Tượng Merlion Singapore

Bức tượng Merlion của Singapore mang biểu trưng cho sự khiêm tốn của quốc đảo sư tử, khởi đầu từ một làng chài nhỏ ở mũi phía nam bán đảo Malaysia. Trong khi đầu sư tử có bắt nguồn từ tên gốc của đất nước, Singapura, có nghĩa là Thành phố Sư tử ở Mã Lai. Ngày nay, biểu tượng này không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa thần thoại hay lịch sử sâu sắc mà còn mang tính biểu tượng của đất nước.

Merlion là một biểu tượng của quốc đảo Singapore không thể không nhắc tới. Các quốc gia, thành phố lớn thường có một con vật làm biểu tượng cho nguồn gốc lịch sử hình thành quốc gia, thành phố đó Singapore không phải ngoại lệ.

Vài nét về tượng Merlion

Tượng Merlion được xây dựng bởi nhà điêu khắc Lim Nang Seng vào năm 1964, cao 8,6 mét, nặng 70 tấn, có hình dáng thân cá đầu sư tử. Để có được tạo hình này người tạo ra đã dựa trên những câu chuyện tiểu thuyết viết về lịch sử quốc đảo xinh đẹp này.

Phần đầu Tượng Merlion tượng trưng cho hình tượng sư tử đã từng được người sáng lập Singapore, Sang Nila Utama bắt gặp khi đi săn trên một hòn đảo (cảng Temasek) trên đường đến Malacca được viết trong lịch sử Malaysia.

Phần thân tượng trưng cho thành phố cổ Temasek tên gọi cũ của Singapore trước khi hoàng tử Sang Nila Utama đổi tên, từng được biết đến như một làng chài. 

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm nơi đây là vào buổi sáng sớm hay vào buổi tối muộn để tránh đông đúc, chen lấn và tận hưởng không khí dễ chịu của cảng vịnh cùng khung cảnh tuyệt đẹp.

Tham khảo lịch trình tour du lịch Singapore tháng 10

Công viên Merlion Park với bức tượng sư tử biển biểu tượng đặc trưng của Singapore

Xem gì và làm gì

Đi dạo

Gần đây, trong công viên có thêm nhiều đổi mới phục vụ du khách gồm nhiều quán cafe, nhà hàng, cửa hàng hàng lưu niệm và nhà vệ sinh. Đến đây, du khách có thể đến gần tượng Merlion hay đi bộ dọc theo cầu cảng, lối tàu thuyền ra vào vịnh.

Khu vực quanh tượng Merlion là một địa điểm tuyệt vời để chụp hình lưu niệm với đài phun nước ấn tượng từ Merlion.

Chụp ảnh

Lưu giữ kỷ niệm khi du lịch đến Singapore với biểu tượng huyền thoại này cũng là một điều thú vị. Đằng sau tượng Merlion lớn còn có bức tượng Merlion thu nhỏ nằm trong khuôn viên công viên. 

Kinh nghiệm du lịch Singapore cho gia đình

Du khách có thể chụp ảnh check – in ngay điểm đến nổi tiếng này.

Chiêm ngưỡng vịnh Marina

Từ Công viên Merlion có thể nhìn bao quát được toàn bộ khu vực Marina Bay, du khách có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập các biểu tượng kiến ​​trúc rải rác trên nền trời Singapore.

Công Viên Merlion

Chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn trên vịnh Marina.

Thưởng ngoạn bằng du thuyền

Từ Công viên Merlion, du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp cũng như một vài điểm tham quan nổi tiếng khác như Boat Quay và Clarke Quay dọc theo sông Singapore.

Công Viên Merlion

Du khách có thể thưởng ngoạn cảnh đẹp trên sông Singapore bằng thuyền.

Thông tin tham quan

Giờ mở cửa

Mở cửa 24/24 hàng ngày.

Địa chỉ

1 Đường Fullerton, Singapore 049213, Singapore.

 

 

Tượng Merlion Singapore
Đánh giá bài viết này