Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore?

Singapore là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn, không chỉ riêng với du khách trong khu vực. Rất nhiểu du khách quốc tế chọn nơi đây là điểm dừng chân đầu tiên tronh hành trình khám phá Đông Nam Á.

Vấn đề bị từ chối khi nhập cảnh vào Singapore luôn được nhiều du khách quan tâm khi đến đây. Nhập cảnh Singapore khó như vậy sao? Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore? Nhập cảnh Singapore cần những thủ tục gì?…Đều là những vấn đề nhiều du khách thắc mắc. Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Tour du lịch Singapore mới nhất 2019

>>> Những câu hỏi thường gặp khi nhập cảnh Singapore

>>> Kinh nghiệm đi tour Singapore 4 ngày 2019

Kinh nghiệm nhập cảnh Singapore 2019

Những thứ cần chuẩn bị khi nhập cảnh Singapore

Lên cho mình một kế hoạch chi tiết và cụ thể nhất: Bạn sẽ được hỏi mục đích du lịch Singapore của bản thân là gì? Vậy nên để câu trả lời của bạn mang tính thuyết phục cao nhất thì chắc chắn một kế hoạch chi tiết là điều kiện tiên quyết.

Tiếng anh giao tiếp: người dân Singapore giao tiếp bằng tiếng anh, vì thế mà ít nhất vốn tiếng anh của bạn cũng phải kha khá để giao tiếp. Dù là du lịch theo tour hay tự túc thì vốn tiếng anh đều rất cần thiết. Các câu hỏi thường được hỏi như:

+ Bạn đến từ đâu?

+ Bạn đến đây làm gì?

+ Bạn sẽ ở đây trong bao lâu?

+ Bạn có quen biết ai ở đây không?

+ Bạn sẽ làm gì trong thời gian ở đây?

Trang phục gọn gàng lịch sự: hãy chọn các trang phục lịch sự, tránh các trang phục quá hở hang,, rườm rà. Như vậy hải quan sẽ tin rằng bạn đang đi du lịch chứ không phải nhập cư trái phép hoặc sang đây để làm lao động bất hợp pháp. Giữ phong thái tự tin cũng là bí quyết giúp bạn nhập cảnh thuận lợi.

Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi: bằng chứng đáng tin nhất là vé máy bay khứ hồi của bạn.

Hộ chiếu trắng thường sẽ gặp khó khăn khi nhập cảnh Sing. Thông thường khi hộ chiếu của bạn có dấu thị thực của nhiều quốc gia thì hải quan sẽ tin tưởng hơn việc bạn đến đây du lich. Vì nó góp phần chứng minh bạn đến Singapore du lịch rồi sẽ về chứ không có ý định ở lại.

 

Những lí do khiến bạn bị từ chối nhập cảnh Singapore 2019

Nhập cảnh Singapore không hề khó, tuy nhiên các lỗi mắc phải của du khách Việt thường rất nhỏ. Có thể bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh Singapore khi không thông thạo tiếng anh, vé máy bay khứ hồi, hay giới tính là nữ.

Có rất nhiều trường hợp công dân nữ Việt không được nhập cảnh Singapore. Lí do là họ chưa đưa ra lý do chính đáng, vì thế hải quan Singapore nghi ngờ họ sang đây làm ngành nghề trái pháp luật. Đặc biệt sẽ khó khan hơn khi Singapore thực thi chiến lược “từ chối nhầm còn hơn bỏ sót”.

Hoặc trường hợp trùng tên với người nào đó trong backlist, hình trên hộ chiếu không giống bạn, hộ chiếu đến Singapore liên tục trong khoảng thời gian dài cả tháng.

Do đó, dù là đi tour hay lẻ, du khách ngoài nắm được lịch trình, khách sạn thì nên tìm hiểu thêm một chút các thông tin về điểm đến. Đó là một trong những cách chứng minh mục đích đi du lịch của khách hữu hiệu.

Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore

 • Tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho mình các phương án khi gặp phải tình hướng xấu không được nhập cảnh.
 • Trước khi bay đến Singapore phải thông báo cho người thân ở Việt Nam, hay Singapore nếu có, để họ nắm vững thời gian bay đến nơi của bạn.
 • Chuẩn bị vốn tiếng Anh để giao tiếp, nên chuẩn bị các câu trả lời phòng trường hợp bị giữ lại, ngay cả khi đi cùng người thân.
 • Luôn mang bên mình giấy, lưu lại số điện thoại địa chỉ, khách sạn nơi lưu trú. Nếu không may bị giữ lại, bạn có thê nhờ hải quan liên hệ với khách sạn để kiểm chứng.
 • Chuẩn bị tiền mặt, thẻ credit hoặc debit, du khách nếu muốn nhập cảnh Singapore cần chuẩn bị 1.000 SGD ~ 16,5 triệu trong khoảng 5 – 10 ngày lưu trú.
 • In các loại giấy tờ quan trọng: vé máy bay khứ hồi, booking  phòng khách sạn, giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp,…cho họ xem.

Lưu ý những thứ không được mang vào Singapore, như:

 • Rượu, thuốc lá, ma túy, chất kích thích
 • Các loại vũ khí, chất gây nghiện, tạp chí, băng đĩa có nội dung khiêu dâm,…
 • Kẹo cao su, thuốc sợi nhai, một số mặt hàng tương tự…
 • Trứng động vật hoang dã, lông thú,…
 • Dược phẩm, thuốc (dù 1 số loại thuốc thông dụng như panadol, dầu gió … có thể bỏ qua),…
Làm gì khi bị từ chối nhập cảnh vào Singapore?
Đánh giá bài viết này