Bras Basah.Bugis

Bras Basah.Bugis là nơi bạn cần đến để khám phá một lát cắt của di sản phong phú, các kiến trúc được bảo tồn, và một nguồn năng lượng sôi sục của Singapore.

Sơ lược Bras Basah.Bugis

Bras Basah.Bugis là một trong những khu vực lâu đời nhất của Singapore, được đặt tên theo từ “lúa nước” trong tiếng Mã Lai, vì xưa kia đây là thứ được trồng nhiều dọc theo bờ sông Bras Basah (ngày nay là kênh đào Stamford Canal).

Cha đẻ của Singapore, Ngài Stamford Raffles, đã chọn nơi này làm khu vực mang nét Châu Âu của thị trấn Singapore lúc bấy giờ. Đối với các cộng đồng đa văn hóa ngày càng phát triển, nơi đây cũng là khu vực lý tưởng cho việc học hành và thờ phụng.

 

Bras Basah.Bugis

Một trung tâm thương mại ở Bras Basah.Bugis

Khu Bugis Street liền kề được đặt tên theo nhóm người Bugis sinh sống bằng nghề đi biển, từ Indonesia đến đây để trao đổi hàng hóa với các thương nhân địa phương. Quá khứ của con đường này không được êm đềm cho lắm. Trước công cuộc giải tỏa trên diện rộng vào những năm 1980, con đường này khét tiếng là nơi các thủy thủ và người chuyển giới thường lui tới.

Ngày nay, bạn có thể dành nhiều ngày chỉ để đắm chìm trong không khí của khu vực sôi động này. BBB là nơi tập trung các bảo tàng như Bảo tàng Quốc gia Singapore, Bảo tàng Peranakan, và các Di tích Quốc gia như Nhà thờ Armenian và Trạm cứu hỏa trung tâm (Central Fire Station), đây là trạm cứu hỏa cổ nhất ở Singapore.

Bras Basah.Bugis

Bras Basah.Bugis là một trong những khu vực lâu đời ở Singapore

Tour du lịch Singapore | Điểm đến Singapore

Các ngôi trường danh tiếng như School of the Arts (SOTA), Singapore Management University (SMU), LASALLE College of the Arts và Nanyang Academy of Fine Arts cũng tọa lạc tại đây.

Hãy bắt nhịp với các hoạt động của Singapore Night Festival diễn ra vào tháng 8 hàng năm, khi các địa điểm tham quan mở cửa đến khuya và rất nhiều các sự kiện đặc biệt khác.

Bras Basah.Bugis có gì thú vị?

Xem gì & Làm gì

  • Tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của đảo quốc tại National Museum Singapore, đây cũng là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng.
  • Được xây dựng vào năm 1835, Nhà thờ Armenian là nhà thờ Cơ Đốc cổ nhất ở Singapore, và là một kiệt tác về mặt kiến trúc.

Ăn uống

  • Nằm gọn trên đường Waterloo là nhà hàng Artichoke Café & Bar, nơi có phục vụ các món ăn mang hương vị Trung Đông bình dân.
Bras Basah.Bugis

Với tràn ngập các loại quần áo, đồ lưu niệm và quán ăn vỉa hè vừa túi tiền, khu Bugis Street liên tục thu hút lượng lớn du khách đến đây

Mua sắm

  • Mua sắm với các thương hiệu phổ thông tại Bugis Junction, hoặc đi qua cây cầu kết nối để sang Bugis+, nơi có một mặt tiền rộng lớn trông giống như pha lê.
  • Tìm mua những món hàng giá cả phải chăng tại khu Bugis Street mới được sửa sang lại, với hơn 600 cửa hiệu bày bán mọi thứ, từ thời trang sành điệu cho đến các dịch vụ làm đẹp.

Lưu niệm

  • Hãy tìm mua những món đồ lưu niệm độc lạ, được làm bởi các nhà thiết kế địa phương tại cửa hàng Museum Label, của National Museum of Singapore.
Bras Basah.Bugis
Đánh giá bài viết này