Ghé thăm nhà Nữ hoàng và nhà tù Changi

Nếu là người yêu thích những vẻ đẹp cổ kính, nét nguy nga của những kiến trúc lịch sử thì khách du lịch Singapore không thể bỏ qua hai địa danh nổi tiếng nhiều đời ở đảo quốc sư tử.

Nhà Nữ Hoàng

Địa chỉ: Số 1, Quảng trường Empress

Giờ mở cửa: 9h30 – 21h30

Nhà Nữ Hoàng được xây dựng từ năm 1860 với mục đích ban đầu là làm tòa án. Tuy nhiên, sau khi tu sửa hết 22 triệu SGD thì Nhà Nữ Hoàng đã trở thành thành nhà hát nổi tiếng cổ kính nhất đảo quốc sư tử và là điểm đến lịch sử thu hút khách du lịch nước ngoài tới tham quan, tìm hiểu và khám phá nét đẹp văn hóa Singapore.

Nhà Nữ Hoàng

Nhà Nữ Hoàng

Kiến trúc của ngôi nhà được thiết kế đặc trưng theo phong cách Ý với hai tòa chính ở bên, ở giữa là tháp đồng hồ với mục đích tưởng niệm Nữ hoàng Victoria. Nhìn từ bên ngoài, nhà hát sừng sững một màu trắng giữa không gian xanh mơn mởn. Bên trong không gian rất rộng lớn và nguy nga.

Nhà Nữ Hoàng là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện, lễ hội lớn của Singapore, tiêu biểu như Lễ hội Nghệ thuật Singapore, Lễ hội Mặt trời Singapore hay các buổi biểu diễn hàng tuần của Dàn nhạc giao hưởng Singapore. Đặc biệt, vào buổi tối, khi Nhà Nữ Hoàng lên đèn, không gian càng trở nên lung linh và rực rỡ sắc màu.

 

Bên trong nhà Nữ Hoàng

Bên trong nhà Nữ Hoàng

Tin tức du lịch Singapore | Tour du lịch Singapore

Từ tượng Merlion đặt tại Công viên sư tử biển, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của kiến trúc hàng trăm năm tuổi này. Nhìn từ xa, Nhà Nữ Hoàng toát lên một khí chất vừa hiện đại, vừa cổ kính, là niềm tự hào của người dân Singapore.

Nhà tù Changi

Địa chỉ: 1000 Upper Changi Road North, Singapore 507707

Giờ mở cửa: 9.30am – 5pm, trừ chủ nhật.

Nhà tù Changi nằm trên đường Changi, thuộc bờ Đông Singpore. Đây là di tích do nguồi Anh xây dưng năm 1927, sau đó được người Nhật sử dụng làm nơi giam giữ khoảng 70.000 tù binh trong Thế chiến thứ II. Cho đến nay, nơi đây vẫn được sử dụng làm trại giam nhưng cũng là một địa phương tham quan nổi tiếng cho những ai muốn tìm hiểu đời sống khổ cực của các tù binh thời chiến.

Nhà tù Changi

Nhà tù Changi

Bên trong trại giam có một nhà thờ và nhà bảo tàng mở cửa cho khác tham quan từ 10h sáng đến 17h chiều (trừ Chủ nhật). Trên các bức tường của nhà thờ có treo những tấm thẻ bài để tưởng niệm những đơn vị, cá nhân bị giam giữ tại đây trong thời chiến.

Bên cạnh đó là nhà bảo tàng với những bức họa, những bức ảnh cũ được chụp của những tù binh chiến tranh, miêu tả những gian khổ họ đã phải chịu đựng trong thời chiến.

Nhà thờ bên trong nhà tù Changi

Nhà thờ bên trong nhà tù Changi

Bạn không mất phí khi tham quan bảo tàng này ở Singapore, tuy nhiên, nếu muốn hiểu rõ hơn về những câu chuyện thời chiến, về những nỗi đau về thể xác, tinh thần mà các tù binh chiến tranh phải chịu đựng thì bạn có thể thuê một hướng dẫn viên thuyết minh. Giá cũng không đắt nên bạn có thể cân nhắc.

Theo: Du Lịch Việt Nam

Ghé thăm nhà Nữ hoàng và nhà tù Changi
Đánh giá bài viết này