Khu Bukit Timah

Bukit Timah nằm ở phía tây của trung tâm Singapore là nơi có những ngọn đồi được bao phủ bởi cánh rừng mưa nhiệt đới tươi tốt, những khu bảo tồn hoang sơ cùng hệ động thực vật đa dạng. Nếu bạn là người thích khám phá tự nhiên thì không thể bỏ qua nơi này.

Lịch sử hình thành

Trong Thế chiến II, người Anh mất Bukit Timah cho người Nhật vào ngày 11 tháng 2 năm 1942. Họ biết rằng họ có rất ít cơ hội tiếp tục bảo vệ hòn đảo vì hầu hết thực phẩm và đồ tiếp tế của họ được lưu trữ ở đó.

Sau khi Nhật chiếm đóng, các trang trại và đồn điền ở Bukit Timah đã nhường chỗ cho các tòa nhà công nghiệp và căn hộ cao tầng.

Trong những năm 1960 và 1970, Bukit Timah là một trung tâm công nghiệp lớn. Ngày nay, những thứ này đã được thay thế bằng những ngôi nhà gỗ, sân thượng và chung cư cao cấp, biến Bukit Timah trở thành khu dân cư hàng đầu của Singapore.

Khu Bukit Timah, Singapore.

Khu Bukit Timah, Singapore.

Nét văn hóa đặc trưng

Cũng giống như đặc trưng của Singapore, văn hóa của Bukit Timah cũng là sự giao thoa của rất nhiều nền văn hóa trên thế giới. 

Chiếm đa số trong thành phần dân cư của Bukit Timah là người Hoa, kế đến là người gốc Mã Lai, người Ấn độ, Pakistan và Sri Lanka,…

Có thể nói, chính Luật của đạo Islam và chế độ Sultan đã duy trì mối quan hệ đoàn kết trong cuộc sống của người dân Bukit Timah nói riêng và người Singapore nói chung.

Dân cư ở đây nổi tiếng về sự sạch sẽ của họ. Họ giữ môi trường sạch đẹp ở mọi nơi. Chính vì thế, khi đến tham quan Bukit Timah, du khách cũng nên tuân thủ điều này.

Môi trường sạch đẹp luôn được người dân Bukit Timah gìn giữ.

Môi trường sạch đẹp luôn được người dân Bukit Timah gìn giữ.

Phương tiện di chuyển và đường đi

Bukit Timah nằm cách Khu trung tâm thương mại khoảng 10 km (giáp biên giới), giáp với Trung tâm Lưu vực nước ở phía bắc, Bukit Panjang ở phía tây bắc, Queenstown ở phía nam, Tanglin ở phía đông nam, Clementi ở phía tây nam, Novena ở phía đông và Bukit Batok về phía tây.

Để đến được Bukit Timah, các bạn có thể đi xe buýt, xe điện ngầm.

Bạn có thể tham khảo các tuyến giao thông sau đây có tuyến đường đi qua gần Bukit Timah:
+ Xe buýt: 151, 184, 52, 61
+ Xe điện ngầm: Downtownline.

Điểm đến cho những ai ưa khám phá tự nhiên

Điểm đến cho những ai ưa khám phá tự nhiên

Những điểm đến hấp dẫn của Bukit Timah

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah

Khu bảo tồn thiên nhiên Bukit Timah là một trong những khu rừng nhiệt đới tự nhiên duy nhất còn sót lại ở Singapore. Nó có một hệ sinh thái rất đa dạng, là nơi trú ngụ của hơn 500 loài động vật và hơn 800 loài thực vật. Tới đây, du khách có thể đi bộ, đạp xe trên những con đường mòn trong khu bảo tồn. Bạn cũng có thể thỏa sức leo núi, ngắm cảnh trên ngọn đồi Bukit Timah – ngọn đồi cao nhất Singapore.

Vườn bách thảo Singapore

Vườn bách thảo Singapore là một trong những điểm thu hút khách du lịch khi đặt chân tới Bukit Timah. Khu vườn rộng 74 ha này là một trong ba khu vườn duy nhất trên thế giới được liệt kê là Di sản Thế giới của UNESCO. Khu vườn là nơi sinh sống của hơn 10.000 loài thực vật khác nhau. Vườn bách thảo Singapore là một trong những điểm du lịch miễn phí vé vào cửa cho du khách.

Khung cảnh xanh mát của vườn bách thảo sẽ khiến du khách cảm thấy thư giãn.

Khung cảnh xanh mát của vườn bách thảo sẽ khiến du khách cảm thấy thư giãn.

Vườn lan Quốc gia

Là một phần của Vườn bách thảo Singapore, Vườn lan quốc gia là viên ngọc quý của công viên xinh đẹp và là khu vực duy nhất của Vườn bách thảo mà bạn phải trả phí tham quan. Khu vườn rộng 3 ha, có hơn 60.000 cây, bao gồm hơn 1000 loài và 2000 loài lai. Cả hai loài bản địa và ngoại lai đều được đặt trong vườn. Đến với Vườn lan Quốc gia ở Bukit Timah, du khách sẽ đắm chìm trong những con đường mòn được chăm sóc cẩn thận, là nơi tuyệt vời để những người yêu hoa đi dạo và chiêm ngưỡng một trong những vườn lan lớn nhất thế giới.

Những con đường mòn trở nên thơ mộng vì được trang hoàng bởi những cây lan đẹp mắt.

Những con đường mòn trở nên thơ mộng vì được trang hoàng bởi những cây lan đẹp mắt.

Với nét văn hóa đa dạng, thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp, Bukit Timah sẽ không làm bạn thất vọng trong hành trình du lịch Singapore bởi những trải nghiệm ở nơi đây.

Khu Bukit Timah
Đánh giá bài viết này

Điểm tham quan Khu Bukit Timah

Xem tiếp