Rặng núi Southern Ridges

Không chỉ đem đến một không gian xanh yên bình trên quốc đảo sư tử nhỏ bé mà hiện đại, Southern Ridges còn cho thấy kỹ thuật và quy hoạch tuyệt vời của đất nước Singapore đổi mới.

1. Hành trình khám phá khu rặng núi Southern Ridges

Công viên HortPark

Công viên HortPark

Con đường mòn thiết kế để nối núi Faber được nối với công viên Kent Ridge đi qua nhiều công viên và sườn đồi được gọi là rặng núi Southern Ridges. Đây là nơi tuyệt vời để dạo bộ, dã ngoại cùng những trải nghiệm đi bộ đường mòn khám phá khu bảo tồn Bukit Timah hay MacRitchie Reservoir. Ở đây có mạng lưới đường bộ dài 9km. Trong đó, đoạn đường kéo dài thẳng từ công viên Kent Ridge tới núi Faber dài 4km. Những con đường mòn khá bằng phẳng, dễ đi. Vào mùa nóng ở Singapore, nơi đây có không gian thoáng đãng, mát mẻ nhờ nhiều hồ nước trong xanh.

 

 Con đường mòn đi bộ.

Con đường mòn đi bộ.

Hành trình của bạn có thể bắt đầu ở Công viên Kent Ridge (mở cửa 24/24) và đi qua bảo tàng chiến tranh Reflection ở Bukit Chandu. Với một đoạn ngắn khá ngoằn ngoèo, bạn có thể đi xuống đồi tới HortPark (đ/c: số 33 đường Hyderabad Rd, giờ mở cửa 24/24) gồm một khu vui chơi cho trẻ em, các khu vườn theo chủ đề riêng với con đường mòn lộng gió với những dòng suối đầy đá cuội.

Khu nhà kính trồng cây không mở cửa tham quan, là một toà nhà sắt thép trang bị hiện đại với hệ thống làm lạnh, nhiệt độ duy trì.

Forest Walk

Forest Walk

Từ HortPark, cây cầu hình chiếc lá vắt qua đường Alexandra tới Forest Walk, nơi bạn có thể ngắm cảnh rừng xanh tươi xung quanh tươi xanh tuyệt đẹp của vùng đồi Telok Blangah. Con đường đi bộ dẫn tới Công viên đồi Telok Blangah, nơi có những khu vườn Terrace Garden đầy hoa nở. Tiếp tục đi tới cầu Henderson Waves nằm ở trên cao 36m và dưới là khu rừng xanh. Khu cầu là một phần của Reflection ở vịnh Keppel do Daniel Libeskind thiết kế.

Cầu Henderson Waves

Cầu Henderson Waves

Đoạn cuối dài 500m là tới núi Faber nhưng là đoạn có vị trí ngắm cảnh rất đẹp và là nơi có các nhà hàng và điểm đi xe cáp treo đi xuống đồi tời trung tâm mua sắm HarbourFront và ga tàu điện ngầm hay tới đảo Sentosa. Ở đoạn này, bạn có thể dễ dàng đi bộ xuống trung tâm mua sắm HarbourFront theo con đường kéo dài qua nhiều khu rừng trên sườn đồi.

Để tới công viên Kent Ridge, bắt tàu điện ngầm tới Pasir Panjang bằng qua con đường chính sau đó đi bộ khoảng 15 phút lên đường Pepys tới Reflections ở Bukit Chandu. Nếu bạn đi theo cách này, có thể dựng ăn ở Eng Lock Koo.

Công viên Kent Ridge

Công viên Kent Ridge

2. Thông tin dành cho bạn:

Địa chỉ: www.nparks.gov.sg
Đi lại: Ga tàu điện ngầm Pasir Panjang

Rặng núi Southern Ridges
Đánh giá bài viết này