Cầu cảng Clarke Quay

Đã đến Singapore thì du khách không thể bỏ lỡ không khí sôi động về đêm trên cầu cảng Clarke Quay, một nơi giải trí lý tưởng cho mọi người mang đẳng cấp quốc tế.

Thông tin chung

Cầu cảng Clarke Quay, hay còn gọi là Bến Clarke, được xây dựng từ năm 1896 bên bờ sông Singapore. Cái tên của bến cảng này được đặt theo tên của một vị tướng thống đốc thứ hai của Singapore, Clarke Quay, người đã có những đóng góp không nhỏ cho sự phồn vinh của Singapore.

 

Bến Clarke

Bến Clarke

Ông đã giúp thành phố này thành cảng quan trọng của những Bang Mã Lai Perak, Selangor và Sungei Ujong. Nhờ có ông, Singapore mới được như ngày nay. Tên của ông còn được đặt cho một con đường dọc theo bờ sông và cả hai nơi này bây giờ đều đã được lệnh cấm xa lưu thông, biến thành hai khu phố mua sắm sầm uất dành cho người đi bộ.

Khung cảnh Clarke Quay về đêm

Khung cảnh Clarke Quay về đêm

Ngày xưa, nước ở gần bến Clarke Quay bị ô nhiễm nặng, chính quyền đã cho dời bến về bến Pasir Panjang để vận chuyển hàng hóa,còn Clarke Quay thì được cải tạo lại, công cuộc lọc nước, trả lại sự trong sạch cho bến diễn ra suốt 10 năm, từ năm 1977 đến năm 1987 mới được xử lý thỏa đáng. Giờ đây, ý thức của người dân Singapore đã cao hơn nên tình cảnh ô nhiễm không còn diễn ra nữa, biến cầu cảng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với đất nước Singapore.

Vui chơi, giải trí ở Clarke Quay

Trước đây Clarke Quay là một bến cảng rất đông người giao thương mua bán hàng hóa, ngày nay Clarke Quay là khu vui chơi giải trí dành cho du khách trong và ngoài nước tham quan viếng thăm thành phố Singapore, ở đây rất nào nhiệt với nhiều dịch vụ giải trí, ăn uống, mua sắm, nghe nhạc,..

Bên trong một quán bar ở Clarke Quay

Bên trong một quán bar ở Clarke Quay

Khi màn đêm buông xuống, du khách thường tập trung tại khu phố đêm Clarke Quay. Bạn có thể vào những quán cà phê mang đậm phong cách châu Âu để lắng nghe những bản R&B hoặc ghé thăm CLB Ministry of Sound (MOS) với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại và những DJ chuyên nghiệp để cảm nhận không khí của thế giới sôi động ban đêm. Ngoài ra, du khách cũng có thể ghé qua khu giải trí ẩm thực để thưởng thức những món ăn đặc sắc phong phú và tận hưởng không khí thư giãn mát mẻ bên bờ sông lộng gió.

Hàng quán san sát, rực rỡ ở bến Clarke Quay

Hàng quán san sát, rực rỡ ở bến Clarke

Tour du lịch Singapore | Điểm đến Singapore

Clarke Quay mang đến cho khách tham quan cùng lúc nhiều lựa chọn: các bữa tiệc vui chơi tại đây không chỉ gói gọn bên trong tòa nhà. Đài phun nước tại Clark Quay góp phần tô điểm không gian vui chơi về đêm cũng thu hút vô số khách từ các quán rượu, các khu giải trí ẩm thực để thưởng thức những món ăn đặc sắc phong phú và tận hưởng không khí thư giãn mát mẻ bên bờ sông lộng gió.

Tại Clarke Quay quý khách có thể tham gia các trò chơi cảm giác mạnh như trò Bungy, được thiết kế và phát triển ở New Zealand cách đây 8 năm, G-Max là trò chơi cảm giác mạnh tột độ đầu tiên ở Singapore.

Cầu cảng Clarke Quay
Đánh giá bài viết này