Bảo tàng Văn minh Châu Á - Bộ sưu tập đồ sộ về Châu Á

Bảo tàng Văn minh Châu Á đáng chú ý bởi sở hữu bộ sưu tập toàn diện nhất của khu vực với ba mảng khác nhau là văn hoá, lịch sử và tôn giáo của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc, các nước châu Á nhỏ và các nước Tây Á Hồi giáo.

Cùng Du lịch Việt Nam khám phá Bảo tàng tuyệt vời và thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

1.Khái quát chung về Bảo tàng Văn minh Châu Á

Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Hiện vật trong bảo tàng có vật niên đại hàng thiên niên kỷ thời cổ đại hay vũ khí các loại, đồ trang sức và hàng dệt may. Ngoài ra còn có các hiện vật thời kỳ khai phá sông Singapore và những cuộc triển lãm hàng đầu mà bạn có thể tìm hiểu về văn hoá quốc đảo sư tử thời kỳ đầu.

2. Phòng trưng bày về khu vực Đông Nam Á

Trong khu vực này trưng bày mọi thứ từ vương quốc Phật giáo Hindu tới nhóm người dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng núi cao, nghệ thuật biểu diễn của người Java. Nổi bật ở đây là tập sách có nội dung minh hoạ các hiện vật vè thời kỳ cuộc sống Miến Điện thế kỷ 19 và kiến trúc.

 

Bộ sưu tập nghệ thuật trang trí bằng vàng làm chủ đạo trên trang sức lễ Sumatran và Java trong trưng bày của Mary và Philbert Chin. Cũng ấn tượng với đồ dệt may Đông Nam Á trong đó gồm có mũ, túi, khố của bộ tộc Akha sinh sống ở phía bắc Thái Lan, các sản phẩm từ vải của tộc người Lolo ở phía bắc Việt Nam.

Tầng trên là bộ sưu tập nghệ thuật biểu diễn như những đồ dùng của nghệ thuật múa rối và mặt nạ.

3. Phòng trưng bày về khu vực Tây Á

Bộ sưu tập về khu vực Tây Á có nghệ thuật thư pháp tinh tế, một di sản giàu có và quý giá nhất của di sản nghệ thuật Tây Á ở Châu Á, phần nhiều trong số đó là của Qurans.

Trong đó, có một tác phẩm hấp dẫn của Trung Quốc pha trộn giữa mỹ học Trung Quốc và Trung Đông. Cũng đáng chú ý là những di tích niên đại thế kỷ 12 – 13 của Quran của miền nam Tây Ban Nha hoặc ở khu Bắc Phi được viết theo loại chữ Maghribi.

Một di tích khác thuộc thế kỷ 18 của thời kỳ Ottoman Thổ Nhĩ Kỳ với nghệ thuật trang trí nổi tiếng thời bấy giờ ở khu vực. Toàn bộ bề mặt di tích trang trí những hình dạng hình học nổi bật bằng đồi mồi và khảm ngọc trai.

Bộ sưu tập Tây Á về tài liệu thiên văn học niên đại thế kỷ 14 của Iran và Ai Cập thế kỷ 16 và một từ điển Y khoa thế kỷ 14.

4. Phòng trưng bày về Trung Quốc

Đây là phòng trưng bày có nhiều hiện vật nhiều màu sắc như các bức vẽ Three Votive của La Hán, tranh vẽ chân dung ba nhà hiền triết của Phật giáo trên lụa niên đại thế kỷ 18. Hay bức tranh vẽ Bát tiên trên chất liệu lụa niên đại thế kỷ 17 với nhiều biểu tượng tốt đẹp về cuộc sống.

Phòng trưng bày về Trung Quốc này sở hữu bộ sưu tập toàn diện nhất thế giới về đồ gốm sứ Trung Quốc từ Đức Hoá ở Phúc Kiến cũng như các hiện vật vớt được từ con tàu Belitung bị đắm, con tàu đắm chứa nhiều cổ vật nhất được tìm thấy trong vùng biển Đông Nam Á cho đến nay. Trong số các cổ vật là một số đồ đá niên đại thế kỷ thứ 9.

5. Phòng trưng bày về khu vực Đông Nam Á

Những hiện vật về các nước nhỏ ở khu vực này gồm các tác phẩm điêu khắc đền chùa đẹp cùng hàng dệt và nghệ thuật trang trí khác. Nổi bật gồm có trò chơi thẻ niên đại thế kỷ 17 làm bằng gỗ tếch, ngà voi và kim loại. Trong đó, có một số thẻ niên đại thế kỷ 17 làm bằng đồi mồi, ngà voi, gỗ và bạc. Một hiện vật đáng chú ý khác là vòng cổ cưới trang trí tinh xảo làm bằng vàng niên đại thế kỷ 19. Hiện vật rùng rợn hơn là vật dụng làm từ xương niên đại thế kỷ 17 – 18.

6. Những điểm nổi bật ở Bảo tàng Văn minh Châu Á

  • Triển lãm hàng dệt may và đồ trang sức
  • Phòng trưng bày về Tây Á
  • Phòng trưng bày về Trung Quóc
  • Phòng trưng bày về Đông Nam Á
Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Xem thêm:

Tour du lịch Singapore trọn gói

Khách sạn tại Singapore giá rẻ

Vé máy bay đi Singapore giá rẻ

7. Thông tin tham quan Bảo tàng Văn minh Châu Á

Địa chỉ: số 1 Empress Place (www.acm.org.sg)
ĐT: 6332 7798
Giá vé tham quan: Người lớn là 8$, trẻ em là 4$; giảm nửa giá từ 19h – 21h vào thứ 6.
Tham quan thêm bảo tàng Peranakan là 11$/5,50$ (giờ mở cửa từ 10h – 19h từ thứ 7 tới thứ 5, tới 21h vào thứ 6
Đi lại: Ga tàu điện ngầm Raffles

Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Bảo tàng Văn minh Châu Á Singapore

Tham quan Bảo tàng Di sản Quốc gia: giá vé người lớn là 20$, gia đình là 50$. Có giá trị tham quan 6 bảo tàng trong thành phố như Bảo tàng Văn minh Châu Á, Bảo tàng Peranakan, Bảo tàng Nghệ thuật Singapore

Du khách có thể vào cổng, mua vé tại bảo tàng. Ở các bảo tàng thường có các cuộc triển lãm tạm thời xuất sắc giúp bạn hiểu hơn về quá khứ.

> Xem thêm Điểm đến Du lịch Singapore

Theo Dulichvietnam.com.vn

Bảo tàng Văn minh Châu Á – Bộ sưu tập đồ sộ về Châu Á
Đánh giá bài viết này