Suntec City

Suntec City nổi tiếng là trung tâm thương mại có thiết kế độc đáo và hoành tráng nhất ở Singapore. Bạn có thể mua sắm mọi mặt hàng đắt đỏ và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản ngon miệng tại đây.

Thông tin chung

Khu trung tâm thương mại này được xây dựng từ năm 1989, đến tháng 8/1995 thì hoàn thành. Theo một số tài liệu, cái tên Suntec được bắt nguồn từ chữ tiếng Hoa “xin da”, có nghĩa là “thành tựu mới” và được thiết kế theo phong cách phong thủy độc đáo, trở thành trung tâm thương mại lớn nhất Singapore.

Trung tâm thương mại Suntec City

Trung tâm thương mại Suntec City

Tham quan Suntec City

Khu trung tâm thương mại cao cấp này bao gồm 4 tòa nhà 45 tầng và một tòa nhà 18 tầng bao quanh Đài phun nước Thịnh Vượng, nối tiếp bởi một dãy nhà thấp. Quan sát từ trên cao, toàn thể khu thương mại giống như một bàn tay trái với 5 khối tháp văn phòng tượng trung cho 5 ngón tay, đài phun nước nằm chính giữa như một chiếc ‘nhẫn vàng’ cực lớn, còn dãy nhà thấp là cổ tay, tượng trưng cho sự giàu có. Theo quan niệm của người Hoa thì bàn tay trái là bàn tay thâu tóm quyền lực, bởi vậy, Suntec City còn có thể hiểu là ‘một tay nắm giữ của cải toàn thế giới’.

 

Suntec City có hàm nghĩa bàn tay nắm giữ của cải thế giới

Suntec City có hàm nghĩa bàn tay nắm giữ của cải thế giới

Tour du lịch Singapore | Điểm đến Singapore

Trung tâm mua sắm Suntec City có hơn 300 cửa hàng bán lẻ, có 50 xe bán hàng và có tới 100 địa điểm ăn uống trải khắp 4 tầng. Khu mua sắm lớn này được chia thành 4 khu vực:

  • Khu Galleria chuyên bán các nhãn hiệu cao cấp, một phần của Trung Tâm Sáng Tạo và Triển Lãm Suntec.
  • Khu Tropics chuyên về hàng hóa và những dịch vụ phục vụ đời sống hàng ngày, các cửa hàng theo chủ đề phong cách và hợp túi tiền hơn.
  • Khu Fountain Terrace là một khu vực ăn uống.
  • Khu Entertainment Centre bao gồm một phòng tập thể dục, rạp chiếu phim, khu trò chơi điện tử và nhiều dịch vụ giải trí khác nữa.
Khu thương mại lớn nhất Singapore

Khu thương mại lớn nhất Singapore

Với vị thế trung tâm Suntec City là địa điểm du lịch, mua sắm hàng đầu Singapore. Đến được Suntec City bạn cần đi tàu điện MRT tới trạm City Hall, sao đó bách bộ tới Suntec City hoặc bắt chuyến xe bus số 3, 5, 6, 12, 17, 21, 89, 354, 358.

Đài phun nước Thịnh Vượng 

Được xếp vào danh sách kỷ lục Guinness vào năm 1998, đài phun nước Thịnh Vượng – Fountain Of Wealth là đài phun nước lớn nhất thế giới. Fountain of Wealth nằm trong trung tâm mua sắm lớn nhất của Singapore, Suntec City. Khi xây dựng Suntec City, các nhà phong thuỷ đã phối hợp với kiến trúc sư cho ra công trình phù hợp nhất với các nguyên tắc phong thuỷ.

Đài phun nước Thịnh Vượng

Đài phun nước Thịnh Vượng

Đài phun nước Thịnh Vượng được làm bằng đồng với niềm tin sự kết hợp Kim – Thủy (đặc biệt là kim loại đồng) là biểu tượng cho sự thành công. Đài nước hình tròn, đường kính 21m, có 4 chân, cao 13,8m, biểu tượng cho 4 sắc tộc và tôn giáo ở quốc đảo sư tử. Điều đặc biệt nhất ở đây là thay vì phun nước lên cao, đài nước phun nước xuống thấp và tụ vào trong với ý nghĩa của cải tụ hội về nơi này.  Dưới chân đài phun nước có hình chạm khắc 12 con giáp màu ngói đỏ, cạnh đó có tấm biển ghi ý nghĩa và đặc tính của cung mạng .

Khách du lịch đến Singapore thường được khuyên đến đài nước này vào những giờ khắc thiêng liêng (mở cửa lúc 18 giờ hàng ngày). Mọi người được hướng dẫn đi vòng quanh chân đế đài nước giơ bàn tay trái ra và cầu nguyện theo ý thích, chạm tay 3 lần vào giếng nước giữa trung tâm để nhận được may mắn.

Bên trong Suntec City

Bên trong Suntec City

Vào ban đêm, những đài phun nước trở thành tia laser rực rỡ với những màn trình diễn nhịp điệu nước và những chương trình biểu diễn âm nhạc sống động. Nhưng thực tế theo phong thủy, ánh sáng phát ra nhiều màu nhưng thiên về màu tối như tím, xanh, đỏ quét đều toàn cảnh khu vực .

Đi xuống tầng dưới của đài nước là trung tâm thương mại đồ sộ, khang trang và hiện đại. Ở đây nối liền với hệ thống metro hiện địa của Singapore khiến người ta liên tưởng đến một thế giới dưới lòng đất rộng lớn. Không nói ngoa, không gian bên dưới của khu trung tâm thương mại này có khả năng chứa cả triệu người dân thành phố.

Suntec City
Đánh giá bài viết này