Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2019

Ở Singapore có rất nhiều các lễ hội ý nghĩa trong năm, nếu đang có ý định du lịch Singapore vào dịp cuối năm du khách sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội ánh sáng Deepavali Singapore 2019 rực rỡ, nổi tiếng.

Lễ hội Deepavali Singapore 2019 là một trong những lễ hội tôn giáo của người Hindu giáo, diễn ra vào dịp cuối năm ở Singapore.

>>> Cùng khám phá khu Little India ở Singapore thôi nào các bạn!

>>> Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

>>> Điểm danh những lễ hội ở Singapore 2019 đặc sắc

Khám phá các lễ hội ánh sáng ở Singapore 2019

1. Lễ hội Deepavali Singapore

Lễ hội Deepavali là gì? Đây là một trong những lễ hội văn hóa lớn ở Singapore, hay còn được gọi là “Lễ hội Ánh sáng hay Diwali”. Cũng là một trong những lễ hội quan trọng của người Hindu, có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại.

Ý nghĩa lễ hội là để kỷ niệm sự trở lại của Chúa Rama và vợ cùng người anh trai Lakshmana sau 14 năm lưu vong. Hiện nay Lễ hội Deepavali trở thành một lễ hội quan trọng ở nhiều quốc gia trong đó có Singapore.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Lễ hội ánh sáng d mong đợi nhất Singapore

2. Các hoạt động của lễ hội

Trong thời gian diễn ra lễ hội thường có các nghi lễ như: ở miền Nam Ấn Độ  các gia định sẽ thức dậy vào lúc bình minh để tắm với dầu. Sau đó họ sẽ mặc trang phục truyền thống đến đền thờ để cầu nguyện. Có rất nhiều gia đình thường thắp sáng những chiếc đèn dầu, dùng lá xoài và kolam để trang trí trên các cánh cửa và một bản vẽ đầy màu sắc đặt trên sàn nhà ở lối đi vào, với ý nghĩa chào đón nữ thần của quyền lực, sự giàu có và trí tuệ Lakshmi.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Các vũ công Ấn Độ biểu diễn trong lễ hội Deepavali

Trước ngày diễn ra lễ hội Deepavali Singapore 2019 các gia đình Hindu di chuyển về khu Little India để chuẩn bị cho các quầy hàng và chụp hình trên những con phố dưới ánh đèn lung linh. Các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, những công trình trang trí hoàn hảo cùng những ngọn đèn rực rỡ được thắp sáng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội được chuẩn bị cẩn thận bởi những bàn tay điêu luyện. Khách du lịch sẽ có rất nhiều thời gian để chiêm ngưỡng, cũng như chung vui cùng người dân địa phương trong suốt 1 tháng diễn ra lễ hội.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Người dân thắp đèn trong nhà đón nữ thần Sri Drowpathai Amman

Tại lễ hội Diwali 2019 du khách sẽ có dịp dạo bước qua các cửa hàng bán trang sức vàng, thưởng thức các món ăn vặt truyền thống, chiêm ngưỡng những bộ sari  thêu tay (trang phục của phụ nữ Ấn Độ) các đồ vật trang trí cùng với đó là hương thơm từ các lẵng hoa và hương trầm trong không khí.

Bên cạnh đó còn có các gian hàng vẽ hình xăm henna tinh xảo, du khách có thể chọn cho mình một hình xăm nhỏ xinh và thưởng thức các màn trình diễn âm nhạc tại lễ hội. Hoặc đơn giản là dừng chân ở một quán cà phê trong khu vực thưởng thức một ly teh tarik, hòa mình trong bầu không khí sống động của một trong các lễ hội huyền ảo nhất Singapore.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Các chương trình trong lễ hội gồm có: lễ rước kiệu bạc silver Chariot Procession, được tổ chức hai lần trong thời gian trước khi diễn ra lễ hội Deepavali.  Khi đó các tín đồ Hindu sẽ rước một chiếc kiệu bạc có hình ảnh của nữ thần Sri Drowpathai Amman từ Đền thờ Sri Mariamman trong khu Chinatown đến khu Little India.

Và khoảng một tuần trước ngày diễn ra lễ rước tại Đền thờ Sri Mariamman sẽ tổ chức sự kiện văn hóa khác là Theemithi. Trong sự kiện này hàng ngàn người đàn ông sẽ đi bộ trên những viên than nóng để tỏ lòng thành kính tới nữ thần Sri Drowpathai Amman, nghi lễ này thường kéo dài đến tận đêm khuya.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2018

Người dân cùng du khách tham gia lễ hội Deepavali ở Singapore

Lễ hội Deepavali Singapore 2019 thường diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 trong năm, là một trong những lễ hội cuối năm ở Singapore được cả người dân lẫn khách du khách mong đợi. Nếu có dịp đi tour du lịch Singapore thì đừng quên đến Litte India để tham dự lễ hội ánh sáng ở Singapore nhé.

Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng ở Singapore 2019
5 (100%) 1 Đánh giá