Du lịch Singapore có cần visa không?

Mỗi một quốc gia đều có những quy định riêng về các thủ tục nhập cảnh riêng và nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề nhập cảnh Singapore. Du lịch Singapore có cần visa không?

Singapore đang là một trong những điểm đến thu hút du khách cả trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới. Đối với các thủ tục nhập cảnh Singapore có yêu cầu rất cao vì vậy có một số thứ bạn cần lưu ý để chuẩn bị cho chuyến du lịch Singapore sắp tới.

Mặc dù du lịch Singapore được miễn Visa nhưng không có nghĩa là bạn chắc chắn được nhập cảnh Singapore. Đã có một vài trường hợp du khách Việt đi du lịch tự túc không được nhập cảnh Singapore và bị trả về nước vì nhiều lý do. Và để có thể nhập cảnh vào “đảo quốc sư tử” thuận lợi bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

>> Mua quà gì khi đi du lịch Singapore

Giải đáp du lịch Singapore có cần visa không?

1. Hộ chiếu, Visa

Du lịch Singapore có cần visa không? Câu lời là du lịch Singapore được miễn Visa. Bạn không cần xin Visa nhập cảnh Singapore khi có dự định đến đây du lịch hay công tác tại đảo quốc này. Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh 2 nước Việt Nam – Singapore  bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/11/2003.

Công dân Việt Nam có hộ chiếu phổ thông được miễn Visa khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm  lưu trú dưới 30 ngày, hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng. Bên cạnh đó bạn cũng phải xuất trình được vé máy bay khứ hồi hay vé đi du lịch nước khác, chứng minh đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm lưu trú ở Singapore.

Du lịch singapore có cần visa không

Du lịch singapore có cần visa không?

2. Vé máy bay & khách sạn

Booking vé máy bay và khách sạn là một trong những điều kiện quan trọng quyết định du khách có được nhập cảnh Singapore hay không, nhằm xác định bạn đến Singapore với mục đích gì. Mặc dù du khách Việt được miễn visa nhưng hải quan Singapore sẽ kiểm tra rất ngặt về mục đích và thời gian bạn lưu trú tại đây. Vì thế  bạn cần phải xuất trình vé máy bay khứ hồi, hoặc vé máy đi tiếp đi tiếp sang các nước khác.

Đảm bảo rằng bạn du lịch ở Singapore trong khoảng thời gian cho phép là 30 ngày. Bên cạnh đó bạn cũng phải xác định địa chỉ tạm trú của mình ở Singapore, xuất trình booking khách sạn. Lời khuyên là bạn nên đặt trước phòng khách sạn sau đó in ra để khi hải quan hỏi thì có thể xuất trình. Hoặc nếu lưu ở nhà người thân bạn cũng cần phải nêu rõ tên chủ nhà, địa chỉ để hải quan Singapore xác nhận.

Du lịch singapore có cần visa không?

Nhập cảnh Singapore được miễn phí Visa

3. Cần chứng minh tài chính

Du lịch Singapore có cần Visa không? Mặc dù không cần phải xin Visa khi du lịch Singapore những bạn cần phải chứng minh được tài chính của mình. Việc chứng minh tài chính cũng là dấu hiệu để hải quan Singapore tin tưởng rằng bạn sẽ không trốn ở lại tại Sing.

Bạn có thể chứng minh bằng số tiền đang mang bên người cùng số tiền trong thẻ tín dụng. Đừng ngần ngại bạn nên mang nhiều tiền mặt một chút và khai báo với hải quan. Tuy nhiên khi rời khỏi Singapore bạn chỉ được phép mang theo 2000 đô Sin.

Du lịch singapore có cần visa không

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở SIngapore

>> Gợi ý lịch trình đi Singapore 5 ngày 4 đêm tự túc

4. Hành lí và trang phục

Dù là đi Singapore với mục đích gì thì bạn cũng nên ăn mặc lịch sự và trong tâm thế tự tin khi làm thủ tục nhập cảnh. Trang phục lịch sự, hành lý gọn gàng, không mang theo các món đồ bị cầm là bước đầu tiên thuận lợi trong quá trình nhập cảnh của bạn.

Bạn cần lưu ý giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh của mình, nếu không bạn sẽ phải làm lại và đừng quên kiểm tra thời hạn cho phép được ở Singapore trong bao lâu. Có hai trường hợp một là: Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày và thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần, đều ghi rõ trên phiếu nhập cảnh.

Du lịch singapore có cần visa không?

Hành lí gọn gàng là điều kiện thuận lợi cho chuyến du lịch Singapore

Mặc dù được tạo điều kiện cho quá trình nhập cảnh nhưng vẫn đề an ninh rất được coi trọng tại Singapore, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Bạn có thể tham khảo thêm một vài tour du lịch Singapore để có thêm nhiều lựa chọn.

Và chỉ cần đảm bảo những các thủ tục trên bài viết bạn đã có một chuyến nghỉ dưỡng Singapore đầy thú vị, hấp dẫn mà không cần Visa.

Du lịch Singapore có cần visa không?
5 (100%) 1 Đánh giá