Kinh nghiệm du lịch Singapore: Phương tiện di chuyển

Ở Singapore, hệ thống giao thông hiện đại, phát triển nên cách người dân tham gia giao thông cũng rất khác so với Việt Nam. Nếu có ý định du lịch Singapore, bạn hãy chú ý sự khác biệt này và lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp cho mình.

Tàu điện ngầm

Phương tiện di chuyển mà mọi du khách tới Singapore lựa chọn là tàu điện ngầm MRT bởi nó đáp ứng được các tiêu chí nhanh, giá rẻ, vô cùng tiện lợi.

Tại hầu hết các điểm tham quan chính của Singapore đều được xây dựng hệ thống ga tàu điện MRT nên bạn có thể dễ dàng bắt tàu và di chuyển từ nơi này đến nơi khác một cách nhanh chóng.

Tàu điện ngầm ở Singapore

Tàu điện ngầm ở Singapore

Một gợi ý cho du khách lần đầu tới Singapore là có thể mua thẻ EZ-Link để tiết kiệm thêm chi phí đi tàu. Thẻ này cũng thanh toán được cho cả dịch vụ xe bus nên khá tiện dụng. Bạn có thể nạp tiền vào thẻ, nhiều hay ít tùy nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, cũng có loại thẻ sử dụng 1 ngày (10 $S), 2 ngày (16 $S) hay 3 ngày (20 $S) để bạn lựa chọn. Thẻ Ez-Link được bán rộng rãi tại bất kỳ ga MRT hoặc phòng vé TransitLink Ticket Office nào.

 

MRT là phương tiện di chuyển chủ yếu ở Singapore

MRT là phương tiện di chuyển chủ yếu ở Singapore

Xe bus

Mạng lưới xe bus tại Singapore trải dài trên diện rộng và dừng đón khách ở các địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây chính là một sự lựa chọn để di chuyển một cách dễ dàng lại tiết kiệm ngắm được nhiều cảnh đẹp.

Xe bus ở Singapore

Xe bus ở Singapore

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Với tiền vé xe bus, bạn hãy sử dụng thẻ Ez-link đã mua khi đi tàu điện ngầm ở trên. Khi lên xe, việc cần làm chỉ là chạm thẻ này vào máy quét thẻ ngay bên ghế của tài xế và đừng quên lúc xuống xe chạm một lần nữa vào chiếc máy đặt ở gần cửa ra vào.

Bởi vì nếu không làm như thế, giá cước bạn sẽ bị tính tối đa cho toàn chặng. Nếu không có thẻ thông minh, bạn có thể dùng tiền mặt để mua vé như bình thường.

Việc đi lại bằng buýt tại Singapore rất thoải mái và tiện nghi, rất khác so với ở Việt Nam, vì thế bạn đừng lo lắng gì cả! Trên xe luôn bật điều hòa và chỗ ngồi rộng rãi.

Xe taxi

Taxi ở Singapore

Taxi ở Singapore

Cách tính tiền taxi ở Singapore rất lạ, nó phụ thuộc vào thời điểm bạn bắt xe cũng như địa điểm muốn tới chứ không dựa theo đồng hồ đo như ở Việt Nam. Bạn cần lưu ý điểm này để tránh bỡ ngỡ khi tính tiền cho tài xế.

Đi taxi giá dĩ nhiên sẽ cao hơn so với MRT hay xe bus nhưng có thể tới những tuyến phố, ngõ ngách mà hai phương tiện di chuyển trên không có tuyến dừng đón trả khách. Tuy nhiên, để chắc ăn thì bạn cũng nên hỏi trước tài xế giá tiền khi lên xe, nhớ hỏi cả về phụ phí cũng như xin hóa đơn khi xuống xe nữa nhé.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch Singapore: Phương tiện di chuyển
Đánh giá bài viết này