Chek Jawa

Singapore là đảo quốc có hệ sinh thái vô cùng đa dạng và một trong những kho báu thên nhiên của đảo quốc sư tử phải kể đến Chek Jawa.

Với những ai ưa thích khám phá thiên nhiên kỳ thú thì Chek Jawa sẽ là điểm đến tuyệt vời khi bạn du lịch Singapore. Đây là nơi cư trú của hàng ngàn sinh vật biển với hệ sinh thái vô cùng đa dạng.

Check Jawa

Check Jawa

Thông tin chung

Chek Jawa còn có tên gọi khác là Tanjung Chek Jawa. Trước đó nơi này hoàn toàn hoang sơ và chưa được biết đến, từ khi có dự án khai hoang thì nơi này mới được khám phá và nhanh chóng trở thành khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị.

 

Toàn bộ phạm vi khu vực đầm lầy Chek Jawa rộng hơn 100 héc-ta, nằm ở cực đông của đảo Paula Ubin, một trong những hòn đảo nổi tiếng ở Singapore. Nếu đến khám phá Chek Jawa cũng đồng nghĩa với bạn sẽ có cơ hội ghé thăm ngôi làng Pulau Ubin thanh bình, cổ kính trước khi khám phá hệ thống sinh thái của khu đầm lầy này.

Tham quan Chek Jawa

Trải nghiệm hệ sinh thái đa dạng của Chek Jawa dọc theo 1.1km bờ biển và khu rừng ngập mặn sẽ là những điều vô cùng lí thú và mới mẻ với nhiều du khách lần đầu được trải nghiệm. Du khách sẽ có nhiều cái nhìn mới về thế giới tự nhiên xung quanh mình. Như tại Chek Jawa có cả một đời sống thực vật và thủy sinh vô cùng phong phú.

Đời sống thực vật đa dạng, độc đáo

Đời sống thực vật đa dạng, độc đáo

 

Đến Chek Jawa, du khách được khám phá một thế giới thiên nhiên hoàn toàn hoang sơ và tự nhiên. Một con đường trên cầu gỗ được xây dựng nhô ra giữa vùng nước, tạo nên cảnh quan thiên nhiên gần gũi cho du khách tham quan. Chính là lối đi bằng gỗ Boardwalk dài hơn 1 km dọc bờ biển, với một tháp vọng cảnh cao 21m.

Lối đi bằng gỗ Broadwalk

Lối đi bằng gỗ Broadwalk

Đứng trên tháp vọng cảnh cao này du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã của các loài chim trong đó có chim Bói cá Cổ đỏ (Collared Kingfisher) và Chào mào Đầu rơm (Straw-headed Bulbul) rất quý hiếm. Và đến thăm Trung tâm Thông tin và kè ngắm sóng để được cung cấp những kiến thức bổ ích. Đến Chek Jawa du khách đừng quên những trải nghiệm độc đáo này để gần gũi với thiên nhiên và hòa mình với không khí trong lành nơi đây.

Jejawi Tower - nhìn toàn cảnh Chek Jawa

Jejawi Tower – nhìn toàn cảnh Chek Jawa

Tour du lịch Singapore | Điểm đến Singapore

Phương tiện tham quan chính

Xe đạp là phương tiện khám phá thiên nhiên chủ yếu ở Chek Jawa, tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng hơn bạn cũng có thể thuê xe ô tô ở khu làng chính. Chỉ mất khoảng 40 phút thôi là bạn đã có thể tham quan toàn cảnh khu đầm lầy. Nếu muốn hiểu rõ hơn về nơi này, bạn có thể thuê hướng dẫn viên bản địa đi cùng, một tour như vậy ước chừng mất 1 tiếng đồng hồ nhưng sẽ rất bổ ích, thú vị.

Di chuyển đến Chek Jawa

Du khách sẽ đi đò hoặc tàu  từ Changi Point Ferryy Ter tạminali Changi Village đến đảo Pulau Ubin, sau đó tìm đến khu sinh thái Chek Jawa
  • Tham quan Chek Jawa phụ thuộc vào thời gian của triều cường, do đó du khách nên tham khảo và tìm hiểu trước thông tin trên website: http://www.nparks.gov.sg
  • Giá đò: 2,5 SGD/1 chiều/1 hành khác.
  • Mỗi chuyến đò bumboat chở 12 khách, do đó nếu du khách đi lẻ đoàn phải đợi đủ số lượng thì đò mới bắt đầu khởi hành.
Chek Jawa
Đánh giá bài viết này