Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì là điều mà các bạn trẻ cần phải nhớ nhất để phục vụ cho chuyến đi sắp tới thật tốt. Hãy cùng xem chúng ta nên chuẩn bị những thứ gì nhé!

Note lại ngay trước khi đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Là đất nước xinh đẹp và hoa lệ, Singapore được xem là điểm đến đáng mơ ước của rất nhiều người. Nhưng nếu ai là “gà mờ” trong vấn đề đi du lịch đến Singapore, đặc biệt là chưa có kinh nghiệm trong việc du lịch đến đây thì chắc hẳn đang băn khoăn vì không biết đi du lịch Singapore thì cần chuẩn bị những gì đúng không nào? Thế thì hãy xem ngay những lưu ý cho chuyến đi du lịch đến Singapore sắp tới của bạn được trọn vẹn nhé.

Chuẩn bị về hộ chiếu du lịch Singapore

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị gì đầu tiên? Thứ mà mọi người không thể quên có lẽ chính là chuẩn bị hộ chiếu để có thể du lịch đến đảo quốc sư tử này. Cũng như với nhiều quốc gia Đông Nam Á khác, bạn không cần phải chuẩn bị visa mà chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu thôi.

Đối với hộ chiếu phổ thông thì thủ tục làm khá đơn giản tại phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh/ thành phố bạn đang sinh sống, chỉ mất khoảng 15 ngày là lấy được. Còn nếu bạn đã có hộ chiếu rồi thì phải còn thời hạn nhiều hơn 6 tháng.

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu là thứ cần phải có cho chuyến đi của bạn

Còn nếu bạn là người khá bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian để đi đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để đăng ký trực tiếp thì cũng không phải lo nhé. Bạn có thể dăng ký trực tuyến, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu khai hộ khẩu online.

Sau đó chỉ cần đến phòng quản lý xuất nhập cảnh để chụp ảnh và nộp hồ sơ là xem như đã hoàn tất. Thế là chỉ sau 14 ngày với phí làm hộ chiếu 200.000 đồng là bạn đã có thể vi vu đi du lịch được rồi.

Thế nhưng ngoài hộ chiếu thì bạn còn phải chuẩn bị gì nữa cho chuyến du lịch đến Singapore nhỉ?

Chuẩn bị về khách sạn

Một trong những vấn đề đáng quan tâm khi du lịch đến Singapore chính là việc sắp xếp nơi lưu trú, đây là điều thứ 2 khi đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì. Vậy tốt nhất vẫn là nên đặt phòng khách sạn trước ở Việt Nam, nhưng phải lưu ý rằng bạn cần khai báo rõ địa chỉ mình sẽ ở khi đến với Singapore để không xảy ra nhầm lẫn.

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Có rất nhiều nơi nghỉ ngơi cho bạn lựa chọn ở Singapore

Chuẩn bị dụng cụ cá nhân cần thiết

Là đất nước thuộc khu vực Đông Nam Á với vị trí cận xích đạo, nên thời tiết tại đảo quốc sư tử này quanh năm nóng và có mưa nhiều. Thời tiết cũng khá tương đồng với Việt Nam, nhiệt độ trung bình tại đây khoảng 23 đến 30 độ C.

Đặc biệt nếu bạn du lịch đến Singapore vào thời điểm từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau thì nên chuẩn bị những đồ dùng chống mưa  khi đến Singapore du lịch cần thiết nhé, vì vào những tháng này, đảo quốc có mưa nhiều nhất đấy. Nhưng dù đi vào thời điểm nào cũng nên chuẩn bị đầy đủ những vật dụng sau:

 

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Du lịch cùng gia đình đến Singapore để tận hưởng

Đầu tiên là không thể thiếu quần áo rồi đúng không nào? Nhưng bạn nên lưu ý tốt nhất nên đem những trang phục mỏng và thoáng mát đặc biệt có sự thấm mồ hôi tốt.

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Nếu đi vào đúng mùa mưa thì nên nhớ mang theo ô dù và những bộ quần áo mưa tiện lợi, không có mưa thì có thể che nắng cũng được, đừng sợ đem phí công bạn nhé.

Đi du lịch Singapore phải di chuyển nhiều đúng không nào? Thế nên cần nhớ đem theo cả giày thể thao để đi lại cho tiện hơn nhé. Vì đến với đảo quốc Singapore này, để có thể tham quan và vui chơi chúng ta phải thường xuyên sử dụng các phương tiện công cộng để đi lại, nên để “tha hồ”  khám phá thì những đôi giày thể thao là lựa chọn sáng suốt nhất.

Một trong những vật dụng cần thiết không thể quên chính là giấy khô, quạt giấy, hoặc quạt cầm tay. Vì các nhà hàng, quán ăn ở đảo quốc này hầu như chỉ sử dụng khăn ướt, nên khá nóng nực, đem theo vật dụng này bạn sẽ thấy thoải mái hơn đấy.

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Nên chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết cho chuyến đi

Thêm một lưu ý nữa đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Đó là nước uống, vì một chai nước ở đảo quốc này có giá cao gấp 7 lần ở Việt Nam đấy. Đừng vứt bỏ nếu bạn đã uống hết nước vì có thể được dùng nước free do ở đây có khá nhiều vòi nước cung cấp nước sạch miễn phí pử các khu công viên hay nơi công cộng.

Bạn có biết ở điện tại Singapore hầu hết đều là ổ có 3 chân vuông, thế nên nếu bạn không dự phòng một ổ chuyển đổi đa năng thì điện thoại hoặc các thiết bị điện tử bạn đem theo sẽ trở nên vô dụng khi hết điện nhé. Nếu bạn không có sẵn một ổ chuyển đổi đa năng thì có thể mua ngay khi chuẩn bị đi du lịch với giá cũng rất mình, chỉ với 10.000 đồng thôi, đây là điều cần phải chuẩn bị khi đến du lịch tại Singapore.

Đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì? Bạn sẽ thật thiếu sót nếu không đem theo vật này đấy, chính là tiền lẻ, nó sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc mua đồ ăn cũng như di chuyển bằng MRT, LRT hay xe buýt. Ngoài tiền lẻ thì bạn cũng có thể dùng thẻ Visa hoặc Master card khi mua sắm tại các cửa hàng. Thêm một lưu ý cũng rất quan trọng chính là nên nhớ đổi tiền trước khi đi du lịch đến Singapore nhé.Tuy nhiên, bạn không được mang quá 5.000 usd ~ 6.800 sgd khi sang Singapore đấy.

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?

Du lịch singapore cần phải lên kế hoạch chi tiết rõ ràng

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên đem những gì khi du lịch Singapore thì hãy tham khảo những vật dụng trên nhé. Chuyến đi sẽ trở vẹn hơn và bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian khi phải loay hoay nơi xứ người vì lỡ quên mất thứ gì. Khi đã bỏ túi những gợi ý này thì chỉ cần chú tâm vào vui chơi thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Singapore rất hấp dẫn.

Xem thêm: Nên đi du lịch Singapore vào tháng mấy là đẹp nhất?

 

Lên kế hoạch đi du lịch Singapore cần chuẩn bị những gì?
Đánh giá bài viết này