Đại lộ Orchard Road

Orchard Road sở hữu nhiều trung tâm mua sắm sầm uất và hấp dẫn cùng những điểm tham quan, khu ẩm thực ngon. Bạn sẽ cần một tuần để khám phá hết khu mua sắm này.

♦ Tin liên quan

Tour du lịch Singapore

Vé máy bay đi Singapore

Kinh nghiệm du lịch Singapore

Điểm đến Singapore

1.Khái quát chung về Orchard Road

Là đại lộ mua sắm hiện đại bậc nhất ở Singapore, Orchard Road sở hữu nhiều trung tâm mua sắm lớn, sang trọng và hiện đại và nhiều cửa hàng bán lẻ hiện đại khác. Ở đây, du khách cũng có thể tìm mua cổ vật Ấn Độ, mua những thảm, chăn màn địa phương hay cổ vật châu Á.

 

Ngoài mua sắm, du khách có thể đi dạo ở khu lịch sử lâu đời Emerald Hill Road. Thưởng thức đồ ăn ở nhà hàng Iggy, một trong những nhà hàng trứ danh ở Singapore. Hoặc ăn một bữa sáng Singapore truyền thống với món mứt dừa, bánh mì nướng và kopi tại quán cà phê Killiney Kopitiam địa phương lâu đời nhất ở đây.

Đại lộ Orchard Road ở Singapore.

Đại lộ Orchard Road ở Singapore.

2. Khám phá đại lộ Orchard Road

Hầu hết các trung tâm mua sắm bắt đầu mở cửa từ 10h sáng. Nếu bạn đến sớm thì có thể ăn sáng và thưởng thức đồ uống ở những hàng quán phong cách cổ điển Singapore ở Killiney Kopitiam hay cách tân hợp xu hướng hiện nay ở Providore, Wild Honey hoặc Kith Cafe.

[ninja_form id=1]

Dù bạn có thể đi dạo qua các trung tâm mua sắm thì cũng muốn dừng nghỉ chân tại Lucky Plaza hoặc ghé thăm các khách sạn spa hàng đầu ở đại lộ.

Đến 5h chiều, bạn có thể thưởng thức món bánh mì nướng và đồ uống vào giờ hạnh phục giảm giá ở các nhà hàng trên Orchard Rd.

Đại lộ Orchard Road ở Singapore về đêm.

Đại lộ Orchard Road ở Singapore về đêm.

3. Cuộc sống địa phương ở đại lộ Orchard Rd

Orchard Road luôn sầm uất, thu hút đông khách tới mua sắm.

Orchard Road luôn sầm uất, thu hút đông khách tới mua sắm.

Mua sắm và cảnh mua sắm đông đúc là hình ảnh thường thấy ở Singapore. Các trung tâm mua sắm ở đại lộ Orchard Rd có thể thu hút rất đông người. Không khí mua sắm đông đúc có thể toạ cho bạn sự thú vị nhưng nếu bạn thích mua sắm thoái mái, tránh đông đúc thì nên đến sớm, vào khoảng 1h khi các trung tâm mua sắm mới mở cửa (các trung tâm thường mở cửa vào lúc 10h sáng).

Quầy thực phẩm: Các khu ẩm thực trong trung tâm mua sắm có thể là điều lý thú của bạn sau khi đi dạo mua sắm trong trung tâm trước khi trở về. Nhưng ở Singapore, tuyệt vời nhất là ăn tại chỗ, món ăn thơm ngon, nóng hổi hơn với giá cả phải chăng. Các quầy thực phẩm trong trung tâm có điều hoà thoáng mát, phục vụ nhiều món ăn nổi tiếng của Singapore cũng như các món ăn từ khắp các châu lục trên thế giới. Không gian thoáng mát trong các trung tâm đem lại cho bạn trải nghiệm mua sắm dễ chịu nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức trong không gian thiết kế cổ điển ở Bar Canary hoặc ăn uống trong không khí náo nhiệt ở đường Emerald Hill.

4. Phương tiện di chuyển và đường đi

Tàu điện ngầm Orchard Rd gồm 3 ga tàu điện ngầm là ga tàu điện ngầm Orchard, Somerset và Dhoby Ghaut. Phương tiện này dễ dàng đi đến đại lộ mà không cần đi thêm phương tiện nào khác.

Xe buýt có 7 tuyến nối đại lộ Orchard Rd với Victoria St (ở Kamphong Glam). Xe buýt 65 nối Orchard Rd với đường Serangoon (ở khu Little Ấn Độ). Trong khi xe buýt 190 phục vụ giữa Orchard Rd và khu phố Chinatown. Cho Dempsey Hill và làng Holland, bắt xe buýt số 7 hay số 106 từ đường Penang, đường Somerset hay Orchard Blvd nằm ở phía nam đường Orchard Rd.

5. Kinh nghiệm khám phá Orchard Road

Thật khó tin được rằng bạn có thể đi bộ từ trung tâm mua sắm này sang trung tâm mua sắm khác, nhưng có rất nhiều trung tâm chỉ trên đại lộ Orchard Rd dài 2km, bên trong khu vực những khu vườn xanh tuyệt đẹp. Vì vậy, nếu thích bạn có thể thoái khỏi sự sầm uất của đô thị ở những công viên xanh bằng cách đi tàu điện ngầm từ Orchard ở Orchard Blvd mất khoảng 10 tới 20p.

Đại lộ Orchard Road Singapore.

Đại lộ Orchard Road Singapore.

6. Tham khảo những địa chỉ tốt ở Orchard Road

5 địa chỉ ẩm thực tốt nhất

♦    Iggy’s
♦    Takashimaya Food Village
♦    Paradise Dynasty
♦    Buona Terra
♦    StraitsKitchen

6 địa điểm thưởng thức đồ uống tốt nhất

♦    Ice Cold Beer
♦    Nektar
♦    Bar Canary
♦    KPO
♦    Providore

Những địa điểm mua sắm tốt nhất

♦ Trung tâm mua sắm ION Orchard
♦ Cửa hàng Robinsons
♦ Trung tâm mua sắm Tanglin
♦ Cửa hàng Reckless
♦ On Pedder

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đại lộ Orchard Road
Đánh giá bài viết này

Khám phá

Xem tiếp