Trung tâm Di sản Chinatown

Trung tâm Di sản Chinatown, nơi tái hiện và lưu giữ những giai đoạn phát triển trong lịch sử của khu phố người Hoa sinh sống ở Singapore.

Trung tâm Di sản Chinatown là nơi chứa đựng nhiều di sản văn hóa của người Trung quốc , nơi mà đa phần là dân Tàu sinh sống tại nơi đây!

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá những nét đặc sắc cũng những thông tin về lịch sử của khu phố Tàu nhiều thăng trầm này nhé.

1.Khái quát chung về Trung tâm Di sản Chinatown

Trung tâm Di sản Chinatown, Singapore.

Trung tâm Di sản Chinatown, Singapore.

Trung tâm Di sản Chinatown bao gồm nhiều mặt về khu phố Tàu lâu đời, với cả giai đoạn tăm tối, nghèo nàn của khu vực này qua những bức ảnh thời trước, những giai thoại về cá nhân và cuộc sống tái dựng lại đã giúp du khách có thể hình dung, liên tượng về các giai đoạn hoàng kim và khủng hoảng của Chinatown. Dành thời gian khám phá ở đây, bạn sẽ thấy con đường du lịch chính của khu phố Tàu đầy ánh đèn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

 

2.Cuộc triển lãm các dòng tộc sinh sống ở chinatow

Xem thêm:

Khu phố Tàu là nơi sinh sống của các thương nhân Trung Quốc trong kế hoạch Raffles vào năm 1828. Trong nhóm người Hoa được phân ra các dòng tộc lớn ở đây như Phúc kiến ở đường Havelock và Telok Ayer, phố China và Chulia; dòng tộc Triều Châu ở đường Circular, Boat Quay và đường Upper South Bridge và nhóm người nói tiếng Quảng Đông ở đường Upper Cross, đường Upper South Bridge và đường New Bridge.

Tham gia cuộc triển lãm các dòng họ ở khu phố Tàu sẽ giúp du khách khám phá về cuộc sống di cư từ những ngày đầu và sau này trong các gia tộc.

3.Lịch sử khu dân cư và cửa hàng may đo ở Chinatow

Trước kia, khu phố Tàu từng là một khu lao động nghèo nàn với những khu nhà ở xiêu vẹo, những dãy phòng nhỏ với những tệ nạn xã hội, phụ nữ cam chịu. Thậm chí, gia đình một hoạ sỹ với 10 người sinh sống. Hình ảnh cuộc sống khó khăn, nghiệt ngã diễn ra cho tới tận giữa thế kỷ 20.

Đến năm 1950, nhiều cửa hàng may đo xuất hiện nhiều hơn giúp cải thiện cuộc sống ở đây. Chủ tiệm may sống ngay trong cửa  hàng, ở căn phòng nhỏ trên gác khá đầy đủ tiện nghi, tách biệt với những người học nghề.

Trung tâm Di sản Chinatown, Singapore.

Trung tâm Di sản Chinatown, Singapore.

4. Những điều hấp dẫn về lịch sử khu phố Chinatown

  • Giai thoại lịch sử về cuộc sống trước khi trong khu phố Tàu
  • Phòng ngủ nhỏ được tái tạo của người chủ tiệm may thời trước
  • Các tiệm may đo

5. Thông tin tham quan Trung tâm Di sản Chinatown

Địa chỉ: số 48 phố Chùa (www.singaporechina- town.com.sg)
ĐT: 06221 9556
Giá vé tham quan: người lớn 10$; trẻ em là 6$
Giờ mở cửa: 9h – 20h
Di chuyển: Tàu điện ngầm Chinatown

Đọc thêm:  – Đại lộ Orchard Road

                   – Singapore Night Safari

                  Cầu cảng Clarke Quay & Riverside

Theo Dulichvietnam.com.vn

Trung tâm Di sản Chinatown
5 (100%) 1 Đánh giá