MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2019

MRT Singapore là gì? Cách sử dụng MRT như thế nào? Nhiều du khách còn bỡ ngỡ không biết sử dụng MRT như thế nào khi du lịch Singapore, hi vọng những thông tin về MRT dưới đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Đất nước Singapore nổi tiếng được mệnh danh là con rồng Châu Á, xanh, sạch, đẹp, ít ô nhiễm. Chính quyền Singapore khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng để cải thiện và giữ gìn môi trường. Vậy nên tàu điện ngầm là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến ở đất nước này.

Với hệ thống tàu điện ngầm trải rộng gần như hết toàn thành phố Singapore thì việc di chuyển bằng tàu điện ngầm sẽ cực kì thuận lợi và tiết kiệm đối với dân du lịch, đặc biệt là khi đi tự túc. Ở bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn bản đồ MRT Singapore mới nhất cùng như cách đi tàu điện ngầm ở Singapore.

>> Chia sẻ kinh nghiệm mua vé tham quan Singapore

>> Mách bạn các chi phí đi du lịch Singapore mới nhất

>> Thời tiết Singapore tháng 12/2018 như thế nào? Có nên đi du lịch không?

Chia sẻ kinh nghiệm đi MRT Singapore

1. MRT Singapore là gì?

Nhiều du khách thường bỡ ngỡ khi nghe đến cái tên MRT, vậy MRT Singapore là gì? MRT là từ viết tắt của Mass Rapid Transport, có nghĩa là mạng lưới giao thông công cộng cao tốc. Ở Singapore đa phần người dân đều sử dụng xe điện ngầm MRT làm công cụ đi lại chính. Mỗi ngày có khoảng 2 triệu khách sử dụng mạng lưới xe điện ngầm này từ sáng sớm đến nữa đếm với khoảng cách giữa các chuyến là từ 3 đến 8 phút/chuyến. Tại Singapore có 3 tuyến MRT chính: Tuyến Nam – Bắc đi từ vịnh Marina đến Jurong East có vẻ son, tuyến Đông – Tây đi từ trường bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay có màu xanh lá cây, cuối cùng là tuyến Đông – Bắc đi từ Harbour Front đến Puggol có màu tím.

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2018

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2019

2. Bản đồ MRT Singapore

Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2019 được chia thành 3 khu vực chính cho bạn dễ dàng phân biệt được các tuyến.

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2018

Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2018

Khu vực khoanh đỏ: nhìn vào bản đồ bạn sẽ thấy hiện Singapore có 8 line MRT trong đó có 3 line cuối đang xây dựng. Ở phần Station Code giải thích rõ mỗi nút tượng trưng cho một trạm có màu sắc tương ứng với line MRT kế bên, NS là tên viết tắt của line MRT, chữ số kế bên là số thứ tự của trạm. Transit Area là nơi mà bạn có thể đổi qua line khác, Public Area là trạm bạn phải đi ra khỏi trạm cũ sau đó di chuyển tới trạm mới gần đó, đổi qua line khác.

Khu vực khoanh xanh lá: giải thích các biểu tượng được kí hiệu trên bản đồ: sân bay,trạm có cảng du thuyền, trạm đổi qua xe buýt, trạm có tàu điện đi Sentosa.

Khu vực chính của bản đồ: Nhìn vào khu vực này bạn sẽ thấy các line MRT sẽ dừng ở đâu, đa phần tên trạm trùng với tên đường, có một vài trạm trùng tên với tên trung tâm mua sắm do nó nằm bên dưới trung tâm đó.

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2018

MRT phương tiện di giao thông công cộng phổ biến ở Singapore

3. Hướng dẫn sử dụng MRT Singapore

Thật ra việc đọc, hiểu bản đồ MRT khá đơn giản, việc đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí bạn đang đứng là trạm nào, tiếp đó xác định mình đi theo hướng nào, line nào? Sau khi đã xác định được trạm, hướng đi thì mới tiến hành mua vé, chú ý nếu phải đổi trạm thì bạn cần phải canh đổi trạm. Trên cửa ra vào của tàu điện ngầm đều có bảng hướng dẫn chỉ hướng đi, bạn nên chú ý để nhận biết được tàu đang đi theo hướng nào. Mỗi khi gần đến trạm cuối tàu sẽ thông báo đến các hành khách, nếu trạm dừng của bạn nằm cùng hướng với line thì bạn đã lên đúng tàu rồi.

Giờ tàu điện ngầm Singapore hoạt động là từ 5:30 đến 24:30 hằng ngày. Thẻ EZ- link được sử dụng phổ biến tại Singapore, thay vì sử dụng tiền mặt cho mỗi chuyến đi thì thẻ EZ –Link sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, tiện lợi hớn rất nhiều. Nó có thể sử dụng được trên tất cả các loại phương tiện công cộng ở Singapore, bạn không cần phải mua 2,3 vé nếu muốn di chuyển từ xe bus sang tàu điện ngầm và ngược lại.

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2018

Thẻ EZ-link loại thẻ dùng để thanh toán khi đi trên các phương tiện công cộng ở Singapore

Chuyến du lịch của bạn sẽ trở bên thú vị hơn khi nắm trong tay những thông tin MRT, vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa giúp cho chuyến du lịch Singapore có thêm thú vị. Hãy chia sẻ với dulichvietnam.com.vn về chuyến du lịch Singapore của bạn nhé.

MRT Singapore là gì? Bản đồ MRT Singapore mới nhất 2019
Đánh giá bài viết này