Những hành vi có thể khiến bạn ngồi tù ở Singapore

Singapore là thiên đường du lịch nhưng ở đây cũng có những luật lệ hà khắc đến nỗi nếu không có kinh nghiệm du lịch Singapore thì bạn có thể bị phạt tiền, nặng hơn là ‘vào khám’.

Những hành vi có thể khiến bạn phải ngồi tù ở Singapore

Hút thuốc không đúng chỗ

Singapore, những nơi công cộng như siêu thị, rạp chiếu phim, cầu thang máy… đều có một khu vực riêng dành cho người hút thuốc lá, nhằm giảm tối đa tác hại của thuốc lá đến cộng đồng xung quanh.

Nếu bạn vô tình hút thuốc ở những nơi bị cấm thì sẽ bị phạt từ 300 – 2.000 SGD và phải hầu tòa. Ngoài ra, việc đem theo thuốc lá khi nhập cảnh vào Singapore cũng được xem là một hành vi bất hợp pháp.

ngồi tù ở Singapore

Hút thuốc lá không đúng nơi quy định phải đóng phạt rất nặng

Mua bán kẹo cao su

Thật khó tin phải không! Kẹo cao su bị cấm mua bán, sử dụng tại Singapore từ năm 1992 và người ban bố luật là cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

Sở dĩ có luật như vậy vì vấn nạn ăn kẹo cao su rồi bôi trét khắp nơi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan trên đảo quốc Sư tử. Do đó, nếu buôn bán kẹo cao su ở quốc gia này thì ngoài bị phạt 500 SGD bạn có thể phải ngồi tù 1 năm.

Vẽ Graffiti đường phố

Hành vi phá hoại của công ở Singapore được xem là một tội nghiêm trọng và người phạm tội thường bị phạt rất nặng. Nếu chẳng may ‘nổi máu’ họa sĩ và ‘tô điểm’ cho một vài bức tường, bạn sẽ phải đóng số tiền phạt lên tới 2.000SGD, đồng thời bị phạt tù 3 năm và bị đánh 3 roi vì cái tội ‘vẽ bậy’.

ngồi tù ở Singapore

Tội phá hoại tài sản công cộng có thể bị phạt tù 3 năm

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Không xả nước sau khi đi vệ sinh

Đối với một đất nước được mệnh danh là sạch sẽ nhất thế giới như Singapore thì chuyện bị phạt vì không xả nước sau khi đi vệ sinh cũng dễ hiểu. Với mỗi lần ‘quên’ như vậy, bạn sẽ bị phạt 150SGD và chắc chắn chỉ cần bị phạt một lần thôi là bạn sẽ nhớ tới già.

ngồi tù ở Singapore

Nhớ xả nước sau khi đi vệ sinh nhé

Ăn uống trên phương tiện giao thông công cộng

Trên các phương tiện di chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm đều có biển cấm ăn uống. Thực tế thì đôi khi người dân Singapore vẫn đem theo nước lọc để uống nhưng với điều kiện tàu đang dừng và họ luôn rất cẩn thận. Vì nếu không, chỉ cần đổ một chút nước ra sàn tàu thôi là sẽ bị phạt 500SGD.

 

Ôm ấp nơi công cộng

Không giống như ở các nước phương Tây công khai thể hiên tình cảm, ở Singapore việc bày tỏ tình yêu quá trớn giữa chốn đông người lại được xem như ‘tội phạm’. Mức phạt nặng nhất cho việc này là ‘bóc lịch’ 1 năm liền.

Yêu đồng giới

Ở Việt Nam, quan hệ đồng giới ít nhiều cũng đã nhận được sự đồng cảm từ chính quyền và cộng đồng. Thế nhưng ở Singapore, mối quan hệ này hoàn toàn bị ngăn cấm và có thể phải ngồi tù ở Singapore 2 năm nếu bị phát hiện.

ngồi tù ở Singapore

LGBT bị cấm hoàn toàn ở Singapore

Khỏa thân trong nhà

Việc khỏa thân trong chính ngôi nhà của mình tại Singapore cũng có thể bị phạt tù hoặc phạt tiền vì tội khiêu dâm. Mức phạt có thể lên đến 1000SGD. Do đó nếu có du lịch Singapore và tắm ở khách sạn thì bạn nhớ kéo rèn thật kín và đóng cửa thật chặt nhé.

Khạc nhổ, xả rác nơi công cộng

Nếu bị phát hiện xả rác nơi công cộng và bị tố cáo thì bạn sẽ lập tức nhận được giấy phạt từ 500 – 5000SGD. Nếu cố tình tái phạm đến lần thứ 3, ngoài việc nộp phạt bạn còn phải lao động công ích trong vòng 1 tuần liền và lúc nào cũng phải đeo một tấm bảng có ghi ‘Tôi đã xả rác bừa bãi’. Hình phạt cực nặng này đánh vào ý thức người dân, và dễ hiểu tại sao trên đường phố Singapore rất hiếm thấy rác thải bừa bãi.

Tham gia giao thông sai luật

ngồi tù ở Singapore

Đi bộ mà không đúng luật cũng có thể bị phạt tù

Ở Việt Nam, người đi bộ có thói quen ‘bỏ qua’ mọi luật lệ giao thông đường bộ. Nhưng ở Singapore, bạn sẽ phải tuân theo nguyên tắc của họ. Nếu muốn sang đường bên kia, bạn hãy chờ đến khi đèn đỏ rồi nhanh chóng băng qua đường ngay đúng vạch dành cho người qua đường.

Nếu bạn băng qua đường vô tội vạ thì có thể bị phạt từ 200SGD cho đến 6 tháng tù giam. Ngoài ra nếu có trễ giờ đi chăng nữa cũng đừng dại mà vượt đèn đỏ. Còn đi taxi, dù ngồi trước hay sau thì bạn đều phải thắt dây an toàn.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Những hành vi có thể khiến bạn ngồi tù ở Singapore
Đánh giá bài viết này