Vườn Gardens by the Bay

Gardens by the Bay là một vườn bách thảo của tương lai, một khu vực xanh tươi hiện đại bậc nhất, kiệt tác trong đô thị với kiến trúc độc đáo kết hợp vẻ đẹp tự nhiên.

Gardens by the Bay thế kỷ 21 hiện đại của Singapore có vốn đầu tư 1 tỷ S$. Có diện tích rộng 101 ha với những khu xanh tươi xinh đẹp. Những siêu cây công nghệ cao và những hình điêu khắc kỳ lạ. Chúng ta hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá ngay sau đây nhé.

1.Thông tin tham quan Garden by the Bay ở Singapore

Địa chỉ: quận Colonial, Quays và vịnh Marina
Giá vé tham quan: miễn phí vé vào khu vườn, tham quan nhà kính trồng cây (người lớn/trẻ em dưới 13 tuổi là 28 S$/15 S$, tham quan Skyway (người lớn/trẻ em dưới 13 tuổi là 8 S$/5 S$ (đô la Singapore)
Giờ tham quan: 5h – 14h, trong đó nhà kính trồng cây và OCBC Skyway từ 9h – 21h, vé bán sau cùng vào lúc 20h
Liên hệ: 6420 6848 – http://www.gardensbythebay.com.sg

 

Khu vườn Gardens by the Bay ở Singapore rực rỡ về đêm

Khu vườn Gardens by the Bay ở Singapore rực rỡ về đêm

2. Các điểm tham quan chính Gardens by the Bay

  • Mái vòm Flower Dome và khu vực Cloud Forest Dome
  • Siêu cây
  • Các điêu khắc Planet

3.Khám phá vườn Garden by the Bay ở Singapore

Khu vực nhà kính trồng cây

Nhà kính trồng cây gồm 217.000 cây thực vật với 800 loài cây. Một nơi rộng lớn nằm bên cạnh vịnh Marina. Khu vực Flower Dome tái tạo điều kiện của vùng khí hậu Địa Trung Hải khô hanh và gồm những cây Olive thời kỳ cổ đại. Mái vòm Flower Dome cao 38m duy trì nhiệt độ từ 23 – 25oC và thấp dần vào ban đêm. Thích hợp với những loài thực vật, hoa của vùng khí hậu Địa Trung Hải khô hanh tập hợp từ khắp nơi trên thế giới. Trong khi, Cloud Forest nằm ở độ cao cao 35m, tái hiện vùng núi nhiệt đới với thác nước đẹp lãng mạn.

Nhà kính trồng cây ở Gardens by the Bay, Singapore.

Nhà kính trồng cây ở Gardens by the Bay, Singapore.

Siêu cây và kiến trúc điêu khắc

Khu vườn nổi bật với các siêu cây (Supertrees) gồm tất cả 18 cột xi măng – cốt thép bao phủ hơn 162.900 loài cây hoa. Những siêu cây sử dụng hệ thống kỹ thuật điện hiện đại. Cầu đi bộ OCBC Skyway nối 6 siêu cây với nhau có độ cao 22m nằm ở Supertree Grove (nơi để mua vé giá 5$). Từ đường đi lại OCBC Skyway, du khách có thể ngắm khu vườn từ trên cao cùng khung cảnh thành phố và biển Đông bao la. Vào lúc 19h45p – 20h45p, có màn trình diễn ánh sáng lấp lánh Garden Rhapsody của những siêu cây.

Siêu cây trong khu vườn Gardens by the Bay rực sáng về đêm.

Siêu cây trong khu vườn Gardens by the Bay rực sáng về đêm.

Từ OCBC Skyway, du khách có thể ngắm khung cảnh thành phố và khu vườn tuyệt đẹp này.

Từ OCBC Skyway, du khách có thể ngắm khung cảnh thành phố và khu vườn tuyệt đẹp này.

Vé tham quan OCBC Skyway chỉ có thể mua ở Supertree Grove. Ở phía tây Supertree Grove là khu vườn Di sản được chia làm 4 khu vực lấy cảm hứng từ văn hoá đa dạng của 3 nhóm tộc người chính của Singapore là Trung Quốc, Mã lai và Ấn Độ cũng như những luật thời thuộc địa cũ. Phía nam Supertree Grove là nghệ thuật của Anh Quốc với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ Marc Quinn là Planet, một trong những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời ở đây.

Phía tây singapore

Siêu cây ấn tượng ở Gardens by the Bay, Singapore.

Siêu cây ấn tượng ở Gardens by the Bay, Singapore.

Khu vực trong Garden by the Bay, Siangapore.

Khu vực trong Garden by the Bay, Siangapore.

Các trò chơi trong Garden by the Bay

Nếu bạn đến cùng trẻ thì không thể bỏ lỡ khu vườn Children’s Garden. Nổi bật với khu vui chơi nước với vòi hoa sen và nhiều trò vui chơi cùng như nhà cây khổng lồ hấp dẫn. Khu Centres Visitor có xe đẩy (giá đi là 4S$) hay tour xe buýt đi quanh khu vườn (giá đi người lớn/trẻ em dưới 13 tuổi là 8S$/3S$). Chuyến xe buýt trong khu vườn (hoạt động từ 9h – 21h và ngày thứ 2 đầu tiên của tháng từ 24h30p hàng ngày Giá đi không giới hạn là S$3) chạy giữa cầu Dragonfly ở tàu điện ngầm trước vịnh và nhà kính cây hình vòm.

Tin Liên quan :

Theo Dulichvietnam.com.vn

Vườn Gardens by the Bay
Đánh giá bài viết này