm hiểu các lễ hội ở Singapore 2019 trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Địa điểm để mua sắm có giá tốt nhất tại Singapore 

>>> Mua sắm ở Marina Bay

>>> Kinh nghiệm mua sắm tiết kiệm ở Singapore

Tổng hợp những lễ hội ở Singapore 2019

Tết Âm lịch cổ truyền

Diễn ra vào tháng 1,2 trong năm, khi du lịch vào dịp này du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những màn pháo hoa độc đáo, tại các khu trung tâm Chinatown. Trong dịp tết cổ truyền Singapore còn thu hút du khách với nhiều hoạt động như: lễ hội Chiangay hoành tráng, lễ hội Hongbao River.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Tết cổ truyền Singapore diễn ra vài tháng 1 âm lịch hằng năm

Lễ hội Phật Đản truyền thống

Diễn ra vào ngày 15/4 hàng năm, là dịp để tưởng nhớ sự ra đời của Đức Phật. Đây cũng là lễ hội được mong đợi nhất trong năm của các tín đồ Đạo Phật. Trong ngày lễ này người dân thường lên chùa rất sớm để cầu kinh, ăn chay, phóng sanh và tắm cho tượng Phật. Du lịch Singapore vào dịp lễ hội Phật Đản bạn sẽ hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo của đất nước này. Được tôt chức tại khu di tích Đền thờ The Buddha Tooth.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lễ hội Phật đản của các tín đồ đạo Phật diễn ra vào ngày 15/4 hàng năm

Tết Trung thu

Cùng giống nhứ Việt Nam Tết trung thu Singapore diễn ra vào ngày rằm tháng 8 âm lịch trong năm. Người dân thường tổ chức múa lân, rước đèn, biễu diễn nghệ thuật,..và thưởng thức món bánh nướng truyền thống. Bạn có thể đến khu Chinatown để hòa cùng không khí đón trung thu tại Singapore.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Tết Trung thu ở Singapore diễn ra sôi động nhất tại khi Chinatown

Lễ Vu Lan

là dịp tưởng nhớ các đáng sinh thành, những người đã khuất, cũng là dịp xá tội vong ân cho các linh hồn không nơi chốn. Người dân Singapore thường cúng gạo, cháo trắng, bánh. Lễ Vu Lan Singapore diễn ra vào 15/7 hằng năm, chủ yếu ở khu phố người Hoa và các khu phố trung tâm. Lễ Vu Lan cũng được xem là một trong những lễ hội ở Singapore 2019 nổi tiếng, đặc biệt với các tín đồ đạo Phật.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lễ Vu Lan nhằm tường nhớ những đáng sinh thánh, người đã khuất ở Singapore

Lễ hội thu hoạch Pongal

Được tính theo tháng âm lịch Tamil vào ngày 1/10 tức là khoảng tháng 1 dương lịch, nó bắt nguồn từ văn hóa của Ấn Độ. Vào mỗi dịp lễ hội thu hoạch Pongal người dân thường tới thăm nhà bạn bè, người thân thăm hỏi. Các cuộc thi nấu ăn Mass Pongal được tốt chức trở thành nét độc đáo cho ẩm thực Ấn Độ.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lễ hội thu hoạch Pongal bắt nguồn từ Ấn Độ

Lễ hội thuyền Rồng

Được tổ chức trong ngày Tết Nguyên đán tại khu vực sông Kallang. Lễ hội thuyền Rồng là lễ hội lớn, mang đậm nét văn hóa Châu Á.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lê hội thuyền Rồng được tôt chức thường niên trong dịp Tết Nguyên Đán Singapore

Lễ hội Hari Raya Haji

Hay còn gọi là lễ Tế Thần, diễn ra trong vòng 3 ngày là ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijj. Lễ hội Hari Raya Haji cũng là một trong 5 lễ hội lớn nhất của người Hồi giáo. Khu vực diễn ra lễ hội sôi động nhất là Gey Lang, Kampong, sau khi kết thúc lễ hội các tín đồ Hồi giáo sẽ hành hương về thánh địa Mecca thành phố của Ả Rập Saudi.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lễ hội Hari Raya Haji Singapore một trong 5 lế hội lớn nhất của người Hồi giáo

Lễ hội Deepavali

Lễ hội Deepavali hay còn có tên khác là lễ hội ánh sáng, là lễ hội quan trọng của người theo đạo Hindu trên toàn thế giới. Thường diễn ra vào ngày 26/10 âm lịch hàng năm, nhộn nhịp nhất là khu Tiểu Ấn India, với các cuộc diễu hành và biểu diễn nghệ thuật.

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Lễ hội ánh sáng Deepavali được mong chờ nhất đối với những người theo đạo Hindu trên toàn thế giới

Trên đây là những lễ hội Singapore 2019 đặc sắc nhất trong năm. Nếu có dịp đến đây trong khoảng thời gian diễn ra lễ hội thì đừng bỏ qua cơ hội tham gia chúng để hiểu thêm các nét văn hóa độc đáo của Singapore nhé. 

Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc
Đánh giá bài viết này